ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರೀಯ ಇತರ ಹಿಂದುಳಿದ ವರ್ಗಗಳೊಳಗಿನ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿನ ಉಪ ವರ್ಗೀಕರಣದ ವಿಷಯದ ಪರಿಶೀಲನೆಗಾಗಿ ಸಂವಿಧಾನದ ವಿಧಿ 340ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಚಿಸಲಾಗಿರುವ ಆಯೋಗದ ಅವಧಿಯ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
31 JUL 2019 3:46PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರೀಯ ಇತರ ಹಿಂದುಳಿದ ವರ್ಗಗಳೊಳಗಿನ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿನ ಉಪ ವರ್ಗೀಕರಣದ ವಿಷಯದ ಪರಿಶೀಲನೆಗಾಗಿ ಸಂವಿಧಾನದ ವಿಧಿ 340ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಚಿಸಲಾಗಿರುವ ಆಯೋಗದ ಅವಧಿಯ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿಂದು ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ಕೇಂದ್ರೀಯ ಇತರ ಹಿಂದುಳಿದ ವರ್ಗಗಳೊಳಗಿನ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿನ ಉಪ ವರ್ಗೀಕರಣದ ವಿಷಯದ ಪರಿಶೀಲನೆಗಾಗಿ ಸಂವಿಧಾನದ ವಿಧಿ 340ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಚಿಸಲಾಗಿರುವ ಆಯೋಗದ ಅವಧಿಯನ್ನು 2019ರ ಜುಲೈ 31ರ ತರುವಾಯ ಆರು ತಿಂಗಳುಗಳ ಅವಧಿಗೆ ಅಂದರೆ 2020ರ ಜನವರಿ 31ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಣೆ ಮಾಡಲು ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಪ್ರಯೋಜನಗಳು
ಈ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿತ ಅವಧಿ ವಿಸ್ತರಣೆಯು “ಆಯೋಗಕ್ಕೆ ಓಬಿಸಿಯಲ್ಲಿನ ಉಪ ವರ್ಗೀಕರಣದ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಬಾಧ್ಯಸ್ಥರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ ಸಮಗ್ರವಾದ ವರದಿಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡಲಿದೆ.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Cabinet approves Extension of term of the commission constituted under Article 340 of the constitution to examine the issue of Sub-categorization within other Backward Classes in the Central List
31 JUL 2019 3:46PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Narendra Modi has approved the extension of the term of the commission constituted under Article 340 of the constitution to examine the issue of Sub-categorization within other Backward Classes in the Central List by six months beyond 31st July, 2019 and upto 31st January, 2020.
Benefits
The proposed extension of tenure shall enable the “Commission” to submit a comprehensive report on the issue of sub-categorization of OBCs, after consultation with various stake holders.