Ministry of Defence
Revision of OROP Scheme
08 JUL 2019 4:27PM by PIB Delhi
A Committee has been constituted on 14.06.2019 under the Chairmanship of Controller General of Defence Accounts (CGDA) to work out the modalities & methodology of implementation of next revision of pension under One Rank One Pension (OROP). The composition of the Committee is as under:-
(i) CGDA : Chairperson
(ii) Joint Secretary (ESW) : Member
(iii) Addl FA, Defence (Fin.) : Member
(iv) Representative of three Services : Member
(v) AddlCGDA : Member
(vi) PCDA (P), Allahabad : Member
(vii) Joint CGDA (Pension) : Member & Convener
A Committee has been constituted as above.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Shripad Naik in a written reply to Dr. T. Subbarami Reddy and Shrimati Ambika Soniin Rajya Sabha today.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਰਗਿਲ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਗੀਤ ਰਿਲੀਜ਼
05 JUL 2019 7:03PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰ ਇਸ ਸਾਲ 26 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਕਰਗਿਲ ਵਿਜੈ ਦਿਵਸ ਦੀ 20ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਮਨਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਸਬੰਧੀ ਮਾਨੇਕ ਸ਼ਾਅ (Manekshaw) ਸੈਂਟਰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਫੌਜ ਦੇ ਮੁਖੀ ਜਨਰਲ ਬਿਪਿਨ ਰਾਵਤ ਨੇ ਕਰਗਿਲ ਦੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਅਤੇ ਯੁੱਧ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸਾਬਕਾ ਫੌਜੀਆਂ (ਜੰਗ ਦੇ ਵੈਟਰਨਜ਼) ਨੂੰ ਸਨਮਾਨ, ਸਲਾਮੀ ਅਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦੇਣ ਲਈ ਕਰਗਿਲ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਗੀਤ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ।
ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਗੀਤ ਦੀ ਰਚਨਾ ਉੱਘੇ ਹਿੰਦੀ ਗੀਤਕਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸਮੀਰ ਅੰਜਾਨ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਤਾਦਰੂ ਕਬੀਰ ਨੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗਾਇਆ ਹੈ । ਇਸ ਦਾ ਸੰਗੀਤ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੂ ਸਿੰਘ ਵੱਲੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਵਿਜੈ ਵਿੱਚ ਦਰਾਸ, ਕਰਗਿਲ, ਬਟਾਲਿਕ ਅਤੇ ਤੁਰਤੁਕ (Turtuk) ਦੀਆਂ ਬਰਫੀਲੀਆਂ ਚੋਟੀਆਂ ਉੱਤੇ ਭਾਰਤੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚੋਂ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣ ਦੇ ਵੱਡੇ ਅਭਿਆਨ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ ਅਤੇ ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਫੌਜਾਂ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਸਾਹਸ, ਬੀਰਤਾ ਤੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦਾ ਗਵਾਹ ਰਿਹਾ ਹੈ । 20ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਮੰਤਵ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨ ਨੂੰ ਯਾਦ ਰੱਖਣਾ, 'ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਿੱਤ ਦੀ ਖੁਸ਼ੀ ਮਨਾਉਣਾ' ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤ ਪੈਣ ਤੇ 'ਸੰਕਲਪ ਦੁਹਰਾਉਣਾ' ਹੈ ।