நிதி அமைச்சகம்
2024-25 ஆண்டுக்குள் 5 டிரில்லியன் அமெரிக்க டாலர் அளவுக்கான பொருளாதார நாடாக இந்தியா உயர்வதற்கு தொடர்ச்சியாக 8% வளர்ச்சி விகிதம் தேவைப்படுகிறது என்று பொருளாதார ஆய்வறிக்கை கூறுகிறது
``கடந்த 5 ஆண்டுகளில் இந்தியப் பொருளாதாரம் முன்னேற்றகரமாகவே இருந்தது'' என்று பொருளாதார ஆய்வறிக்கை தெரிவிக்கிறது
நீடித்த பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு நேர்மையான பயணத்தை ஆரம்பிக்க ``வேகத்தை முன்னெடுப்பது'' என்பதை அடிப்படை கொள்கையாகக் குறிப்பிட்டுள்ளது பொருளாதார ஆய்வறிக்கை
சேமிப்புகள், முதலீடுகள் மற்றும் ஏற்றுமதிகள் ஆகியவை நேர்மையான பயண முயற்சியாக இருக்கும்
மக்களின் சாதகமான செயல்பாடுகளின் ஆதரவுடன் இவை நடைபெறும்
04 JUL 2019 12:26PM by PIB Chennai
மத்திய நிதி மற்றும் பெரு நிறுவனங்கள் விவகாரத் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் நாடாளுமன்றத்தில் இன்று 2018-19 பொருளாதார ஆய்வறிக்கையை சமர்ப்பித்தார். வளமையான பொருளாதார வளர்ச்சிக்கான அறிவிப்புகள் அதில் இடம் பெற்றுள்ளன. ``பிரதமர் கூறியுள்ளபடி 2024-25 ஆம் ஆண்டுக்குள் இந்தியாவின் பொருளாதாரம் 5 டிரில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள் என்ற அளவை எட்ட வேண்டும் என்ற இலக்கை அடைவதற்கு'' ``வேகத்தை முன்னெடுப்பது'' என்பதை அடிப்படைக் கொள்கையாகக் கொண்டிருப்பதாக இந்த ஆய்வறிக்கை தெரிவிக்கிறது. இதை எட்டுவதற்கு ``இந்தியா 8 சதவீத ஜி.டி.பி. வளர்ச்சியை எட்ட வேண்டியிருக்கும்'' என்று அறிக்கை கூறுகிறது. ``இந்தியாவின் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கான மாடலாக நேர்மையான அல்லது மாறுபடும் வகைகளில் செயல்படுதல் என்ற வழக்கமான நிலையில் இருந்து மாறுபட்டதாக இது இருக்கும்'' என்று ஆய்வறிக்கை கூறுகிறது.
``முதலீடுகளுக்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கும் வகையில், குறிப்பாக தேவைகளை முன்னெடுத்துச் செயல்படும் தனியார் துறையில் முதலீட்டுக்கு முக்கியத்துவம் தரும் வகையில் இது இருக்கும். அதன் மூலம் உற்பத்தித் திறன் உருவாக்கப்படும், தொழிலாளர் உற்பத்தித் திறன் அதிகரிக்கும், புதிய தொழில்நுட்பம் அறிமுகம் செய்யப்படும், வேலைவாய்ப்புகள் பெருகும்'' என்று ஆய்வறிக்கையில் குறிப்பிடப் பட்டுள்ளது. ``வளர்ச்சிக்கான மாதிரியில் ஏற்றுமதிகள் ஒருங்கிணைந்த அம்சமாக இருக்க வேண்டும். ஏனென்றால் சேமிப்புகள் காரணமாக உள்நாட்டுப் பயன்பாடு குறையும். அதுதான் இறுதிநிலை தேவையை முடிவு செய்யும். எனவே ஏற்றுமதியோடு இணைந்ததாக இருக்க வேண்டும்'' என்றும் அறிக்கையில் தெரிவிக்கப் பட்டுள்ளது.
தேவை, வேலைவாய்ப்புகள், ஏற்றுமதிகள் போன்ற பல்வேறு பொருளாதார சவால்களை சமாளிக்க வேண்டுமானால், இவை அனைத்தும் ஒன்றையொன்று சார்ந்ததாக இருக்க வேண்டுமே தவிர, தனித்தனி பிரச்சினைகளாகக் கருதப்படக் கூடாது என்று அறிக்கையில் கூறப்பட்டுள்ளது. பெரிய அளவிலான இந்தப் பொருளாதார அம்சங்கள் குறிப்பிடத்தக்க அளவில் சார்ந்து செயல்படும் தன்மையை வெளிப்படுத்துவதன் மூலம் ``நேர்மையான முன்னேற்றப் பயணத்துக்கான'' உத்வேகத்தை அளிக்கும் அம்சமாக இருக்கும் என்றும் அதில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. ``மக்கள் நலன் குறித்த தகவல்கள் முன்வைத்தல், சட்டத் துறை சீர்திருத்தம் குறித்து வலியுறுத்தல், கொள்கை உறுதிப்பாடு மற்றும் போக்கிற்கு ஏற்ற பொருளாதாரம் என்ற கோட்பாடுகளைப் பயன்படுத்தி செயல்பாடுகளை மாற்றிக் கொள்வதை ஊக்குவித்தல்'' ஆகியவை பற்றியும் அறிக்கையில் கூறப்பட்டுள்ளது.
``அதிக வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கவும், அதிக உற்பத்தித் திறனை உருவாக்கவும், முதலீட்டுச் செலவைக் குறைக்கவும், முதலீடுகளுக்கான ஆபத்தான அம்சங்களை சீர்திருத்தம் செய்யவும், MSME-க்கள் எனப்படும் குறு மற்றும் சிறுதொழில் துறைகளின் மீது கவனம் செலுத்தும் வகையில்'' முக்கிய அம்சங்கள் இருக்க வேண்டும் என்று பொருளாதார ஆய்வறிக்கையில் வலியுறுத்தப் பட்டுள்ளது.
1. சாதனைகள் :
கடந்த 5 ஆண்டுகளில் இந்தியாவின் பொருளாதாரம் முன்னேற்றகரமாக இருந்தது என்று பொருளாதார ஆய்வறிக்கையில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த வளர்ச்சியின் பயன்களும், பெரிய அளவிலான பொருளாதார ஸ்திரத்தன்மையின் பயன்களும் சமூகத்தில் அடித்தட்டு மக்களைச் சென்றடைவதை அரசு உறுதி செய்திருக்கிறது என்றும் அதில் குறிப்பிடப் பட்டுள்ளது.
2014 மற்றும் 2018ல் உலகின் பொருளாதார வளர்ச்சி 3.6% ஆக இருந்த நிலையில், இந்தியா பெரிய முன்னேற்றத்தைக் கண்டு, உலகில் ஆறாவது பெரிய பொருளாதார நாடாக மாறியிருக்கிறது. சீனாவைவிட அதிகமான பொருளாதார வளர்ச்சியை இந்தியா உருவாக்கியிருக்கிறது. ``இந்த 5 ஆண்டுகளில் சராசரி பணவீக்கமானது, அதற்கு முந்தைய 5 ஆண்டுகளில் இருந்த பணவீக்கத்தைவிடக் குறைவாகவே இருந்துள்ளது. சுதந்திர இந்தியாவின் வரலாற்றில் இது மிகக் குறைந்த அளவாக உள்ளது. நடப்பு கணக்கு பற்றாக்குறை, கையாளக் கூடிய அளவுக்குள்ளேயே இருந்து வருகிறது. அன்னியச் செலாவணி கையிருப்பு இதுவரை இல்லாத அளவுக்கு உச்சத்தைத் தொட்டிருக்கிறது'' என்று அறிக்கையில் தெரிவிக்கப் பட்டுள்ளது.
4 சதவீதத்திற்கு கீழான பணவீக்கம் என்ற இலக்கை நிர்ணயித்து 2015 பிப்ரவரியில் உருவாக்கப்பட்ட ``நிதிக் கொள்கை குழு'' என்ற புதிய அமைப்பு காரணமாக இந்தச் சூழ்நிலை உருவாகும் வாய்ப்பு கிடைத்தது என்றும் அறிக்கை குறிப்பிடுகிறது. ``ஒட்டுமொத்த நிதிப் பற்றாக்குறை (GFD) குறித்தும் கட்டாயமான ஒழுங்குமுறை கடைபிடிக்கப்பட்டது.
ஒட்டுமொத்த நிதிப் பற்றாக்குறையில் இருந்து ஒட்டுமொத்த உற்பத்திக் குறியீட்டுக்கு மாறுவதற்கான விகிதாச்சார இலக்கை 3 சதவீதமாக நிர்ணயிக்கும், நிதிப் பொறுப்பு மற்றும் பட்ஜெட் மேலாண்மை (FRBM) சட்டம் 2003 காரணமாக 2016ல் இருந்து புதிய உத்வேகம் ஏற்பட்டது. அதன் மூலம் 2013-14ல் 4.5 சதவீதமாக இருந்த இந்தக் குறியீடு 2018-19-ல் 3.4 சதவீதமாகக் குறைந்துள்ளது. அதேபோல பெரிய பொருளாதாரக் குறியீடுகளும் உயர்ந்திருக்கின்றன என்று அறிக்கையில் தெரிவிக்கப் பட்டுள்ளது.
பயனாளர்கள் மீது கவனம் செலுத்தி நேரடியாக பயன் கிடைக்கச் செய்தல்
``வளர்ச்சியின் பயன்கள் சமூக-பொருளாதார அடுக்கில் கீழ்த்தட்டில் இருக்கும் பயனாளிகளையும் எட்டுவதற்கு உதவும் வகையில் ஆதார் சட்டம் 2016 அமைந்திருக்கிறது'' என்று அறிக்கை கூறுகிறது. பிரதமரின் ஜன் தன் யோஜ்னா (PMJDY), ஜன்தன், ஆதார், மொபைல் (JAM) என்ற மூன்று அம்சங்கள் இணைந்த திட்டங்கள் காரணமாக, மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலைவாய்ப்பு உறுதியளிப்புத் திட்டம், தேசிய சமூக உதவியளிப்புத் திட்டம் (NSAP), பிரதமரின் வீட்டு வசதித் திட்டம், பிரதமரின் உஜ்வாலா திட்டம் போன்ற பல்வேறு திட்டங்களின் கீழ் ரூ.7.3 லட்சம் கோடி அளவிற்கான பயன்கள் பயனாளர்களின் வங்கிக் கணக்குகளில் நேரடியாக வரவு வைக்கப் பட்டுள்ளன. இப்போது ரொக்கம் அடிப்படையிலான 370 திட்டங்களின் மூலம் 55 மத்திய அமைச்சகங்கள், பணப் பயன்களை, நேரடி பட்டுவாடா திட்டத்தின் கீழ் அளித்து வருகின்றன.
கட்டமைப்பு வசதி
2014-19 கால கட்டத்தில் கட்டமைப்பு வசதிகளை உருவாக்கும் வேகம் அதிகரித்திருக்கிறது என அறிக்கை கூறுகிறது. ``ஏப்ரல் 2018ல் இந்தியாவில் எல்லோருக்கும் மின்சாரம் கிடைத்துவிட்டது. தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் அமைக்கும் பணி அதிவேகத்தில் நடைபெற்றது. இப்போதுள்ள 1,32,000 கிலோ மீட்டர் நீளத்துக்கான தேசிய நெடுஞ்சாலைகளில் 20 சதவீதத்துக்கும் அதிகமான சாலைகள் கடந்த நான்கு ஆண்டுகளில் அமைக்கப் பட்டிருக்கின்றன. 3 மற்றும் 4 ஆம் நிலை நகரங்களுக்கு விமான சேவை அளிக்கும் திட்டம் 2017ல் தொடங்கப்பட்டது'' என்றும் அறிக்கையில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
கூட்டாட்சி
பகிர்ந்தளிக்கக் கூடிய மத்திய வரிகள் தொகுப்பில் இருந்து மாநிலங்களுக்கு அளிக்கப்படும் அளவை 32 சதவீதத்தில் இருந்து 42 சதவீதமாக 14வது நிதிக் கமிஷன் உயர்த்திய நிலையில், கூட்டாட்சி தத்துவம் பலப்படுத்தப்பட்டது. 2017ல் ஜி.எஸ்.டி. அமல்படுத்தப்பட்டது மற்றும் ஜி.எஸ்.டி. கவுன்சில் அனுபவங்கள் மூலமாக தொழிலாளர் மற்றும் நிலம் ஒழுங்குபடுத்தல் போன்ற பல்வேறு துறைகளிலும் கூட்டாட்சித் தத்துவத்தை அமல் செய்வதற்கான முக்கிய பாடங்கள் கிடைத்துள்ளன.
கார்ப்பரேட்கள் மீதான நடவடிக்கை
திவால் நிலை அறிவிப்புக்கான வரையறைகள் நடைமுறை (IBC) 2017ல் அமல்படுத்தப்பட்டது. கணிசமான வாராக்கடன் சொத்துகள் இந்த வரம்புக்குள் கொண்டுவரப்பட்டன. நாட்டில் தொழில் செய்யும் நிலையில் ஒட்டுமொத்தமாக வளர்ச்சியைக் காணும் வகையில், கடன்களை பைசல் செய்தல் அல்லது சொத்துகளை பறிமுதல் செய்தல் மூலம் பெருமளவிலான தொகைகள் வசூல் செய்யப்பட்டுள்ளன.
1. அடுத்த 5 ஆண்டுகளில் வளர்ச்சி மற்றும் வேலைவாய்ப்புக்கான அணுகுமுறைத் திட்டம்
``உலகில் மூன்றாவது மிகப் பெரிய பொருளாதார நாடாக வளருவதற்காக 2024-25 ஆம் ஆண்டுக்குள் 5 டிரில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள் என்ற அளவிற்கு பொருளாதார வளர்ச்சியை எட்டுவதை இந்தியா இலக்காகக் கொண்டிருக்கிறது. இதற்கு ஆண்டுதோறும் 8 சதவீத ஜி.டி.பி. வளர்ச்சி தேவைப்படுகிறது.''
``பொருளாதாரம் தொடர்ச்சியாக, சமன்பாடானதாக - நேர்மையான முன்னேற்றப் பயணம் அல்லது மாறுதலுக்கேற்ற பயணம் என்ற வழக்கமான பாதையில் இருந்து இது மாறுபட்டதாக இருக்கும்'' என்றும் அறிக்கையில் கூறப்பட்டுள்ளது. ``நேர்மையான முன்னேற்றப் பாதையில் பொருளாதாரம் வளரும்போது முதலீடு, உற்பத்தி வளர்ச்சி, வேலைவாய்ப்பு பெருக்கம், தேவைகள் மற்றும் ஏற்றுமதி ஆகியவை ஒன்றை ஒன்று சார்ந்தவையாக இருந்து, பொருளாதாரத்தின் உத்வேகம் தொடர்வதற்கு வழிவகுப்பதாக இருக்கும்'' என்று அறிக்கை கூறுகிறது. சீனா, தாய்லாந்து, இந்தோனேசியா, தென்கொரியா போன்ற நாடுகளில் ஏற்பட்ட வளர்ச்சிகள் பற்றி அறிக்கையில் குறிப்பிடப் பட்டுள்ளது. இந்த நாடுகளில் சேமிப்புகள் மற்றும் முதலீடுகள் என்ற ஒட்டுமொத்த முதலீட்டு உருவாக்கல் நடைமுறை, ஜிடிபி வளர்ச்சிக்கு உதவியாக இருந்தது என்பது சுட்டிக்காட்டப் பட்டுள்ளது.
வேலைகள்
சீனாவின் அனுபவத்தை மேற்கோள் காட்டியுள்ள இந்த ஆய்வறிக்கை ``முழுமையான சங்கிலித் தொடர் செயல்பாடுகளை ஆய்வு செய்தால், முதலீடுகள் மூலமாக வேலைவாய்ப்பு பெருகும், சரக்கு உற்பத்தி, ஆராய்ச்சி, வளர்ச்சி பெருகும், விநியோக சங்கிலித் தொடரிலும் வேலைவாய்ப்புகள் உருவாகும் என்று தெரிய வருகிறது'' என்று கூறப்பட்டுள்ளது.
ஏற்றுமதிகள்
உலக ஏற்றுமதியில் இந்தியாவின் பங்கு குறைவாக இருக்கிறது என்பதையும், அதை உயர்த்த வேண்டிய அவசியம் இருப்பதையும் சுட்டிக்காட்டும் இந்த அறிக்கை, நாட்டின் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு ஏற்றுமதி அதிகரிக்க வேண்டியதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தியுள்ளது. இந்தியா எந்த வகையில் ஏற்றுமதியை அதிகரிக்க முடியும் என்பது குறித்து டாக்டர் சுர்ஜித் பல்லா தலைமையிலான உயர்நிலை ஆலோசனைக் குழு 2019 ஜூன் மாதம் அறிக்கை சமர்ப்பித்துள்ளது. சாத்தியமாகும் துறைகளில் இது அமல்படுத்தப்பட வேண்டும்'' என்றும் அறிக்கையில் குறிப்பிடப் பட்டுள்ளது.
பொருளாதாரத்தில் சமநிலையும் சமனற்ற நிலையும்
``சமநிலையான வரையறைகளைப் பயன்படுத்தி முந்தைய காலத்தில் உருவாக்கப்பட்ட 5 ஆண்டுத் திட்டங்கள், உலக அளவில் உள்ள நிச்சயமற்ற சூழ்நிலைகள் காரணமாக தோல்வியடைந்துவிட்டன. எனவே, சமநிலையற்ற முன்னேற்றம் கொண்ட நிச்சயமற்ற இந்த உலகில் முன்னேறிச் செல்வதற்கு மூன்று விஷயங்கள் தேவைப்படுகின்றன: (i) தெளிவான லட்சிய இலக்கு; (ii) லட்சிய இலக்கை அடைவதற்குப் பொதுவான அணுகுமுறைத் திட்டம் மற்றும் (iii) எதிர்பாராத சூழ்நிலைகளை சமாளிக்கும் வகையில் தொடர்ச்சியாக அணுகுமுறையை மாற்றிக் கொள்ள ஆயத்தமாக இருக்கும் சூழ்நிலை ஆகியவை தேவைப்படுகின்றன.
2024-25 ஆம் ஆண்டுக்குள் 5 டிரில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள் என்ற அளவிலான பொருளாதாரத்தை எட்டுவதற்கு, உற்பத்தியை மேம்படுத்துதல், நலத் திட்டங்கள் அமலாக்கத்தை செம்மைப்படுத்துதல் என்ற நிலையை நோக்குதல் மற்றும் செயல்பாட்டு நிலைக்கேற்ற பொருளாதாரம் என்பவை போன்ற தொகுப்புக் காரணிகளை ஒருங்கிணைக்கும் வகையில் பொருளாதாரத்தின் வெவ்வேறு அம்சங்களை ஒருங்கிணைக்கும் ஒரு மாதிரி நமக்குத் தேவைப்படுகிறது.
அதற்கேற்ப, 5 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரம் என்ற நிலையை அடைவதற்கு, செயல்பாட்டு நிலைக்கேற்ற பொருளாதார அணுகுமுறை, புள்ளிவிவர ஆதாரங்களின் அடிப்படையில் தொடர்ச்சியாக மறுதிட்டமிடல் கொள்கைகள் பிரச்சினை, ஆகியவை குறித்து தனியாக அறிக்கையின் ஓர் அத்தியாயத்தில் விவரிக்கப் பட்டுள்ளது.
வளர்ச்சி மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அதிகரிப்பு என்ற இலக்குகளை அடுத்த 5 ஆண்டுகளில் எட்டுவதற்கு, ``சட்ட சீர்திருத்தங்கள் செய்து அதை பலமாக்குவது சிறந்த வழியாக இருக்கும்'' என்று அறிக்கையில் கூறப்பட்டுள்ளது.
III. இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் முக்கிய காரணிகள், சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் ஆபத்து வாய்ப்புகள்
மக்கள் தொகையின் பங்கு
மக்கள் தொகையின் பங்கு என்பது ``1960 முதல் 1990 வரையிலான காலத்தில் ஆசியா முழுக்க பொருளாதார வளர்ச்சியில் முக்கியமானதாக இருந்திருக்கிறது'' என்பதால் ஒரு தனி அத்தியாயத்தில் இதுபற்றி விவரிக்கப் பட்டிருப்பதாக ஆய்வறிக்கை கூறுகிறது. வேலைபார்க்கும் மக்கள் தொகையின் (20-59 வயதினர்) அளவு 2011ல் 50.5% என்றிருந்த நிலையில், 2041ல் இது 60% ஆக அதிகரிக்கும் என்று அதில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. வேலைபார்க்கும் மக்கள் தொகையின் அளவு அதிகரிப்பு, குழந்தை பிறப்பு விகிதம் சரிவு ஆகியவை காரணமாக தனிநபர் வருமானம் அதிகரிக்கும், தனிநபரின் உற்பத்தி நிலையில் மாற்றம் இருக்காது என்றும், பிறரை நம்பியிருக்கும் இளவயதினர் எண்ணிக்கை குறையும் என்றும் அறிக்கை கூறுகிறது. இறுதியாக, பல்வேறு அம்சங்கள் ஒன்று சேருவதன் காரணமாக சேமிப்பும் உயரும்; மக்கள் பணி ஓய்வுக் காலத்துக்காக சேமிக்கத் தொடங்குவதால் 40 முதல் 65 வயதுக்கு உள்பட்டோர் அதிகமாக சேமிப்பில் ஈடுபடுவார்கள் என்றும் அறிக்கை கூறுகிறது.
``மக்கள் தொகை மற்றும் வருமான வளர்ச்சி ஆகியவை தான் சேமிப்புகள் வளர்ச்சிக்கு முதன்மையான காரணங்களாக இருக்கும் என பகுப்பாய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. எனவே உள்நாட்டு வட்டி விகிதங்களை அதிகமாக வைத்திருப்பதால் சேமிப்பு பழக்கத்தை ஊக்குவிக்க முடியாது. ஓரளவுக்கு சாதகமான ரியல் எஸ்டேட் துறை கவனமும் நல்லதாக இருக்கும். அதே சமயத்தில் உண்மையான வட்டி விகிதத்தை குறைப்பதும் முதலீட்டை ஊக்குவிக்கும். அதன்மூலம் முதலீடு, வளர்ச்சி, ஏற்றுமதிகள் மற்றும் வேலைவாய்ப்புகள் வளர்ச்சி என்ற நேர்மையான வளர்ச்சி முறை உத்வேகம் பெறும்'' என்று அறிக்கையில் தெரிவிக்கப் பட்டுள்ளது.
குறு, சிறு தொழில் நிறுவனங்கள், அவற்றின் அளவு, வயது, ஊக்கத் திட்டங்கள் மற்றும் தொழிலாளர் சட்டங்கள்
தொழிற்சாலைகள் குறித்த 2016-17 ஆண்டுக்கான வருடாந்திர கணக்கெடுப்பு அடிப்படையில் `நிறுவன' அளவிலான - தகவல்களைக் கொண்டு பகுப்பாய்வு செய்ததில் ஆச்சர்யமூட்டும் உண்மைகள் தெரிய வந்திருப்பதாக அறிக்கை கூறுகிறது. சிறிய நிலையில் இருந்து பெரிய நிறுவனங்களாக (100 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட தொழிலாளர்களைக் கொண்டதாகவும் 10 ஆண்டுகள் பழமை இல்லாததாகவும் உள்ளவை) காலப்போக்கில் வளரும் நிறுவனங்கள், பொருளாதாரத்தில் வேலைவாய்ப்பு மற்றும் உற்பத்தி வளர்ச்சிக்கு மிகப் பெரிய பங்களிப்பு செய்திருக்கின்றன என்று தெரிய வந்திருப்பதாக அறிக்கையில் குறிப்பிடப் பட்டுள்ளது.
தொழிலாளர் கட்டுப்பாட்டு ஒழுங்குமுறைகள், சிறிய நிறுவனங்களுக்கு விலக்கு அளிப்பதாலும், அவற்றின் அளவின் அடிப்படையில் ஊக்கத் திட்டங்கள் அளிக்கப்பட்டதால், வயது வித்தியாசமின்றி குறு மற்றும் சிறு தொழில் நிறுவனங்களுக்கு பயன்கள் கிடைத்ததால், இந்தியப் பொருளாதாரத்தில் அவை சிறிய நிறுவனங்களாகவே நீடிக்கும் நிலை ஏற்பட்டதில் முக்கிய பங்கு வகித்தன. அந்த வகையில் பத்தாண்டுகளுக்கும் குறைவான கால கட்டத்தில் இயங்கி வரும் சிறிய நிறுவனங்களுக்கு, குறு மற்றும் சிறுதொழில் நிறுவனங்களுக்கு தற்போதுள்ள ஊக்கத்திட்ட அம்சங்களை அளிக்கலாம் என்று அறிக்கையில் பரிந்துரைக்கப் பட்டுள்ளது.
ராஜஸ்தானில் தொழிலாளர் சட்டம் சீர்திருத்தப்பட்டது பற்றி அறிக்கையில் சுட்டிக்காட்டப் பட்டுள்ளது. தொழிலாளர் ஒழுங்குமுறை சட்டங்களில் கட்டுப்பாடுகள் குறித்த சீர்திருத்தங்கள் செய்தால் வேலைவாய்ப்புகள் உருவாக்கம் மற்றும் முதலீடுகள் திரட்டுவது அதிகரிக்கும் என்றும் அதில் கூறப்பட்டுள்ளது. ``தொழிலாளர் சட்ட மாறுதல்கள் முக்கியமானவை. ஏனெனில் அவை முதலீட்டை அதிகரிக்கச் செய்யும்'' என்றும் அறிக்கை வலியுறுத்துகிறது.
நிதித் துறையின் பங்கு
``முதலீட்டால் முன்னெடுக்கப்படும் வளர்ச்சி மாதிரி என்பது நிதித் துறையில் வேகமான வளர்ச்சியைக் குறிப்பிடுவதாக இருக்கும். வங்கிகள் மற்றும் முதலீட்டுச் சந்தை வளர்ச்சியைக் குறிக்கும்'' என்று பொருளாதார ஆய்வறிக்கை கூறுகிறது. ஆனால், அதே சமயத்தில் ``2006 முதல் 2012 வரையில் வேகமான கடன் வளர்ச்சியில் நமக்கு ஏற்பட்ட அனுபவத்தை வைத்துப் பார்த்தால், எண்ணிக்கை அதிகரிக்கும்போது அதன் தரம் குறைந்துவிடும் ஆபத்து உள்ளதாகத் தெரிய வந்திருக்கிறது. இந்தச் சூழ்நிலையில், வங்கிகள் செயல்பாட்டை சீர் செய்தல் மற்றும் திவால் நிலை அறிவிப்பு நடைமுறை உருவாக்கல் ஆகியவற்றை முழுமையாக அமல் செய்ய வேண்டியது முக்கியமானதாக இருக்கிறது. அது வலியை ஏற்படுத்தும் நடவடிக்கையாக இருந்தாலும், முதலீட்டால் முன்னெடுக்கப்படும் வளர்ச்சிக்கான பயணத்தைத் தொடங்க வேண்டுமானால், அதற்கு இந்த அடிப்படைப் பணிகள் தான் பயன் தரக் கூடியவையாக இருக்கும்'' என்று அறிக்கையில் தெரிவிக்கப் பட்டுள்ளது.
பொருளாதாரத்தில் ஆபத்து வாய்ப்பு குறைப்பின் அவசியம்
``இந்தியாவில் முதலீட்டாளர்களுக்கான ஆபத்து வாய்ப்புகளை திட்டமிட்டு குறைப்பது, முதலீட்டால் முன்னெடுக்கப்படும் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கான மாதிரி வெற்றி பெறுவதற்கு முக்கியமான விஷயமாக இருக்கிறது'' என்று பொருளாதார ஆய்வறிக்கை கூறுகிறது. ஸ்டார்ட் அப் சூழ்நிலைகளைப் பொருத்த வரை உலகில் இந்தியா மூன்றாவது இடத்தில் உள்ளது. அதே சூழலை தனியார் முதலீட்டாளர்களுக்குத் தொடர்ந்து அளிக்கவும், நேர்மையான முதலீடு, தேவை, ஏற்றுமதி, வளர்ச்சி, வேலைவாய்ப்புகள் என்ற சுழற்சியை அளிக்கவும் சாதகமான சூழ்நிலைகளை அளிக்க வேண்டியது முக்கியம் என்றும் அறிக்கையில் வலியுறுத்தப் பட்டுள்ளது.

Ministry of Finance
Economic Survey Calls for a Sustained 8% Growth Rate for India to Become a USD 5 Trillion Economy by 2024-25.
Economic Survey States “India’s Economy has Performed Well During Last 5 Years”
Underlying Theme of Survey is for “Shifting of Gears” to Enter into a Virtuous Cycle for a Sustained Economic Growth
Virtuous Cycle is to be of Savings, Investment and Exports Supported by Favourable Democraphic Phase
04 JUL 2019 12:26PM by PIB Delhi
The Economic Survey tabled by the Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman in Parliament today portends bright prospects for economic growth. The Survey says its theme is about enabling a “shifting of gears”, “to achieve the objective of becoming USD 5 trillion economy by 2024-25, as laid down by the Prime Minister”. It says, for this “India needs to sustain a real GDP growth rate of 8%”. The Survey says that it departs from “traditional thinking by advocating a growth model for India that views economy as being either in a virtuous or a vicious cycle, and thus never in equilibrium”.
The Survey says that it “makes the case for investment, especially private investment as key driver, that drives demand, creates capacity, increases labour productivity, introduces new technology and generate jobs”. The Survey suggests that “Exports must form an integral part of the growth model because higher savings preclude domestic consumption as the driver of final demand.”
The Survey suggests that to tackle various economic challenges of demand, jobs, exports these elements are to be all complimentary and not as separate problems. The Survey states that these macro-economic elements exhibit significant complementarities, and may become a part for catalyzing the “economy into a virtuous cycle”. The Survey presents “data as a public good, emphasizes legal reform, calls for policy consistency and for encouraging behavior change using principles of behavioral economics.”
The Economic Survey states the key ingredients should “include focus on policies that nourish MSMEs to create more jobs and become more productive, reduce the cost of capital and rationalize the risk-return trade-off for investments.”
1. ACHIEVEMENTS:
The Economic Survey states that India’s economy has performed well during the last 5 years and Government has ensured that the benefits of growth and macroeconomic stability reached the bottom of the pyramid of society.
The Economic Survey states that while world output grew at 3.6% in 2014 and in 2018, India took giant strides forward to become the sixth largest economy by sustaining growth rates higher than China. The Survey stated that the “average inflation in these 5 years was less than of the inflation level of the preceding 5 years matching the lowest levels attained in the country’s post-independence history. The current account deficit (CAD) remained within manageable levels and foreign exchange reserves rose to all-time highs.”
The Survey states that such scenario emerged from a new institutional framework of constituting of the ‘Monetary Policy Committee(MPC)’ in February 2015 with the mandate to target a headline inflation of 4 per cent with a band of two percentage points on either side. It said that “discipline was also imposed on the Gross Fiscal Deficit(GFD). The Fiscal Responsibility and Budget Management (FRBM)Act of 2003 which determines the glide path for the ratio of Gross Fiscal Deficit to GDP target of 3% got a new lease of life since 2016 and this ratio declined from 4.5% in 2013-14 to 3.4% in 2018-19. The Survey states that other macro stability indicators have similarly improved.
BENEFICIARY FOCUS AND TARGETED DELIVERY
The Survey states that the “Aadhaar Act, 2016 has enabled creation of pathways for the benefits of growth to reach the bottom of socio-economy ladder.” The Survey states that the Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana(PMJDY) and Jan Dhan, Aadhar, Mobile (JAM) trinity further secured Direct Benefit Transfers (DBT) of over 7.3 lakh crore rupees under various schemes like Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Scheme (MGNREGS), National Social Assistance Program(NSAP), Pradhan Mantri Awas Yojna-Gramin(PMAY-G), Pradhan Mantri Ujjwala Yojana(PMUY) etc,. Presently 55 central ministries through 370 cash-based schemes are transferring benefits under the DBT mechanism.
INFRASTRUCTURE
The Survey states that creation of physical infrastructure accelerated significantly during 2014-19. “Electricity finally reached everybody in India in April 2018. The construction of national highways (NH) proceeded at a rapid pace with more than 20% of the existing highway length of 1,32,000 km being constructed in the last four years alone. Scheme to extend flight connectivity to Tier 3 and Tier 4 towns was launched in 2017.
FEDERALISM
Fiscal federalism strengthened significantly when the 14th Finance Commission increased the share of States in the divisible pool of central taxes from 32% to 42%. The launch of GST in July 2017 and the GST Council experiences provides key learning for implementing cooperative federalism in several other areas such as labour and land regulation.
CORPORATE EXITS
The Insolvency and Bankruptcy Code (IBC) was operationalised in 2017 and significant number of non-performing assets were brought under its ambit. Large sums were recovered by creditors from resolution or liquidation bringing in overall improvement in the business culture of the country.
1. BLUE PRINT FOR GROWTH & JOBS- NEXT FIVE YEARS
“India aims to grow into USD 5 Trillion economy by 2024-25 to become the third largest economy in the world. This requires real annual growth rate in GDP of 8%.”
The Survey states that “it departs from traditional thinking by outlining growth model that views the economy being in a constant disequilibrium – a virtuous cycle or a vicious cycle”. It says “when the economy is in a virtuous cycle, investment, productivity growth, job creation, demand and exports feed into each other and enable animal spirits in the economy to thrive.” The Survey discusses the case of growth stories in China, Thailand, Indonesia and South Korea to highlight the issue of Gross Capital Formation – savings & investments contributing to GDP in these countries.
JOBS
Citing the Chinese experience, the Survey says “when examined in the full value chain, capital investment fosters job creation as capital goods production, research and development, and supply chains also generate jobs.”
EXPORTS
The Economic Survey emphasizes on the importance of exports for economic growth of the country pointing out that India’s share in global exports is low and that it should focus on market share. The High Level Advisory Group, chaired by Dr.Surjit Bhalla, submitted its report in June 2019 on how India can enhance its exports and these need to be implemented where possible.”
EQUILIBRIUM & DISEQUILIBRIUM OF ECONOMIES
The Economic Survey Report states that “the earlier attempt to create 5-year plans, largely using the equilibrium framework, failed because it was too prescriptive for an inherently unpredictable world. Therefore, navigating this uncertain world of dis-equilibrium requires three elements: (i) a clear vision; (ii) a general strategy to achieve the vision; and (iii) the flexibility and willingness to continuously recalibrate tactics in response to unanticipated situations.
The Economic Survey Report suggests that tactics to achieve the vision of a USD 5 Trillion economy by 2024-25 would require that we need to model the different elements of the economy simultaneously in an integrated manner with assimilation tools like behavioural economics and pursuit of other new concepts for enhancing productivity and efficacy of welfare programmes.
Accordingly, the Survey says that it has dealt in separate chapters of the report, the aspects of behavioural economics, issue of continuous recalibration of policies, through data-driven evidence, to achieve the 5 trillion dollar economy.
As a part of blue print for next 5 years for achieving the objectives for the growth and also increasing jobs, the Survey suggests that “strengthening the legal system may be the best investment Indian reformers can make.”
III. MAJOR FACTORS, REFORMS AND RISKS FOR INDIAN ECONOMY
ROLE OF DEMOGRAPHICS
The Survey says that it has discussed it in a separate chapter as the aspect of demographic dividend was seen “to have had a significant effect on economic growth throughout Asia between 1960 and 1990.” The report graphically “highlights that the working age population (20-59 years), which comprised 50.5 % of the overall population in 2011, will increase to about 60% in 2041. A rise in the share of the working-age population, brought about by a decline in the fertility rate, increases income per capita as output per worker remains unchanged but the number of youth dependents declines. Finally, saving also increases as a result of a composition effect; as a large portion of saving tends to occur between the ages of 40 to 65 as people start to save for retirement.
The Survey says that its “analysis, shows that savings is driven primarily by demographics and income growth. Therefore, keeping domestic interest rates high may not encourage savings behaviour; a mildly positive real rate is good enough. At the same time the reduction in real interest rates can foster investment and thereby set in motion the virtuous cycle of investment, growth, exports and jobs.”
MSMEs, THEIR SIZE, AGE, INCENTIVES AND LABOUR LAWS
The Survey says that it has found interesting facts based on an analysis conducted using ‘firm’-level data from the Annual Survey of industries for the year 2016-17. It says that firms that are able to grow over time to become large(those employing 100 or more workers and not more than 10 years old) are the biggest contributors to employment and productivity in the economy.
The Survey highlights that restrictive labour regulations, which exempt small firms from such regulations, and other size based incentives, which provide benefits to MSMEs, irrespective of their age, have played a crucial role in providing perverse incentives for firms to remain significantly smaller in the Indian economic landscape. Thus it recommends focusing incentives on infant firms, i.e., firms less than ten years of age with the appropriate grandfathering of the existing pattern of incentives to MSMEs.
Citing the labour law changes in Rajasthan, the Survey states reforms of restrictive labour regulations can foster job creation and capital accumulation in the States. It says “the labour law changes are crucial also because they can enhance investment.”
ROLE OF FINANCIAL SECTOR
The Economic Survey states that “the investment led growth model implies a rapid expansion in the financial system– both banks and capital markets.” But, at the same time the Survey points out that “Our own experience of rapid credit expansion from 2006 to 2012 illustrates the risk, where the quality of credit sharply deteriorated when the quantity was expanded. In this context, recent efforts to clean up the banks and establish a bankruptcy process should be seen as valuable measure that must be completed. Painful as it may have seemed, the banking sector clean up and the IBC framework are important foundations that will now reap benefits when the investment-driven growth model is put into motion.”
THE RISK RETURN IN THE ECONOMY
The Economic Survey states that “systematically lowering the risks faced by investors in India is critical for the success of the investment-driven model for economic growth. The Survey points out that India is now ranked 3rd in the world in the start-up ecosystem and that it is important to continue the favourable circumstances for such an ecosystem, for private investments, to enable the virtuous cycle of investment, demand, exports, growth and jobs.