Cabinet Secretariat
NITI Aayog reconstituted
06 JUN 2019 7:45PM by PIB Delhi
Government has reconstituted NITI Aayog. Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the re-constitution of National Institution for Transforming India (NITI) Aayog as follows:
1. Chairperson Prime Minister
2. Vice-Chairperson Dr. Rajiv Kumar
3. Full-Time Members (i) Shri V.K. Saraswat
(ii) Prof. Ramesh Chand
(iii) Dr. V.K. Paul
1. Ex-officio Members (i) Shri Raj Nath Singh, Minister of Defence
(ii) Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs
(iii) Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance and
Minister of Corporate Affairs
(iv) Shri Narendra Singh Tomar, Minister of Agriculture
and Farmers Welfare;Minister of Rural Development;
Minister of Panchayati Raj.
1. Special Invitees (i) Shri Nitin Jairam Gadkari, Minister of Road Transport
and Highways; Minister of Micro, Small and Medium Enterprises
(ii) ShriThaawar Chand Gehlot, Minister of Social
Justice and Empowerment.
(iii) Shri Piyush Goyal, Minister of Railways; and
Minister of Commerce and Industry
(iv) Shri Rao Inderjit Singh, Minister of State
(Independent Charge) of the Ministry of Statistics
and Programme Implementation and Minister of State
(Independent Charge) of Ministry of Planning.

મંત્રીમંડળ સચિવાલય
નીતિ આયોગનું પુનર્ગઠન કરવામાં આવ્યું
06 JUN 2019 7:45PM by PIB Ahmedabad
સરકારે નીતિ આયોગનું પુનર્ગઠન કર્યું છે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂશન ફોર ટ્રાન્સફોર્મિંગ ઇન્ડિયા (નીતિ) આયોગનું નીચે મુજબનાં પુનર્ગઠનને મંજૂરી આપી છેઃ
1. અધ્યક્ષ પ્રધાનમંત્રી
2. ઉપાધ્યક્ષ ડૉ. રાજીવ કુમાર
3. પૂર્ણકાલિન સભ્યો (i) શ્રી વી કે સારસ્વત
(ii) પ્રૉફેસર રમેશ ચંદ
(iii) ડૉ. વી કે પૉલ
4. હોદ્દાની રૂએ સભ્યો (1) શ્રી રાજનાથ સિંહ, સંરક્ષણ મંત્રી
(2) શ્રી અમિત શાહ, ગૃહ મંત્રી
(3) શ્રીમતી નિર્મલા સીતારામન, નાણાં અને કૉર્પોરેટ બાબતોનાં મંત્રી
(4) શ્રી નરેન્દ્ર સિંહ તોમર, કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રી, ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રી, પંચાયતી રાજ મંત્રી
5. વિશેષ આમંત્રિતો
(1) શ્રી નીતિન જયરામ ગડકરી, માર્ગ અને પરિવરન તથા રાજમાર્ગ મંત્રી, સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રી
(2) શ્રી થાવરચંદ ગેહલોત, સામાજિક ન્યાય અને સશક્તીકરણ મંત્રી
(3) શ્રી પિયૂષ ગોયલ, રેલવે પ્રધાન તથા વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી
(4) શ્રી રાવ ઇન્દરજિત સિંઘ, સાંખ્યિકી અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ રાજ્ય મંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો) અને આયોજન રાજ્ય મંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો)