Ministry of Petroleum & Natural Gas
Statement of Ministry of Petroleum and Natural Gas on the announcement by US to discontinue the Significant Reduction Exemption to all purchases of crude oil from Iran
23 APR 2019 7:37PM by PIB Delhi
“The Government of India has put in place a robust plan to ensure that there is adequate supply of crude oil to Indian oil refineries from May 2019 onwards. There will be additional supplies from other major oil producing countries from different parts of the world. The Indian refineries are fully prepared without any problem to meet the national demand for petrol, diesel and other petroleum products in the country.”

पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालय
इराणकडून खरेदी केल्या जाणाऱ्या कच्च्या तेलावरच्या सवलती काढून टाकण्याच्या अमेरिकेच्या घोषणेच्या पार्श्वभूमीवर केंद्रीय पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालयाने जारी केलेले निवेदन
23 APR 2019 8:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 एप्रिल 2019
इराणकडून विकत घेतल्या जाणाऱ्या कच्च्या तेलावरच्या खरेदीवरील सवलत काढून घेण्याची घोषणा अमेरिकेने केली आहे. या पार्श्वभूमीवर भारतात पेट्रोलियम उत्पादनांची कमतरता जाणवू नये यासाठी सरकारने पुरेशी काळजी घेतली आहे. मे 2019 पासून भारतातील तेलशुद्धीकरण प्रकल्पांना कच्च्या तेलाचा पुरेसा पुरवठा होण्याची तरतूद सरकारने केली आहे. जगातील विविध देशांकडून भारतात तेल कंपन्यांना कच्च्या तेलाचा अतिरिक्त पुरवठा होईल. कोणत्याही समस्येचा सामना करण्यासाठी भारतीय तेल शुद्धीकरण कंपन्या पूर्णपणे सज्ज असून देशात पेट्रोल, डिझेल आणि इतर पेट्रोलियम उत्पादनांची मागणी पूर्ण केली जाईल.