Election Commission
General Elections 2019 for Tamilnadu will be held in the Second phase on April 18th, 2019
10 APR 2019 4:55PM by PIB Delhi
The State of Tamilnadu will go to polls in the Phase 2 of the General Elections on April 18th 2019. All 39 Parliamentary constituencies in the state are scheduled to go to polls for the seats to Lok Sabha in a single phase and Bye-elections to legislative assemblies for 18 Assembly constituencies are also held on the same day. The State has a total electorate of 5,91,23,197 out of which 2,92,56,960 are male electors, 2,98,60,765 are female electors and 5,472 belong to others category. There are 67,664 polling stations set up in the state.
The distribution of parliamentary constituencies for General, SC and ST category are as follows:
There are a total of 845 candidates contesting for the 39 parliamentary constituencies in the General Elections 2019. Following table shows the political party wise distribution of contesting candidates for the PC in Tamilnadu.
No. of Parliamentary Constituencies: 39 (Single phase only)
Contesting Party details
Party
No. of Contesting Candidates
Agila India Makkal Kazhagam
3
Ahila India Dhayaga Makkal Munnetra Katchi
1
Ahimsa Socialist Party
1
Akila India Vallalar Peravai
1
All India Anna Dravida Munnetra Kazhagam
22
All India Puratchi Thalaivar Makkal Munnettra Kazhagam
1
All India Uzhavargal Uzhaippalargal Katchi
1
All Pensioner S Party
1
Ambedkarite Party Of India
1
Anaithu Makkal Katchi
1
Anaithu Makkal Puratchi Katchi
2
Anticorruption Dynamic Party
7
Bahujan Samaj Party
36
Bharatiya Janata Party
5
Christian Democratic Front
1
Communist Party Of India
3
Communist Party Of India (Marxist)
3
Communist Party Of India (Marxist-Leninist) Red Star
1
Democratic Corruption Liberation Front
1
Desiya Makkal Sakthi Katchi
8
Desiya Murpokku Dravida Kazhagam
4
Desiya Uzhavar Uzhaipalar Kazhagam
3
Dravida Munnetra Kazhagam
24
Ezhuchi Tamilargal Munnetra Kzahagam
3
Ganasangam Party Of India
3
Ilantamilar Munnani Kazhagam
1
Indian Christian Front
1
Indian National Congress
9
Indian Union Muslim League
1
Jammu & Kashmir National Panthers Party
1
Makkal Needhi Maiam
37
Makkal Sananayaga Kudiyarasu Katchi
1
Makkalatchi Katchi
2
Naam Indiar Party
2
Naam Tamilar Katchi
38
Pattali Makkal Katchi
7
People S Party Of India(Secular)
2
Pragatishil Samajwadi Party (Lohia)
2
Purvanchal Janta Party (Secular)
1
Pyramid Party Of India
2
Rashtriya Samaj Paksha
1
Republican Party Of India
1
Republican Party Of India (A)
2
Samajwadi Forward Bloc
1
Social Democratic Party Of India
1
Socialist Unity Centre Of India (Communist)
4
Tamil Maanila Congress (Moopanar)
1
Tamil Telugu National Party
1
Tamilnadu Ilangyar Katchi
16
Tamizhaga Murpokku Makkal Katchi
1
The Future India Party
1
Ulzaipali Makkal Katchy
6
United States Of India Party
1
Universal Brotherhood Movement
1
Viduthalai Chiruthaigal Katchi
1
Vivasayigal Makkal Munnetra Katchi
1
Independent
561
No. of candidates
Total
845
Men candidates
781
Women candidates
63
Third Gender
1
The seats won by the political parties which participated in the General Elections in 2014 and their vote shares in the state of Tamilnadu are given below:
Contested Party Details
Main Parties
Seat Won in 2014
Percentage of Votes polled in 2014
Bharatiya Janata Party
1
5.56%
Bahujan Samaj Party
0
0.39%
Communist Party of India-CPI
0
0.55%
Communist Party of India (Marxist)-CPI(M)
0
0.55%
Indian National Congress
0
4.37%
All India Anna Dravida Munnetra Kazhagam
37
44.92%
Deisya Murpokku Dravida Kazhagam
0
5.19%
Dravida Munnetra Kazhagam
0
23.91%
UnRecognised
0
0.22%
Independent
0
2.16%

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
തമിഴ്‌നാട്ടിലെവോട്ടെടുപ്പ്ഏപ്രില്‍ 18 ന് രണ്ടാം ഘട്ട തിരഞ്ഞെടുപ്പില്‍
10 APR 2019 4:55PM by PIB Thiruvananthpuram
പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെരണ്ടാംഘട്ടമായഈ മാസം18 (2019 ഏപ്രില്‍ 18) നാണ്തമിഴ്‌നാട്ടിലെവോട്ടെടുപ്പ്. സംസ്ഥാനത്തെ 39 പാര്‍ലമെന്റ്മണ്ഡലങ്ങളിലേയ്ക്കുള്ളവോട്ടെടുപ്പ്ഒറ്റഘട്ടമായിട്ടാണ് നടക്കുക. കൂടാതെനിയമസഭയിലെ 18മണ്ഡലങ്ങളിലേക്കുള്ള ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പുംഇതേദിവസം നടക്കും. മൊത്തം 5,91,23,197 വോട്ടര്‍മാരുള്ളസംസ്ഥാനത്ത് 2,92,56,960 പുരുഷവോട്ടര്‍മാരും, 2,98,60,765 വനിതാവോട്ടര്‍മാരും, 5,472 മറ്റ്‌വിഭാഗങ്ങളിലെവോട്ടര്‍മാരുംഉള്‍പ്പെടുന്നു. സംസ്ഥാനത്ത് 67,664 പോളിംഗ്‌സ്റ്റേഷനുകള്‍സജ്ജീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്.
പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പില്‍ 39 പാര്‍ലമെന്റ്മണ്ഡലങ്ങളിലായി 845 സ്ഥാനാര്‍ത്ഥികള്‍മത്സരരംഗത്തുണ്ട്. തമിഴ്‌നാട്ടിലെ പാര്‍ലമെന്റ്മണ്ഡലങ്ങളില്‍മത്സരിക്കുന്ന രാഷ്ട്രീയ കക്ഷികളുംഅവരുടെസ്ഥാനാര്‍ത്ഥികളുംഅടങ്ങുന്ന പട്ടികചുവടെ :
പാര്‍ലമെന്റ്മണ്ഡലങ്ങളുടെഎണ്ണം : 39 (ആദ്യഘട്ടം മാത്രം)
മത്സരിക്കുന്ന പാര്‍ട്ടിയുടെവിശദാംശങ്ങള്‍ പാര്‍ട്ടി മത്സരിക്കുന്ന സ്ഥാനാര്‍ത്ഥികളുടെഎണ്ണം
അഖിലേന്ത്യാമക്കള്‍കഴകം 3
അഖിലേന്ത്യാധയാഗമക്കള്‍മുന്നേറ്റകക്ഷി 1
അഹിംസസോഷ്യലിസ്റ്റ് പാര്‍ട്ടി 1
അഖിലേന്ത്യാവെള്ളാളര്‍ പേരവൈ 1
അഖിലേന്ത്യാഅണ്ണാ ദ്രാവിഡമുന്നേറ്റകഴകം 22
അഖിലേന്ത്യാപുരട്ചിതലൈവര്‍മക്കള്‍മുന്നേറ്റകഴകം 1
അഖിലേന്ത്യാഉഴവര്‍കള്‍ഉഴപ്പാളര്‍കള്‍കക്ഷി 1
ഓള്‍ പെന്‍ഷനര്‍ എസ്പാര്‍ട്ടി 1
അംബേദ്കര്‍ പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ 1
അനൈത്തു മക്കള്‍കക്ഷി 1
അനൈത്തു മക്കള്‍ പുരൈട്ചികക്ഷി 2
ആന്റികറപ്ഷന്‍ ഡൈനമിക് പാര്‍ട്ടി 7
ബഹുജന്‍ സമാജ് പാര്‍ട്ടി 36
ഭാരതീയ ജനതാ പാര്‍ട്ടി 5
ക്രിസ്ത്യന്‍ ഡെമോക്രാറ്റിക് ഫ്രണ്ട് 1
കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ 3
കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ (മാര്‍ക്‌സിസ്റ്റ്) 3
കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ (മാര്‍ക്‌സിസ്റ്റ് - ലെനിനിസ്റ്റ്) റെഡ്സ്റ്റാര്‍ 1
ഡെമോക്രാറ്റിക് കറപ്ഷന്‍ ലിബറേഷന്‍ ഫ്രണ്ട് 1
ദേശീയമക്കള്‍ശക്തികക്ഷി 8
ദേശീയമുര്‍പോക്കു ദ്രാവിഡകഴകം 4
ദേശീയഉഴവര്‍ഉഴൈപ്പാളര്‍കഴകം 3
ദ്രാവിഡമുന്നേറ്റകഴകം 24
എഴുചിതമിഴര്‍കര്‍മുന്നേറ്റകഴകം 3
ഗണസംഘം പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ 3
ഇളന്തമിഴര്‍മുന്നണികഴകം 1
ഇന്ത്യന്‍ ക്രിസ്റ്റ്യന്‍ ഫണ്ട് 1
ഇന്ത്യന്‍ നാഷണല്‍കോണ്‍ഗ്രസ് 9
ഇന്ത്യന്‍ യൂണിയന്‍ മുസ്ലീംലീഗ് 1
ജമ്മു കാശ്മീര്‍ നാഷണല്‍ പാന്ഥേഴ്‌സ് പാര്‍ട്ടി 1
മക്കള്‍ നീതിമയ്യം 37
മക്കള്‍ സനനായകകുടിയരശ്കക്ഷി 1
മക്കളാക്ഷികക്ഷി 2
നാം ഇന്ത്യര്‍ പാര്‍ട്ടി 2
നാം തമിഴര്‍കക്ഷി 38
പാട്ടാളിമക്കള്‍കക്ഷി 7
പീപ്പിള്‍സ് പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ (സെക്കുലര്‍) 2
പ്രഗതിശീല്‍സമാജ്‌വാദി പാര്‍ട്ടി (ലോഹിയ) 2
പൂര്‍വ്വാഞ്ചല്‍ ജനതാ പാര്‍ട്ടി (സെക്കുലര്‍) 1
പിരമിഡ് പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ 2
രാഷ്ട്രീയ സമാജ് പക്ഷ 1
റിപ്പബ്ലിക്കന്‍ പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ 1
റിപ്പബ്ലിക്കന്‍ പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ (എ) 2
സമാജ്‌വാദിഫോര്‍വേര്‍ഡ്‌ബ്ലോക്ക് 1
സോഷ്യല്‍ഡെമോക്രാറ്റിക് പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ 1
സോഷ്യലിസ്റ്റ്‌യൂണിറ്റിസെന്റര്‍ഓഫ്ഇന്ത്യ 4
തമിഴ് മാനില കോണ്‍ഗ്രസ് (മൂപ്പനാര്‍) 1
തമിഴ്‌തെലുഗു നാഷണല്‍ പാര്‍ട്ടി 1
തമിഴ്‌നാട്ഇളൈജ്ഞര്‍കക്ഷി 16
തമിഴകമുര്‍പോക്കുമക്കള്‍കക്ഷി 1
ദ ഫ്യൂച്ചര്‍ഇന്ത്യ പാര്‍ട്ടി 1
ഉഴൈപ്പാളിമക്കള്‍കക്ഷി 6
യുണൈറ്റഡ്‌സ്റ്റേറ്റ്‌സ്ഓഫ്ഇന്ത്യ പാര്‍ട്ടി 1
യൂണിവേഴ്‌സല്‍ ബ്രദര്‍ഹുഡ്മൂവ്‌മെന്റ് 1
വിടുതലൈചിരുതൈകള്‍കക്ഷി 1
വ്യവസായികള്‍മക്കള്‍മുന്നേറ്റകക്ഷി 1
കക്ഷിരഹിതന്‍ 561
സ്ഥാനാര്‍ത്ഥികളുടെഎണ്ണം ആകെ 845
പുരുഷവോട്ടര്‍മാര്‍ 781
വനിതാവോട്ടര്‍മാര്‍ 63
ഭിന്നലിംഗക്കാര്‍ 1
2014 - ലെ പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പില്‍തമിഴ്‌നാട്ടിലെ പാര്‍ലമെന്റ്മണ്ഡലങ്ങളില്‍മത്സരിച്ച രാഷ്ട്രീയ പാര്‍ട്ടികള്‍തമിഴ്‌നാട്ടില്‍ നേടിയസീറ്റുംഅടങ്ങുന്ന പട്ടികചുവടെ :
മത്സരിച്ച പാര്‍ട്ടിയുടെവിശദാംശങ്ങള്‍ മുഖ്യ പാര്‍ട്ടികള്‍ 2014-ല്‍ നേടിയസീറ്റ് 2014 ലെ വോട്ടുശതമാനം
ഭാരതീയ ജനതാ പാര്‍ട്ടി 1 5.56%
ബഹുജന്‍ സമാജ് പാര്‍ട്ടി 0 0.39%
കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ - സിപിഐ 0 0.55%
കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് പാര്‍ട്ടിഓഫ്ഇന്ത്യ (മാര്‍ക്‌സിസ്റ്റ്) - സിപിഐ(എം) 0 0.55%
ഇന്ത്യന്‍ നാഷണല്‍കോണ്‍ഗ്രസ് 0 4.37%
ഓള്‍ഇന്ത്യഅണ്ണാ ദ്രാവിഡമുന്നേറ്റകഴകം 37 44.92%
ദേശീയമുര്‍പോക്കു ദ്രാവിഡകഴകം 0 5.19%
ദ്രാവിഡമുന്നേറ്റകഴകം 0 23.91%
അംഗീകരമില്ലാത്തവ 0 0.22%
കക്ഷിരഹിതര്‍ 0 2.16%
ND MRD- 243