Ministry of Housing & Urban Affairs
Cabinet apprised about MoU between India and Morocco to promote exchange of information and technical cooperation in the field of Housing and Human Settlement
27 MAR 2019 1:56PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, was apprised about an MoU signed in February, 2019 between India andMorocco to promote exchange of information and technical cooperation in the field of Housing and Human Settlement.
Implementation of the MoU would strengthen bilateral cooperation between the two countries in the areas of Housing & Human Settlement. Both countries will cooperate to address the challenges faced by cities, with the aim of promoting sustainable inclusive urban growth, whilst improving commercial and trade relations between the two countries. This will primarily include, but not limited to, low cost and mass affordable housing, water supply and sanitation, urban transport and smart cities development.

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
హౌసింగ్ ఎండ్ హ్యూమ‌న్ సెటిల్‌ మెంట్ రంగం లో సాంకేతిక స‌హ‌కారం తో పాటు సంబంధిత స‌మాచారం యొక్క ఆదాన ప్ర‌దానాన్ని ప్రోత్స‌హించ‌డం కోసం భార‌త‌దేశం మరియు మొరాకో మ‌ధ్య ఎంఒయు వివ‌రాలను మంత్రివ‌ర్గం దృష్టి కి తీసుకురావడమైంది
27 MAR 2019 1:56PM by PIB Hyderabad
హౌసింగ్ ఎండ్ హ్యూమ‌న్ సెటిల్‌ మెంట్ రంగం లో సాంకేతిక స‌హ‌కారం తో పాటు సంబంధిత స‌మాచారం యొక్క ఆదాన ప్ర‌దానాన్ని ప్రోత్స‌హించ‌డం కోసం భార‌త‌దేశం మరియు మొరాకో మ‌ధ్య అవ‌గాహ‌నపూర్వ‌క ఒప్పంద పత్రం (ఎంఒయు)పై 2019వ సంవ‌త్స‌రం ఫిబ్ర‌వ‌రి లో సంత‌కాలైన సంగ‌తి ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గ స‌మావేశం దృష్టి కి తీసుకురావ‌డ‌మైంది.
ఈ ఎంఒయు యొక్క అమ‌లు హౌసింగ్ ఎండ్ హ్యూమ‌న్ సెటిల్‌ మెంట్ రంగాల లో ఉభ‌య దేశాల మ‌ధ్య ద్వైపాక్షిక స‌హ‌కారాన్ని బలోపేతం చేయగ‌ల‌దు. న‌గ‌రాల కు ఎదుర‌య్యే స‌వాళ్ళ ను ప‌రిష్క‌రించ‌డం లో ఇరు దేశాలు స‌హ‌క‌రించుకొంటాయి. ఈ క్రమం లో రెండు దేశాల మ‌ధ్య వ్యాపార సంబంధాల‌ ను మ‌రియు వాణిజ్య సంబంధాల ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డమే కాకుండా స్థిర ప్రాతిపదిక‌ న స‌మ్మిళిత ప‌ట్ట‌ణ ప్రాంతాల వృద్ధి ని ప్రోత్స‌హించడం ధ్యేయం గా ఉండబోతోంది. ఇందులో భాగం గా ప్రధానం గా త‌క్కువ ఖ‌ర్చు అయ్యే గృహాల నిర్మాణాన్ని పెద్ద ఎత్తున చేప‌ట్ట‌డం తో పాటు నీటి స‌ర‌ఫ‌రా, పారిశుధ్యం, ప‌ట్ట‌ణ ప్రాంత ర‌వాణా, స్మార్ట్ న‌గ‌రాల అభివృద్ధి ల వంటి వాటిని కూడా చేప‌ట్టనున్నారు.