પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વિશ્વ ઉમિયાધામ સંકુલનું ભૂમિપૂજન કર્યું
04 MAR 2019 5:33PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે અમદાવાદનાં જસપુરમાં વિશ્વ ઉમિયાધામ સંકુલનું ભૂમિપૂજન કર્યું હતું.
આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત ઉત્સાહી જનમેદનીને સંબોધન કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આપણા સમાજમાં સંતો અને આર્ષ દ્રષ્ટાઓની ભૂમિકાને ક્યારેય ભૂલી ન શકાય. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, સંતો અને આર્ષ દ્રષ્ટાઓએ ખૂબ જ મુલ્યવાન બોધપાઠ આપ્યો છે, તેમણે સમાજને હંમેશા અનિષ્ટ અને દમન સામે લડવાની શક્તિ આપી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આપણા સંતો અને આર્ષ દ્રષ્ટાઓએ આપણને ઇતિહાસમાંથી શ્રેષ્ઠ ગ્રહણ કરવાનું અને સાથે-સાથે ભવિષ્ય પર નજર રાખીને સમયની સાથે પરિવર્તન કરવાનું શીખવ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ લોકોને લાભદાયક થનારી પહેલો વિશે જણાવ્યું હતું કે, કેન્દ્ર સરકારને નાના પાયે કશું કરવાનું મંજૂર નથી, કેન્દ્ર સરકાર હંમેશા મોટા પાયે, સમાજનાં તમામ વર્ગ માટે ફાયદાકારક કામ કરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, સામુદાયિક સ્તરે યુવાનો માટે ઉચ્ચ ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણ પર ભાર મૂકવો મહત્વપૂર્ણ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ દ્રઢતાપૂર્વક કહ્યું હતું કે, માતા ઉમિયામાં વિશ્વાસ ધરાવતાં શ્રદ્ધાળુઓ ક્યારેય દિકરીઓને માતાની કુખમાં મારી નાંખવાનાં કૃત્યને સહકાર ન આપે.
પ્રધાનમંત્રીએ લોકોને જાતિનો ભેદભાવ ન હોય એવા સમાજની રચના કરવામાં મદદરૂપ થવા અપીલ કરી હતી.

Prime Minister's Office
PM lays Foundation Stone of Vishva Umiyadham Complex
04 MAR 2019 5:33PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today laid the Foundation Stone of the Vishva Umiyadham Complex at Jaspur, Ahmedabad.
Addressing an enthusiastic gathering on the occasion, he said that no one can ever forget the role of Saints and Seers in strengthening our society. They have given us valuable teachings, he added. They even gave us the strength to fight evil and oppression, the Prime Minister said.
The Prime Minister said that our Saints and Seers taught us to absorb the best of our past and, at the same time look ahead and keep changing with the times.
Speaking of initiatives that benefit the people, the Prime Minister said that doing something on a small scale is not acceptable to the Union Government. The Union Government’s work will always be at a large scale, benefiting all sections of society, he added.
At the community level, the Prime Minister said that it is important to emphasise on top quality education for youngsters.
The Prime Minister firmly said that those who believe in MaaUmiya can never support female foeticide.
The Prime Minister appealed to the people, to help create a society where there is no discrimination based on gender.