Prime Minister's Office
PM visits Varanasi
Flags off first ever Diesel to Electric Converted Locomotive
Foundation stone of Guru Ravidas Birth Place Development Project laid
‘Government is punishing the corrupt, rewarding the honest,’ says PM Modi
19 FEB 2019 12:52PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, visited Varanasi, Uttar Pradesh. He laid foundation stone of Guru Ravidas Birth Place Development Project to mark Ravidas Jayanti celebrations.
PM flagged off the first ever Diesel to Electric Converted Locomotive at Diesel Locomotive Works in Varanasi.
PM flagging off the first ever Diesel to Electric Converted Locomotive at Diesel Locomotive Works in Varanasi.
In line with the Indian Railways' Mission of 100 percent electrification, Diesel Locomotive Works, Varanasi has developed a new prototype Electric Locomotive converted from Diesel Locomotive. After its mandatory trials, the Prime Minister inspected the locomotive and flagged it off. Indian Railways has decided to convert all Diesel Locomotive to Electric Locomotive during its mid-life rehabilitation and utilise them till their codal life. The project is a step towards saving traction energy cost and also cut down on carbon emissions. Diesel Locomotive Works took just 69 days to convert two WDG3A Diesel Locos into a Twin Electric WAGC3 locomotive of 10,000 HP. A complete ‘Make in India’ initiative, the conversion is an Indian R&D innovation in the entire world.
PM paying homage to Shri Guru Ravidas.
On Ravidas Jayanti, Prime Minister paid homage to Shri Guru Ravidas. He then laid the foundation stone of Guru Ravidas Birth Place Development Project at Shri Guru Ravidas Janmasthan Temple, Seer Goverdhanpur.
Speaking on the occasion, PM said, "This government is punishing the corrupt and rewarding the honest”. He added that the teachings of Shri Guru Ravidas inspire us every day. He stressed that people won’t be able to connect with each other and there won’t be any equality in the society if there is caste-based discrimination,. He urged all to follow the path shown by Sant Ravidas and said had it been followed, we would have weeded out corruption .PM added that a grand park will be constructed with a statue of the seer, and all the facilities for the pilgrims will be there in one place as a part of the project.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વારાણસીની મુલાકાત લીધી
ડિઝલમાંથી વિદ્યુતિકૃત કરેલા સૌપ્રથમ લોકોમોટિવ એન્જિનને લીલી ઝંડી આપી
ગુરુ રવિદાસ જન્મ સ્થળ વિકાસ પરિયોજનાનું ભૂમિપૂજન કર્યું
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ જણાવ્યું કે, ‘સરકાર ભ્રષ્ટ લોકોને સજા કરે છે, પ્રમાણિક લોકોને પુરસ્કૃત’
19 FEB 2019 12:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઉત્તરપ્રદેશનાં વારાણસીની મુલાકાત લીધી હતી. તેમણે રવિદાસ જયંતિ ઉજવણીઓનાં પ્રતીક સ્વરૂપે ગુરુ રવિદાસ જન્મ સ્થળ વિકાસ પરિયોજનાનું ભૂમિપૂજન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ વારાણસીમાં ડિઝલ લોકોમોટિવ વર્કશોપમાં ડિઝલમાંથી વિદ્યુતિકૃત કરેલા સૌપ્રથમ લોકોમોટિવ એન્જિનને લીલી ઝંડી આપી હતી.
પ્રધાનમંત્રી વારાણસીનાં ડીઝલ લોકમોટિવ વર્કશોપમાં ડિઝલમાંથી વિદ્યુતિકૃત કરેલા સૌપ્રથમ લોકોમોટિવ એન્જિનને લીલી ઝંડી આપી રહ્યાં છે.
ભારતીય રેલવેનાં 100 ટકા વીજળીકરણનાં લક્ષ્યાંકને અનુરૂપ વારાણસીમાં સ્થિત ડિઝલ લોકોમોટિવ વર્ક્સે ડિઝલ લોકોમોટિવમાંથી વિદ્યુતિકૃત લોકોમોટીવમાં રૂપાંતર કરતું નવું પ્રોટોટાઇપ વિક્સાવ્યું છે. તેનાં જરૂરી પરિક્ષણો પછી પ્રધાનમંત્રીએ તેની સમીક્ષા કરી અને લોકોમોટિવને લીલી ઝંડી આપી હતી. ભારતીય રેલવેએ તમામ ડિઝલ લોકોમોટિવને તેના મધ્યાંતર દરમિયાન ઇલેક્ટ્રિક લોકોમોટિવમાં પરિવર્તિત કરવાનો અને અંત સુધી તેનો ઉપયોગ કરવાનો નિર્ણય લીધો છે. આ યોજના ઘર્ષણ ઊર્જામાં બચત કરવાની દિશામાં એક પગલું છે અને કાર્બનનાં ઉત્સર્જનમાં ઘટાડો પણ કરે છે. ડિઝલ લોકોમોટિવ વર્ક્સે બે WDG3A ડિઝલ લોકોમોટિવને 10,000 હોર્સપાવરની ક્ષમતા ધરાવતાં ટ્વીન ઇલેક્ટ્રિક WAGC3 લોકોમોટિવમાં ફક્ત 69 દિવસમાં પરિવર્તિત કર્યા હતા. સંપૂર્ણપણે મેક ઇન ઇન્ડિયા પહેલ એવું આ રુપાંતરણ સમગ્ર દુનિયામાં ભારતીય સંશોધન અને વિકાસની (આરએન્ડડી) નવીનતા છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી ગુરુ રવિદાસની પ્રતિમાને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી રહ્યાં છે.
પ્રધાનમંત્રીએ રવિદાસ જયંતિ નિમિત્તે શ્રી ગુરુ રવિદાસની પ્રતિમાને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી. પછી તેમણે સીર ગોવર્ધનપુરમાં શ્રી ગુરુ રવિદાસ જન્મસ્થાન મંદિરમાં ગુરુ રવિદાસ જન્મસ્થળ વિકાસ પરિયોજનાનું ભૂમિપૂજન પણ કર્યું હતું.
સમાજનાં વંચિત સમુદાયોને મદદરૂપ થવા પોતાની સરકારની યોજનાઓ વિશે માહિતી આપતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, અમે ગરીબો માટે અનામત લઈ આવ્યા છીએ એટલે વંચિત સમુદાયને સન્માનયુક્ત જીવન જીવવાનો માર્ગ મળી શકે. સરકાર ભ્રષ્ટ લોકોને દંડ કરી રહી છે અને પ્રામાણિક લોકોને પુરસ્કૃત કરે છે.
આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, રહસ્યવાદનાં આ કવિનાં ઉપદેશો આપણને હંમેશા પ્રેરિત કરે છે. તેમણે ચિંતા વ્યક્ત કરી હતી કે, જો જ્ઞાતિ આધારિત ભેદભાવ જળવાઈ રહેશે, તો સમાજમાં કોઈ પણ પ્રકારની સમાનતા સ્થાપિત નહીં થાય અને લોકો એકબીજા સાથે જોડાઈ શકતાં નથી. તેમણે લોકોને શ્રી રવિદાસે કંડારેલા માર્ગ પર ચાલવા અપીલ કરી હતી અને જણાવ્યું હતું કે, જો તમે રવિદાસે કંડારેલા માર્ગ પર ચાલશો, તો આપણે ભ્રષ્ટાચારને દૂર કરી શકીશું. પ્રધાનમંત્રીએ ઉમેર્યું હતું કે, આ પ્રોજેક્ટનાં ભાગરૂપે સંતની પ્રતિમા સાથે ભવ્ય પાર્કનું નિર્માણ થશે અને યાત્રાળુઓ માટે તમામ પ્રકારની સુવિધા એક જ સ્થળે ઉપલબ્ધ થશે.