ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીની અધ્યક્ષતામાં ગુરૂવારે થયેલા પુલવામા હુમલાના પગલે સંસદના બંને ગૃહોના સર્વપક્ષીય નેતાઓની બેઠક યોજાઈ
આતંકવાદને સરહદપારથી મળતા સમર્થનની નિંદાનો ઠરાવ બેઠકમાં સર્વસંમતિથી સ્વીકારાયો
શ્રી રાજનાથસિંહે કહ્યું, સરકાર આતંકવાદને ધરમૂળમાંથી ખતમ કરવા મક્કમ
16 FEB 2019 3:54PM by PIB Ahmedabad
પુલવામામાં ગુરુવારે થયેલા આતંકવાદી હુમલાને પગલે આજે કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી રાજનાથસિંહે સંસદના બંને ગૃહનાં સર્વપક્ષીય નેતાઓ સાથેની સંયુક્ત બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ ગઈકાલે તેમની શ્રીનગર મુલાકાત વિશે માહિતી આપી હતી અને જણાવ્યું હતું કે, સુરક્ષાદળોનું મનોબળ ઘણું મજબૂત છે અને આતંકવાદ વિરુદ્ધ કોઈપણ તાર્કિક નિષ્કર્ષ સુધી સતત લડવા માટે તેમણે મક્કમતા દાખવી છે. તેમણે કહ્યું કે, સરકારે આતંકવાદીઓ અને તેમના ગુનામાં ભાગીદારોનો સામનો કરવા માટે સુરક્ષાદળોને સુંપૂર્ણ છુટ આપી છે. સરકારે શરૂઆતથી જ આતંકવાદ વિરુદ્ધ જરાય પણ ન સાંખી લેવાની નીતિ અનુસરી છે. 14 ફેબ્રુઆરીએ થયેલો કાયરતાપૂર્ણ હુમલો આતંકીઓમાં ભારે નિરાશા હોવાનું પ્રતિત કરે છે.
શ્રી રાજનાથસિંહે જણાવ્યું હતું કે, જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં ખૂબ મોટી સંખ્યામાં શાંતિપ્રિય લોકો છે પરંતુ રાજ્યમાં કેટલાક ચોક્કસ તત્વો સરહદપારથી સંચાલિત આતંકવાદી સંગઠનો સાથે સંકળાયેલા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આપણા સુરક્ષાદળોએ આપેલું બલિદાન જરાય એળે નહીં જાય અને આતંકવાદ સામેની તેમની લડતમાં સમગ્ર દેશ એકજૂટ છે, સરકાર આપણી ભૂમિ પરથી આતંકવાદને ધરમૂળમાંથી ખતમ કરવા માટે મક્કમ છે, આ બેઠકે વૈશ્વિક સમુદાયને સંદેશો આપ્યો છે કે, રાષ્ટ્રહિતની બાબતોમાં કાશ્મીરથી કન્યાકુમારી સુધી સમગ્ર દેશનો એક જ સૂર છે.
શ્રી રાજનાથસિંહે જણાવ્યું હતું કે, શહીદોના પરિવારજનોને કેન્દ્ર દ્વારા શક્ય તમામ મદદ કરવામાં આવશે, અમે રાજ્યોને પણ અપીલ કરીએ છે કે તેમને સંભવ હોય તેવી મહત્તમ મદદ કરે.
તમામ રાજકીય પક્ષોના નેતાઓ પણ સરકારના સમર્થનમાં આવ્યા હતા અને આ બાબતે પોતાના વિચારો પ્રસ્તુત કર્યા હતા. બેઠકમાં પ્રસ્તાવ સર્વસંમતિથી એક ઠરાવ પસાર કરવામાં આવ્યો હતો, ઠરાવનો મૂળપાઠ આ મુજબ છે:
જમ્મુ અને કાશ્મીરના પુલવામા ખાતે 14 ફેબ્રુઆરી 2019ના રોજ સીઆરપીએફના 40 જાંબાજ જવાનોનો જીવ લેનારા કાયરતાપૂર્ણ આતંકી કૃત્યની અમે કઠોર નિંદા કરીએ છીએ. અમે અમારા તમામ દેશબંધુઓની સાથે છીએ અને દુઃખના આ સમયમાં તેમના પરિવારની પડખે ઉભા છીએ.
અમે તમામ પ્રકારના આતંકવાદ અને સરહદપારથી તેને આપવામાં આવતા સમર્થનની નિંદા કરીએ છીએ.
છેલ્લા ત્રણ દસકાથી ભારત સરહદપારથી થતા આતંદવાદનો સામનો કરી રહ્યું છે. તાજેતરમાં, ભારતમાં આતંકી પ્રવૃત્તિઓને સરહદપારની તકતો દ્વારા પણ સક્રિયપણે પ્રોત્સાહન આપવામાં આવી રહ્યું છે. આ પડકારનો સામનો કરવા માટે ભારતે મક્કમતા અને સામર્થ્ય બંને દાખવ્યા છે. આ પડકારો સામેની લડતમાં સમગ્ર દેશ એક સૂરમાં પોતાનો દૃઢ નિશ્ચય વ્યક્ત કરે છે. આજે, આતંકવાદ સામે આપણા સુરક્ષાદળોની લડતમાં અને ભારતની એકતા તેમજ અખંડતાના રક્ષણમાં અમે એક થઈને સાથે ઉભા છીએ.
આ બેઠકમાં કોંગ્રેસ, AIADMK, NCP, TDP, SP, AITC, AAP, BSP, BJD, LJP, RLSP, INLD, CPI (M), CPI, RJD, SAD, IUML, RPI (A), JKNC, NPF અને TRSના નેતાઓએ ભાગ લીધો હતો. સાથે કેન્દ્રીય સંસદીય બાબતો, ગ્રામીણ વિકાસ, પંચાયતી રાજ અને ખાણમંત્રી શ્રી નરેન્દ્રસિંહ તોમર પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister chairs meeting of floor leaders of political parties in both the houses of parliament in the wake of Thursday’s Pulwama attack
Meeting adopts unanimous resolution condemning support to terrorism from across the border
Government determined to root out terrorism, says Shri Rajnath Singh
16 FEB 2019 3:54PM by PIB Delhi
The Union Home Minister Shri Rajnath Singh chaired a meeting of floor leaders of political parties in both the houses of parliament, here today in the wake of Thursday’s Pulwama attack. The Union Home Minister briefed them about his visit to Srinagar yesterday and said that the morale of the Security Forces is high and they expressed resolve to continue the fight against terrorism till its logical conclusion. He said the Government has given a freehand to the Security Forces to deal with terrorists and their perpetrators. The Government has followed a policy of zero tolerance against terrorism from the beginning. The 14th February cowardly attack reflects this very desperation among terrorists.
Shri Rajnath Singh said a vast majority of people of Jammu and Kashmir are peace loving but there are certain elements in the state who are in league with the terrorist groups operating from across the border.
The Union Home Minister said the sacrifices made by our Security Forces will not go in vain and the country is united in its fight against terrorism. The government is determined to root out terrorism from our soil, he added. Shri Rajnath Singh said this meeting has sent a message to the global community that the country, from Kashmir to Kanyakumari, speaks in one voice on matters of national interest.
Shri Rajnath Singh said the Centre will provide all possible assistance to the families of martyrs. “We appeal to the states also to provide maximum possible assistance to them,” he said.
The floor leaders of all political leaders also spoke and extended their support to the government. Later, they unanimously adopted a resolution. The text of the resolution is as follows:
“We strongly condemn the dastardly terror act of 14thFebruary 2019 at Pulwama in Jammu and Kashmir in which lives of 40 brave jawans of CRPF were lost. We, along with all our countrymen, stand with their families in this hour of grief.
We condemn terrorism in all forms and the support being given to it from across the border.
India has during the past three decades faced the menace of cross border terrorism. Of late, terrorism in India is being actively encouraged by the forces across the border. India has displayed both firmness and resilience in dealing with these challenges. The entire nation speaks in one voice to express its determination to fight these challenges. Today, we stand united in solidarity with our Security Forces in fighting terrorism and in defending the unity and integrity of India.”
Floor leaders of Congress, AIADMK, NCP, TDP, SP, AITC, AAP, BSP, BJD, LJP, RLSP, INLD, CPI (M), CPI, RJD, SAD, IUML, RPI (A), JKNC, NPF and TRS, attended the meeting. The Union Minister for Parliamentary Affairs, Rural Development, Panchayati Raj and Mines, Shri Narendra Singh Tomar was also present.