சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
அமைச்சரவை வெளியிட்ட பொருளாதார ரீதியாக நலிந்த பிரிவினருக்கு ஒதுக்கீடு வழங்கும் திருத்த சட்டத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
06 FEB 2019 9:49PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, பொருளாதார ரீதியாக நலிந்த பிரிவினருக்கு ஒதுக்கீடு ழங்கும் சட்டத்தில் திருத்தம் செய்யப்பட்டது தொடர்பாக அமைச்சரவை வெளியிட்ட அறிக்கைக்கு பின்னேற்பு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இந்த அலுவலக ஆணைக்கு ஜனவரி 8, 2019 அன்று மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்தது.
பலன்கள்
பொருளாதார ரீதியாக நலிந்த பிரிவினருக்கு உயர்கல்வியிலும், வேலைவாய்ப்பிலும் சமவாய்ப்பு கிடைக்கச் செய்வதை இந்த திருத்தப்பட்ட மசோதா உறுதி செய்கிறது.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Cabinet approves the revised Office Memorandum pertaining to the Cabinet Note on “Amendment of Constitution to provide for reservation for Economically Weaker Sections”
06 FEB 2019 9:49PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Narendra Modi has given ex post facto approval to the revised Office Memorandum (OM) pertaining to the Cabinet Note on “Amendment of Constitution to provide for reservation for Economically Weaker Sections”. The OM was approved by the Cabinet on 8th January 2019.
Benefits:
The approval will promote social equity by providing opportunities in higher education and employment to those who have been excluded by virtue of their economic status.