பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் நாளை (ஜனவரி 27, 2019) மதுரை வருகிறார்
மதுரையில் புதிய எய்ம்ஸ் மருத்துவமனைக்குப் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுவார்
மதுரை, தஞ்சாவூர், திருநெல்வேலி அரசு மருத்துவக் கல்லூரிகளில் மேம்படுத்தப்பட்ட திட்டங்களை பிரதமர் தொடங்கி வைப்பார்
25 JAN 2019 7:01PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி நாளை (ஜனவரி 27, 2019) மதுரை வருகிறார். மதுரையில் எய்ம்ஸ் மருத்துவமனைக்குப் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுவதோடு, அதே நாளில் மதுரை ராஜாஜி மருத்துவக் கல்லூரியில் பன்னோக்கு மருத்துவப் பிரிவையும், தஞ்சாவூர், திருநெல்வேலி அரசு மருத்துவக் கல்லூரிகளில் மேம்படுத்தப்பட்ட திட்டங்களைத் தொடங்கி வைப்பதால், மதுரையிலும் அதன் அருகில் உள்ள பகுதிகளிலும் சுகாதார வசதிகள் அதிகரிக்கும் என்பதால், இந்தப் பயணம் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாகும்.
எய்ம்ஸ், மதுரை
மதுரையில் எய்ம்ஸ் மருத்துவமனைக்கு அடிக்கல் நாட்டுவதன் குறியீடாக கல்வெட்டு ஒன்றைப் பிரதமர் திறந்து வைப்பார். மதுரை தோப்பூரில் எய்ம்ஸ் மருத்துவமனையை அமைப்பதற்குப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையில் 17.12.2018 அன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. 2015-16 மத்திய பட்ஜெட்டில் தமிழ்நாட்டில் எய்ம்ஸ் மருத்துவமனை குறித்து அறிவிக்கப்பட்டது. பட்ஜெட்டில் ரூ.1264 கோடி ரூபாய்க்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டு, புதிய எய்ம்ஸ் மருத்துவமனையின் கட்டுமானம், செயல்பாடு, பராமரிப்பு ஆகியவை முழுவதும் மத்திய அரசால் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. இந்தப் பணிகள் 45 மாதங்களில் அதாவது 2022 செப்டம்பர் வாக்கில் நிறைவடையும்.
மதுரை எய்ம்ஸ் மருத்துவமனை 750 படுக்கைகளைக் கொண்டதாக இருக்கும். அவசரகால மற்றும் விபத்துப் பிரிவில் 30 படுக்கைகளும், ஐசியு மற்றும் தீவிர சிகிச்சைப் பிரிவில் 75 படுக்கைகளும், பன்னோக்கு உயர் சிகிச்சைப் பிரிவில் 215 படுக்கைகளும், அறுவை சிகிச்சை மற்றும் மருத்துவப் பிரிவுகள் உள்ளிட்ட சிறப்புப் பிரிவில் 285 படுக்கைகளும், ஆயுஷ் மற்றும் தனியார் வார்டுகளுக்கு 30 படுக்கைகளும் இடம்பெறும். மேலும், நிர்வாகப் பிரிவு, திறந்தவெளி அரங்கம், இரவு தங்கும் இடம், விருந்தினர் இல்லம், விடுதிகள் மற்றும் குடியிருப்பு வசதிகளும் இதில் இருக்கும்.
முதுநிலை பட்டப்படிப்பு, உயர்கல்வி, ஆராய்ச்சி போன்ற நீண்டகால திட்டங்களை செயல்படுத்துவதாகவும் மதுரை எய்ம்ஸ் அமைக்கப்படுகிறது. இதில், 100 எம்.பி.பி.எஸ் படிப்புக்கான இடங்களும், 60 பி.எஸ்.சி (செவிலியர்) படிப்புக்கான இடங்களும் இருக்கும். புதிய எய்ம்ஸ் அமைக்கப்படுவதன் மூலம் இந்த மண்டலத்தில் சுகாதார வசதிகளிலும், சுகாதார கல்வி மற்றும் பயிற்சியிலும் மாற்றங்கள் ஏற்படும். மேலும், இந்த மண்டலத்தில் சுகாதாரம் சார்ந்து பணிபுரிவோர் பற்றாக்குறையும் தீர்ந்து விடும். புதிய எய்ம்ஸ் உருவாக்கப்படுவது இங்குள்ள மக்களுக்கு உயர் சிகிச்சை மருத்துவ வசதி கிடைப்பதற்காக மட்டுமின்றி, அதிக எண்ணிக்கையிலான மருத்துவர்களையும் மற்ற சுகாதார ஊழியர்களையும் உருவாக்கவும் பயன்படும். இதனால்,தேசிய சுகாதார இயக்கத்தின்கீழ் உருவாக்கப்படவுள்ள ஆரம்ப மற்றும் இரண்டாம் நிலை மருத்துவ நிறுவனங்களுக்கு இது உதவியாக இருக்கும்.
அரசு மருத்துவக் கல்லூரி மேம்பாட்டுத் திட்டங்கள்
அரசு மருத்துவக் கல்லூரிகள் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக ராஜாஜி மருத்துவக் கல்லூரியில் பன்னோக்கு உயர் சிகிச்சைப் பிரிவு, தஞ்சாவூர் மற்றும் திருநெல்வேலி மருத்துவக் கல்லூரிகளில் பன்னோக்கு உயர் சிகிச்சைப் பிரிவுகளுக்கு கல்வெட்டுக்களைப் பிரதமர் திறந்து வைப்பார்.
ஒவ்வொரு திட்டத்திற்கும் ரூ.150 கோடி என மூன்று மருத்துவக் கல்லூரிகளின் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களுக்கான செலவு ரூ.450 கோடியாகும். ஒவ்வொரு கல்லூரியின் செலவிலும் மத்திய அரசின் பங்கு ரூ.125 கோடியாகவும், மாநில அரசின் பங்கு ரூ.25 கோடியாகவும் இருக்கும்.
மதுரை ராஜாஜி மருத்துவக் கல்லூரியில் கட்டப்பட்டுள்ள பன்னோக்கு உயர் சிகிச்சைப் பிரிவில் (50 ஐசியூ படுக்கைகள் உட்பட) 320 படுக்கைகள் இடம்பெறும். இங்கு நரம்பியல் அறுவை சிகிச்சை, நரம்பியல், சிறுநீரகவியல், தோற்ற சீரமைப்பு (பிளாஸ்டிக்) அறுவை சிகிச்சை, சிறுநீர்ப் பாதை சிகிச்சை, நுண் ரத்த ஊட்டம், இரைப்பை சார்ந்த மருத்துவ மற்றும் அறுவை சிகிச்சையியல் ஆகிய ஏழு துறைகள் இடம்பெற்றிருக்கும்.
தஞ்சாவூர் மருத்துவக் கல்லூரியின் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தில் (90 ஐசியூ படுக்கைகள் உட்பட) 290 படுக்கைகளுடன் உயர் சிகிச்சைப் பிரிவு இடம்பெறும். இங்கு இருதயவியல், இருதய அறுவை சிகிச்சை, நரம்பியல், நரம்பியல் அறுவை சிகிச்சை, சிறுநீர்ப் பாதை சிகிச்சை, சிறுநீரகவியல், தோற்ற சீரமைப்பு (பிளாஸ்டிக்) அறுவை சிகிச்சை, இரைப்பை சார்ந்த மருத்துவ மற்றும் அறுவை சிகிச்சையியல், ரத்த நாள அறுவை சிகிச்சை ஆகிய பத்து துறைகள் இடம்பெற்றிருக்கும். ஐந்து அறுவை சிகிச்சை அரங்குகளும் இருக்கும்.
திருநெல்வேலி மருத்துவக் கல்லூரியின் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தில் (50 ஐசியூ படுக்கைகள் உட்பட) 330 படுக்கை வசதிகளுடன் உயர் சிகிச்சைப் பிரிவு கட்டப்பட்டுள்ளது. இதில் இருதயவியல், இருதய அறுவை சிகிச்சை, நரம்பியல், சிறுநீர்ப் பாதை சிகிச்சை, சிறுநீரகவியல், தோற்ற சீரமைப்பு (பிளாஸ்டிக்) அறுவை சிகிச்சை, இரைப்பை சார்ந்த மருத்துவ மற்றும் அறுவை சிகிச்சையியல் ஆகிய எட்டு துறைகள் இடம்பெற்றிருக்கும். ஏழு அறுவை சிகிச்சை அரங்குகளும் இருக்கும்.
நாடு முழுவதும் 20 எய்ம்ஸ் மருத்துவமனைகள் அமைப்பதும், 73 மருத்துவக் கல்லூரிகளை மேம்படுத்துவதும் பிரதமரின் சுகாதார காப்பீட்டுத் திட்டத்தின் பகுதியாக உள்ளது. ஏற்கனவே, ஆறு எய்ம்ஸ் மருத்துவமனைகள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. தமிழ்நாட்டில் புதிதாக எய்ம்ஸ் மருத்துவமனை அமைப்பதும், மூன்று அரசு மருத்துவக் கல்லூரிகளில் பன்னோக்கு உயர் சிகிச்சைப் பிரிவுகள் அமைக்கப்படுவதும், சுகாதாரமான இந்தியாவை நோக்கி என்ற அரசின் உறுதிப்பாட்டை பிரதிபலிப்பதாகும். மதுரை மற்றும் அதைச் சுற்றியுள்ள பகுதிகளில் வாழும் மக்களின் சுகாதாரத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதில் இவை மிகப்பெரிய பங்கு வகிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
•••••••••••

Prime Minister's Office
PM to visit Madurai, Tamilnadu on 27 January,2019
Foundation stone of New AIIMS at Madurai to be laid by PM
Upgradation projects of Government Medical Colleges in Madurai, Thanjavur and Tirunelveli to be inaugurated by PM
25 JAN 2019 7:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi will visit Madurai, Tamilnadu on January 27, 2019. The visit assumes significant in the wake of giving a boost to health care facilities and services in Madurai and adjoining areas as the Prime Minister will lay the foundation stone of AIIMS in Madurai and inaugurate the super speciality blocs of Rajaji Medical College, Madurai ,Thanjavur Medical College and Tirunelveli Medical College as a part of upgradation projects of three Government Medical Colleges on the same day. The Prime Minister will address a public gathering on this occasion.
AIIMS, Madurai
PM will unveil the plaque to mark the laying of foundation stone of AIIMS, Madurai. The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi had approved setting up of AIIMS at Thoppur in Madurai on 17.12.2018. AIIMS in Tamilnadu was announced in the union budget of 2015-16. With an approved budget of Rs 1264 Crores, the construction, operation & maintenance cost of new AIIMS is being fully borne by the Central Government. It will be completed in 45 months by September 2022.
AIIMS, Madurai will be a 750 bedded hospital with 30 Emergency/Trauma beds, 75 beds in the ICU & Critical Care unit, 215 beds in Super Specialty unit , 285 Specialty beds including Surgical & Medical units along with 30 beds each for Ayush and Private wards. In addition, there will be Administration Block, Auditorium, Night Shelter, Guest House, Hostels and residential facilities.
AIIMS Madurai is setup with a long term focus on PG and higher education and Research. It will have a capacity of 100 MBBS seats; 60 B.Sc.(Nursing) seats..
Setting up of new AIIMS would transform the health care facilities, health education and training in the region, It will also address the shortfall of health care professionals in the region. The establishment of new AIIMS will not only provide super speciality health care to the population but also result in creation of a large pool of doctors and other health workers in this region which can be available for primary and secondary level institutions / facilities being created under National Health Mission (NHM).
Government Medical College Upgradation Projects
PM will unveil the plaques to inaugurate Super Speciality Block of Rajaji Medical College, Madurai . Super Speciality Blocks of Thanjavur Medical College and Tirunelveli Medical College as a part of the Government Medical Colleges upgradation projects.
Total project cost for the up-gradation of three Medical Colleges with Super speciality blocs is Rs.450 crores Each of the three project costs Rs.150 Crore out of which the Central share is Rs.125 crore and State share is Rs.25 crore..
At Rajaji Medical College, Madurai the project involves construction of 320 bedded Super Speciality Block (including 50 ICU beds) having 7 departments, viz. Neurosurgery, Neurology, Nephrology, Plastic Surgery, Urology, Microvascular and Medical & Surgical Gastroenterology.
At Thanjavur Medical College, Thanjavur, the project involves construction of 290 bedded Super Speciality Block (including 90 ICU beds) having 10 departments, viz. Cardiology, Cardiac Surgery (CTVS), Neurology, Neurosurgery, Urology, Nephrology, Plastic & Reconstructive Surgery, Medical Gastroenterology, Surgical Gastroenterology, Vascular Surgery, with 5 Operation Theaters.
At Tirunelveli Medical College, Tirunelveli ,the project involves construction of 330 bedded Super Speciality Block (including 50 ICU beds) having 8 departments, viz. Cardiology, Cardiac Surgery (CTVS), Neurology, Urology, Nephrology, Reconstructive Surgery, Medical Gastroenterology, and Surgical Gastroenterology, with 7 Operation theaters.
These projects are a part of Pradhan Mantri Swasthya Suraksha Yojana which aims to set up 20 AIIMS across the country out of which six have already been established, and to upgrade 73 medical colleges across the country. New AIIMS and the three super speciality blocs at Government Medical Colleges in Tamilnadu are a reflection of the Government’s commitment towards a Healthy India and expected to play a major role in addressing the healthcare needs of the people from Madurai and adjoining areas.