Cabinet
Cabinet approves extension of Delhi Metro corridor from Dilshad Garden to New Bus Adda Ghaziabad
23 JAN 2019 3:52PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the extension of Delhi Metro corridor from Dilshad Garden to New Bus Adda Ghaziabad. The total distance of the extended line will be 9.41 km. The Cabinet has also approved contribution of Rs.324.87 crore as central financial assistance for extension at the total completion cost of Rs.1,781.21 crore.
The implementation of the project would provide the much needed additional public transport infrastructure to NCR.
The project is being implemented by Delhi Metro Rail Corporation Ltd. (DMRC), the existing Special Purpose Vehicle (SPV) of the Government of India and Government of National Capital Territory of Delhi (GNCTD).

मंत्रिमंडळ
दिल्ली मेट्रो मार्गाच्या दिलशाद गार्डन ते न्यू बस अड्डा गाझियाबाद विस्तारीकरणाला मंत्रिमंडळाची मंजुरी
23 JAN 2019 6:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 जानेवारी 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली आज केंद्रीय मंत्रिमंडळाने दिल्ली मेट्रो मार्गाच्या दिलशाद गार्डन ते न्यू बस अड्डा गाझियाबाद विस्तारीकरणाला मंजुरी दिली आहे. या विस्तारित मार्गाचे एकूण अंतर 9.41 किमी असेल. विस्तारीकरणाचा एकूण खर्च 1,781.21 कोटी रुपये असून यासाठी 324.87 कोटी रुपये केंद्रीय अर्थसहाय्य द्यायला देखील मंत्रिमंडळाने मंजुरी दिली आहे.
या प्रकल्पाच्या अंमलबजावणीमुळे NCRला आवश्यक अतिरिक्त सार्वजनिक वाहतूक सुविधा उपलब्ध होतील.
दिल्ली मेट्रो रेल्वे महामंडळ लिमिटेडनेही केंद्र सरकार आणि राष्ट्रीय राजधानी क्षेत्र दिल्ली सरकारची विशेष उद्देशासाठी स्थापन कंपनी (SPV) या प्रकल्पाची अंमलबजावणी करत आहे.