પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત સમિટ 2019 માટે આવતીકાલે ગુજરાતની મુલાકાત લેશે
ગાંધીનગરમાં વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ ટ્રેડ શોનું ઉદઘાટન કરશે
અમદાવાદમાં સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ ઇન્સ્ટિટ્યુટ ઑફ મેડિકલ સાયન્સનું ઉદઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી આવતીકાલે અમદાવાદ શોપિંગ ફેસ્ટીવલ 2019નું ઉદઘાટન કરશે
18મી જાન્યુઆરીના રોજ પ્રધાનમંત્રી વાઇબ્રન્ટ ગુજરાતની 9નાં સંસ્કરણનું ઉદઘાટન કરશે
19મી જાન્યુઆરી, 2019ના રોજ પ્રધાનમંત્રી હઝીરા, સિલવાસા અને મુંબઈની મુલાકાત લેશે
16 JAN 2019 7:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આવતીકાલે 17મી જાન્યુઆરી 2019થી શરુ થતી ત્રણ દિવસની ગુજરાતની મુલાકાતે આવશે. આ સમયગાળા દરમિયાન તેઓ ગાંધીનગર, અમદાવાદ અને હજીરાની મુલાકાત લેશે.
આવતીકાલે તેમની મુલાકાતના પ્રથમ દિવસે ગાંધીનગરમાં મહાત્મા મંદિર, પ્રદર્શન કમ કન્વેન્શન સેન્ટર ખાતે પ્રધાનમંત્રી વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ ટ્રેડ શોનું ઉદઘાટન કરશે. એક છત્ર હેઠળ અહિં 25 કરતા વધુ ઔદ્યોગિક અને વ્યાપારી ક્ષેત્રોનું પ્રદર્શન કરવામાં આવશે.
સાંજના સમયે તેઓ અમદાવાદમાં સરદાર પટેલ ઇન્સ્ટિટયુટ ઑફ મેડીકલ સાયન્સ અને રીસર્ચનું ઉદઘાટન કરશે. સંસ્થાન, સુપર સ્પેશિયાલીટી જાહેર ક્ષેત્રની હોસ્પિટલ છે કે જે અમદાવાદ મ્યુનિસીપલ કોર્પોરેશન દ્વારા તૈયાર કરવામાં આવી છે અને તે તમામ આધુનિક સુવિધાઓથી સજ્જ છે જેમાં એર એમ્બ્યુલન્સનો પણ સમાવેશ થાય છે. 78 મીટર ઊંચું આ બાંધકામ એ કૌશલ્ય, વ્યાપ અને ગતિશીલતાના ખરૂ સંયોજન છે.
ડિજીટલ ઇન્ડિયાનાં જુસ્સાને ધ્યાનમાં રાખતા આ હોસ્પિટલ સંપૂર્ણપણે પેપરલેસ હશે. તે સામાન્ય માનવીની સેવા કરશે અને આયુષમાન ભારતના મહત્વાકાંક્ષી દ્રષ્ટિકોણને ટેકો આપશે.
પ્રધાનમંત્રી હોસ્પિટલની સુવિધાઓનું નિરીક્ષણ કરશે અને જનમેદનીને સંબોધન કરશે.
ત્યારબાદ સાંજે પ્રધાનમંત્રી દ્વારા અમદાવાદ શોપિંગ ફેસ્ટીવલ– 2019નું ઉદઘાટન કરવામાં આવશે. તેનું આયોજન વાઇબ્રન્ટ ગુજરાતની સમાંતરે જ કરવામાં આવી રહ્યું છે. પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત અમદાવાદ શોપિંગ ફેસ્ટીવલ મેસ્કોટનું પણ અનાવરણ કરશે. અમદાવાદ શોપિંગ ફેસ્ટીવલ 2019 ભારતમાં આ પ્રકારનો સૌપ્રથમ ઉત્સવ છે. તે શહેરના ઉદ્યોગકારોને તેમના ઉત્પાદનોને પ્રદર્શિત કરવાની તક આપશે.
આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી એકત્રિત થયેલ જનમેદનીને સંબોધન પણ કરશે.
બીજા દિવસે 18મી જાન્યુઆરી 2019ના રોજ પ્રધાનમંત્રી ગાંધીનગરમાં મહાત્મા મંદિર, એક્ઝીબીશન કમ કન્વેન્શન સેન્ટર ખાતે વાઇબ્રન્ટ ગુજરાતની 9મી શ્રેણીનું ઉદઘાટન કરશે. વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત સમિટ એ પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી જ્યારે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી હતા ત્યારે તેમના દ્વારા 2003માં શરુ કરવામાં આવી હતી. તેનો ઉદ્દેશ્ય ગુજરાતને રોકાણ કરવા માટે પ્રાથમિક કક્ષાના રાજ્ય તરીકે સ્થાપિત કરવાનો હતો. આ સમિટ વૈશ્વિક સામાજિક આર્થિક વિકાસ, જ્ઞાન વહેંચણી અને અસરકારક ભાગીદારીની વહેંચણીના એજન્ડાઓ પર વિચાર મંથન કરવા માટેનું એક મંચ પૂરું પાડશે.
પ્રધાનમંત્રી 19મી જાન્યુઆરી 2019ના રોજ હજીરા ગન ફેક્ટરીની સ્થાપના કરવા માટે હજીરાની મુલાકાત લેશે.
હજીરાથી તે દાદરા નગર હવેલીમાં સિલવાસા જશે. તે ત્યાં વિવિધ વિકાસ કાર્યોનો શિલાન્યાસ અને ઉદઘાટન કરશે.
તેમની મુલાકાતના અંતિમ તબક્કામાં પ્રધાનમંત્રી 19મી જાન્યુઆરીના રોજ મુંબઈની મુલાકાતે જશે. તેઓ અહિં ભારતીય સિનેમાનાં રાષ્ટ્રીય સંગ્રહાલય (નેશનલ મ્યુઝીયમ ઓફ ઇન્ડિયન સિનેમા)ની નવી ઈમારતનું ઉદઘાટન કરશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister to visit Gujarat tomorrow for Vibrant Gujarat Summit 2019
Vibrant Gujarat Global Trade Show to be inaugurated in Gandhinagar
State of Art, Sardar Vallabh Bhai Patel Institute of Medical Sciences to be inaugurated in Ahmedabad
PM to inaugurate Ahmedabad Shopping Festival-2019 tomorrow
9th edition of Vibrant Gujarat Summit to be inaugurated by PM 18th January
PM to visit Hazira, Silvassa and Mumbai on 19th January, 2019
16 JAN 2019 7:19PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi will be on a three day visit to Gujarat beginning tomorrow, 17th January 2019. During this period, he will visit Gandhinagar, Ahmedabad, and Hazira.
In his first engagement tomorrow at the Mahatma Mandir Exhibition cum Convention Center in Gandhinagar the Prime Minister will inaugurate Vibrant Gujarat Global Trade Show. More than 25 industrial and business sectors will be showcased here under one umbrella.
In the evening, he will inaugurate Sardar Vallabhbhai Patel Institute of Medical Sciences and Research in Ahmedabad. This is a state of art, super-speciality public hospital built by Ahmedabad Municipal Corporation and is equipped with all modern amenities, including an air ambulance. The 78 metre high structure is a true blend of skill, scale and speed.
In keeping with the spirit of Digital India, this will be a completely paperless hospital. It will serve the common man and support the overarching vision of Ayushman Bharat.
The Prime Minister will inspect the facilities at the hospital and address a gathering.
Later in the evening, Ahmedabad Shopping Festival – 2019 will be inaugurated by the Prime Minister. This is being organized simultaneously with Vibrant Gujarat. The PM will also unveil the Vibrant Gujarat Ahmedabad Shopping Festival Mascot. The Ahmedabad Shopping Festival 2019 is the first event of its kind in India. It will provide an opportunity for city enterprises to showcase their products.
The Prime Minister will also address a public gathering on this occasion.
On the next day, 18th January 2019, the Prime Minister will inaugurate the 9th edition of Vibrant Gujarat Summit at Mahatma Mandir Exhibition cum Convention Center in Gandhinagar. Vibrant Gujarat Summit was conceptualized in 2003 by the Prime Minister Narendra Modi who was then the Chief Minister of Gujarat, to re-establish Gujarat as a preferred investment destination. The Summit provides a platform for brainstorming on agendas of global socio-economic development, knowledge sharing and forging effective partnerships.
Prime Minister will visit Hazira on 19th January, 2019 to mark the setting up of the Hazira Gun Factory.
From Hazira, he will go to Silvassa in Dadra Nagar Haveli. He will inaugurate and lay the foundation stone of various development projects.
In the last leg of his visit, the Prime Minister will go to Mumbai on 19th January. He will inaugurate the new building of National Museum of Indian Cinema.