பிரதமர் அலுவலகம்
சிறந்த மற்றும் கூடுதல் உத்தரவாதம் அளிக்கும் வகையில் குடிநீர் வழங்கும் கங்காஜல் திட்டத்தை பிரதமர் ஆக்ராவில் தொடங்கி வைத்தார்
சுற்றுலாவுக்கு உகந்த பொலிவுறு நகரமாக ஆக்ரா உருவாக்கப்படுகிறது – ஆக்ரா பொலிவுறு நகரத்திற்கு ஒருங்கிணைந்த கட்டளை மற்றும் கட்டுப்பாட்டு மையம் கட்டப்படவுள்ளது
ஆக்ராவில் எஸ்என் மருத்துவக்கல்லூரி தரமேம்பாட்டிற்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார்
பாஞ்ச்தாரா – தேசத்தின் முன்னேற்றத்திற்கான சாவியை 5 அம்ச வளர்ச்சித் திட்டங்கள் கொண்டிருக்கின்றன : பிரதமர்
ஆக்ராவிற்கு ரூ.2900 கோடி மதிப்பிலான வளர்ச்சித் திட்டங்கள் தொடங்கப்பட்டன
09 JAN 2019 7:30PM by PIB Chennai
ஆக்ராவில் சுற்றுலாவுக்கான அடிப்படை கட்டமைப்பின் மேம்பாட்டிற்கும் விரிவாக்கத்திற்கும் மிகப்பெரும் உந்துதலை அளிக்கும் வகையில் ஆக்ரா நகருக்கும் அதனை சுற்றியுள்ள பகுதிகளுக்கும் ரூ.2900 கோடி மதிப்பிலான பல வளர்ச்சித் திட்டங்களை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தொடங்கி வைத்துள்ளார்.
ஆக்ராவுக்கு சிறந்த மற்றும் கூடுதல் உத்தரவாதம் அளிக்கும் வகையில் ரூ.2880 கோடி செலவு மதிப்பிலான கங்காஜல் திட்டத்தை பிரதமர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார். ஆக்ராவுக்கு வினாடிக்கு 140 கனஅடி கங்கை நீரைக் கொண்டு வருவது கங்காஜல் திட்டத்தின் நோக்கமாகும்.
ஆக்ரா பொலிவுறு நகரின் ஒருங்கிணைந்த கட்டளை மற்றும் கட்டுப்பாட்டு மையத்திற்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார். பாதுகாப்பு மற்றும் பந்தோபஸ்து நோக்கத்திற்காக ஆக்ரா நகர் முழுவதும் கண்காணிப்பதற்கு இந்த திட்டத்தின் மூலம் சிசிடிவி கேமிராக்கள் பொருத்தப்படும். ஆக்ராவை ரூ.285 கோடி செலவில் சுற்றுலாவுக்கு முக்கியத்துவம் அளித்து நவீன உலகத்தரம் வாய்ந்த பொலிவுறு நகரமாக மேம்படுத்த இந்தத் திட்டம் உதவும்.
ஆக்ராவில் உள்ள கோத்திமீனா பஜாரில் நடைபெற்ற பேரணி பொதுக்கூட்டத்தில் உரையாற்றிய பிரதமர், “கங்காஜல் போன்ற திட்டங்கள் சிசிடிவி கேமிராக்கள் போன்ற வசதிகள் ஆகியவற்றால் ஆக்ராவை பொலிவுறு நகரமாக்க நாம் நடவடிக்கைகள் எடுத்து வருகிறோம்” என்றார். இந்த வசதிகள் சுற்றுலாப் பயணிகளையும் கவரும் என்று பிரதமர் தெரிவித்தார்.
ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின்கீழ், ஆக்ராவில் எஸ்என் மருத்துவக்கல்லூரியின் தர மேம்பாட்டிற்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார். இதன் மூலம் ரூ.200 கோடி செலவு மதிப்பீட்டில் அந்த மகளிர் மருத்துவமனையில் 100 படுக்கைகள் கொண்ட மகப்பேறு பிரிவு உருவாக்கப்படும். சமூகத்தின் நலிந்த பிரிவினருக்கு சுகாதாரம் மற்றும் பேறுகால கவனிப்பு கிடைக்கும். ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டம் குறித்து எடுத்துரைத்த பிரதமர், தொடங்கப்பட்ட 100 நாட்களுக்குள் இந்தத் திட்டத்தின்கீழ் ஏழு லட்சத்திற்கும் அதிகமான மக்கள் பயனடைந்திருப்பதாகக் கூறினார்.
பொதுப்பிரிவில் உள்ள ஏழைகளுக்கு பத்து சதவீத இடஒதுக்கீடு வழங்கப்பட்டு இருப்பது சரியான திசையில் எடுத்து வைக்கப்பட்டுள்ள அடியாகும் என்று பிரதமர் கூறினார். மற்ற பிரிவில் உள்ள மாணவர்கள் பாதிக்காமல் இருப்பதை உறுதி செய்யும் வகையில், கல்வி நிறுவனங்களில் கூடுதல் இடங்களை அரசு உருவாக்கும் என்பதையும் அவர் தெளிவுபடுத்தினார். “பொதுப்பிரிவில் உள்ள ஏழைகளுக்கு இடஒதுக்கீடு செய்திருப்பதற்கும் கூடுதலாக உயர்கல்வி, தொழில்நுட்பம், தொழில்முறை கல்வி நிறுவனங்களிலும் வாய்ப்பு வசதிகளை வழங்க நாங்கள் நடவடிக்கை மேற்கொண்டிருக்கிறோம். உயர்கல்வி நிறுவனங்களில் பத்து சதவீத இடங்களையும், நாங்கள் கூடுதலாக்கியிருக்கிறோம். எந்த ஒருவரின் உரிமையையும் பறித்துக் கொள்ளும் நடைமுறையை நாம் பெற்றிருக்கவில்லை” என்று பிரதமர் கூறினார்.
“ஊழலுக்கு எதிராக நான்கரை ஆண்டுகளுக்கு முன்னால் எனக்கு அளித்த ஆணையை முழு சக்தியோடு செயல்படுத்த நான் முயற்சி செய்து கொண்டிருக்கிறேன். இதன் காரணமாகத்தான் எனக்கு எதிராக சிலர் ஒன்றுசேர தொடங்கியிருக்கிறார்கள்” என்று பிரதமர் தெரிவித்தார். தமது அரசின் முன்னுரிமைகள் பற்றி அழுத்தமாக தெரிவித்த பிரதமர், தேசத்தின் முன்னேற்றத்திற்கான சாவியை பாஞ்ச்தாரா எனும் ஐந்து அம்ச வளர்ச்சி திட்டங்கள் கொண்டிருக்கின்றன என்றார். குழந்தைகளுக்குக் கல்வி, விவசாயிகளுக்கு பாசன நீர், இளைஞர்களுக்கு வாழ்வாதாரம், மூத்தோருக்கு மருந்துகள், அனைவருக்கும் குறைதீர்ப்பு என்பவை அந்த ஐந்து அம்சங்களாகும்.
அம்ருத் திட்டத்தின்கீழ் ஆக்ராவின் மேற்குப்பகுதியில் கழிவுநீர் வெளியேற்ற கட்டமைப்பு திட்டத்திற்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார். இந்தத் திட்டம் ஐம்பதாயிரத்திற்கும் அதிகமான வீடுகளுக்கு துப்புரவு வசதியை மேம்படுத்த உதவும்.

Prime Minister's Office
PM launches Gangajal Project to Provide Better and More Assured Water Supply in Agra
Making Agra Tourist Friendly Smart City - Integrated Command and Control Centre for Agra Smart City To be Built
PM Lays Foundation Stone for Upgradation of SN Medical College, Agra
Panchdhara - Five Facets of Development Holds Key to Progress of Nation: PM
Development Projects worth Rs. 2900 Crore for Agra Inaugurated
09 JAN 2019 7:30PM by PIB Delhi
Giving a major push to develop and enhance Tourism infrastructure in Agra, the Prime Minister Shri Narendra Modi launched a series of development projects worth Rs. 2900 Crores for the Agra city and the adjoining areas.
The Prime Minister dedicated to the nation, Gangajal project, which will provide Agra with better and more assured water supply, at an estimated cost of Rs.2880 crores. Gangajal project aims to bring 140 cusecs of Ganga water to Agra. This will help meet the drinking water demands in the city.
Prime Minister laid the foundation Stone of Integrated Command and Control Centre for Agra Smart City. In this project CCTVs will be installed throughout Agra City for monitoring and surveillance for the purpose of safety and security. This will help to develop Agra as a modern world class smart city, befitting its stature as a premium tourist destination, at a total cost of Rs.285 crores.
Addressing a rally at KothiMeena Bazaar in Agra today, the Prime Minister said, ”With the projects like Gangajal project, and facilities like CCTV cameras, we are taking steps towards making Agra a Smart City.” The Prime Minister added that these facilities will also attract tourists.
Under Ayushman Bharat Yojana. the Prime Minister laid the foundation stone of the upgradation of SN Medical College in Agra. It will result in creation of 100 bed maternity wing in the Women’s hospital, at an estimated cost of Rs.200 Crore and add to the health and maternity care for the weaker sections of the society. The Prime Minister lauded Ayushman Bharat Yojana and said that more than 7 lakh people have availed the benefits under the scheme within a span of 100 days.
On 10% reservation for the general category poor, the Prime Minister has said that this is a step in the right direction. He made it clear that the Government will be adding more number of seats in the educational institutions to ensure that the other category students will not be affected. The Prime Minister said, “We have taken a major step to provide education facilities at the higher educational, technical and professional institutions in addition to the reservation for the poor from general category. We have also increased the number of seats in the higher education institutions by 10%. We won’t have have a system which takes away the right of änyone.”.
The Prime Minister said, “I have been trying to live up to the full potential of the mandate you have given me four and a half-years ago against corruption. This is the reason why some people have begun to gather against this chowkidar”.Emphasizing the priorities of his Government, the Prime Minister reiterated that Panchdhara - five facets of development hold the key to the progress of nation. These include education for children, irrigation for farmer, livelihood to youth, medicines for elderly, grievance redressal to everyone.
Prime Minister laid the foundation stone of sewerage network project for the western part of Agra. under AMRUT scheme. The project will lead to improved sanitation facility in over 50000 houses.