பிரதமர் அலுவலகம்
ஆக்ராவிற்குப் பயணம் மேற்கொள்ளும் பிரதமர் ரூ.2,980 கோடி மதிப்பிலான பல திட்டங்களைத் தொடங்கி வைக்கிறார்
சிறந்த, உத்தரவாதமான குடிநீர் விநியோகத்திற்கு கங்காஜல் திட்டத்தை பிரதமர் தொடங்குவார்
ஆக்ராவில் பொதுக் கூட்டத்தில் பிரதமர் உரையாற்றுவார்
08 JAN 2019 6:49PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி 09.01.2019 அன்று உத்தரப்பிரதேச மாநிலம் ஆக்ராவுக்குப் பயணம் மேற்கொள்ளவிருக்கிறார். அவர் கங்காஜல் திட்டத்தையும், மற்ற பல்வேறு வளர்ச்சித் திட்டங்களையும் தொடங்கி வைக்க உள்ளார். ஆக்ரா பொலிவுறு நகரத்திற்கான ஒருங்கிணைந்த கட்டளை மற்றும் கட்டுப்பாட்டு மையத்திற்கும் எஸ்.என். மருத்துவக் கல்லூரியின் தர மேம்பாட்டுத் திட்டத்திற்கும் அவர் அடிக்கல் நாட்டுவார்.
கங்காஜல் திட்டம் ரூ.2880 கோடி செலவு பிடிக்கும். இது ஆக்ராவுக்கு சிறந்த, அதிக உத்தரவாதமான குடிநீர் விநியோகத்தை அளிப்பதாகும். இதன் மூலம் நகரில் குடியிருப்போரும், சுற்றுலாப் பயணிகளும் பயனடைவார்கள்.
ஆக்ராவில் உள்ள எஸ்.என். மருத்துவக் கல்லூரியின் தர மேம்பாட்டுத் திட்டத்திற்கான செலவு ரூ.200 கோடி ஆகும். இந்த மகளிருக்கான மருத்துவமனையில் மகப்பேறுக்காக 100 படுக்கை வசதிகள் செய்யப்படும். சமூகத்தில் நலிந்தப் பிரிவினருக்கு உடல் ஆரோக்கியமும், பேறுகால கவனிப்பும் கிடைக்க இது உதவும். ஆக்ரா பொலிவுறு நகரத்திற்கான ஒருங்கிணைந்த கட்டளை மற்றும் கட்டுப்பாட்டு மையம் ரூ.285 கோடி செலவில் உருவாக்கப்படும். இது ஆக்ராவை நவீன உலகத்தரம் வாய்ந்த பொலிவுறு நகரமாக மேம்படுத்த உதவும். இதனால் சுற்றுலாப் பயணிகள் அதிகம் வருவதற்கு ஏதுவானதாக உருவாகும்.
ஆக்ராவில் உள்ள கோத்திமீனா பஜார் அருகே பொதுக் கூட்டத்திலும் பிரதமர் உரையாற்றினார்.
இந்நகருக்கு 2-வது முறையாக பிரதமர் பயணம் செய்கிறார். ஏற்கனவே 20.11.2016 அன்று அவரது பயணத்தின் போது பிரதமரின் (ஊரக) வீட்டுவசதித் திட்டத்தை திறந்து வைத்தார். இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் உத்தரப்பிரதேசத்தில் 9.2 லட்சம் உட்பட இது வரை 65 லட்சம் வீடுகள் கட்டப்பட்டுள்ளன.

Prime Minister's Office
PM to Visit Agra Tomorrow and launch several projects worth Rs. 2,980 crores
PM to launch Gangajal Project to Provide Better and More Assured Water Supply
PM to Address a Public Gathering in Agra
08 JAN 2019 6:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Agra in Uttar Pradesh tomorrow on 9 January, 2019. He will launch Gangajal project and other various developmental projects. He will also lay foundation stone for Integrated Command and Control Centre for Agra Smart City, upgradation of SN Medical College, etc.
The Gangajal programme has a project cost of Rs. 2880 Crore. It will provide Agra with better and more assured water supply. It will benefit both the residents of the city as well as tourists.
Upgradation of SN Medical College in Agra will be done at a project cost of Rs. 200 crore, which also includes creation of 100 bed maternity wing in the Women’s hospital. This will help provide better health and maternity care for the weaker sections of the society. Integrated Command and Control Centre for Agra Smart City will be created at a project cost of Rs. 285 crore. This will help to develop Agra as a modern world class smart city, befitting its stature as a premium tourist destination.
The Prime Minister will also address a public gathering at Kothi Meena Bazaar in Agra.
This is Prime Minister’s second visit to the city. During his earlier visit on 20 November 2016, he launched PM Awas Yojana (Gramin). Under this scheme 65 lakh houses have been constructed till date including 9.2 lakh in Uttar Pradesh. He launched rail infrastructure and services specific to the region.