પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી આવતીકાલે આગ્રાની મુલાકાત લેશે અને રૂ. 2,980 કરોડનાં મૂલ્યનાં કેટલાંક પ્રોજેક્ટનો શુભારંભ કરશે
પ્રધાનમંત્રી આગ્રામાં જનસભાને સંબોધિત કરશે; પાણીનો વધુ સારો અને સુનિશ્ચિત પુરવઠો પ્રદાન કરવા ગંગાજળ પ્રોજેક્ટનો શુભારંભ કરશે
08 JAN 2019 6:49PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 9 જાન્યુઆરી, 2019નાં રોજ ઉત્તરપ્રદેશમાં આગ્રાની મુલાકાત લેશે. તેઓ ગંગાજળ પ્રોજેક્ટ અને અન્ય વિવિધ વિકાસલક્ષી પ્રોજેક્ટનો શુભારંભ કરશે. તેઓ આગ્રા સ્માર્ટ સિટીનાં ઇન્ટિગ્રેટેડ કમાન્ડ એન્ડ કન્ટ્રોલ સેન્ટરનો શિલાન્યાસ કરશે તેમજ એસ એન મેડિકલ કોલેજ વગેરેનાં અપગ્રેડેશનનું ખાતમુહૂર્ત કરશે.
ગંગાજળ કાર્યક્રમ રૂ. 2880 કરોડની પરિયોજના છે, જે આગ્રાને પાણીનો વધારે સારો અને સુનિશ્ચિત પુરવઠો પૂરો પાડશે. તેનાથી શહેરીજનો અને પ્રવાસીઓને લાભ થશે.
આગ્રામાં એસ એન મેડિકલ કોલેજનું અપગ્રેડેશન રૂ. 200 કરોડનાં ખર્ચે કરવામાં આવશે, જેમાં વિમેન્સ હોસ્પિટલમાં 100 બેડની મેટરનિટી વિંગ ઊભી કરવાની બાબત સામેલ છે. એનાથી સમાજનાં નબળા વર્ગો માટે સ્વાસ્થ્ય અને માતૃત્વની વધારે સારી સેવા પ્રદાન થશે. આગ્રા સ્માર્ટ માટે ઇન્ટિગ્રેટેડ કમાન્ડ એન્ડ કન્ટ્રોલ સેન્ટર રૂ. 285 કરોડનાં ખર્ચ ઊભું કરવામાં આવશે. તેનાથી આગ્રાને આધુનિક વૈશ્વિક કક્ષાનાં સ્માર્ટ સિટી તરીકે વિકસાવવામાં મદદ મળશે અને મુખ્ય પ્રવાસન સ્થળ તરીકે એને ઉચિત સ્થાન મળશે.
પ્રધાનમંત્રી આગ્રામાં કોઠી મીના બાઝારમાં એક જનસભાને પણ સંબોધિત કરશે. આગ્રાની આ પ્રધાનમંત્રીની બીજી મુલાકાત હશે. અગાઉ 20 નવેમ્બર, 2016નાં રોજ તેમણે આગ્રાની મુલાકાત લીધી હતી. આ મુલાકાત દરમિયાન તેમણે પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના (ગ્રામીણ) શરૂ કરી હતી. આ યોજના હેઠળ અત્યાર સુધી 65 લાખ મકાનોનું નિર્માણ થયું છે, જેમાં ઉત્તરપ્રદેશનાં 9.2 લાખ મકાનો સામેલ હશે. તેમણે આ વિસ્તારનાં રેલવેની માળખાગત સુવિધા અને સેવાઓને પણ શરૂ કરી હતી.

Prime Minister's Office
PM to Visit Agra Tomorrow and launch several projects worth Rs. 2,980 crores
PM to launch Gangajal Project to Provide Better and More Assured Water Supply
PM to Address a Public Gathering in Agra
08 JAN 2019 6:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Agra in Uttar Pradesh tomorrow on 9 January, 2019. He will launch Gangajal project and other various developmental projects. He will also lay foundation stone for Integrated Command and Control Centre for Agra Smart City, upgradation of SN Medical College, etc.
The Gangajal programme has a project cost of Rs. 2880 Crore. It will provide Agra with better and more assured water supply. It will benefit both the residents of the city as well as tourists.
Upgradation of SN Medical College in Agra will be done at a project cost of Rs. 200 crore, which also includes creation of 100 bed maternity wing in the Women’s hospital. This will help provide better health and maternity care for the weaker sections of the society. Integrated Command and Control Centre for Agra Smart City will be created at a project cost of Rs. 285 crore. This will help to develop Agra as a modern world class smart city, befitting its stature as a premium tourist destination.
The Prime Minister will also address a public gathering at Kothi Meena Bazaar in Agra.
This is Prime Minister’s second visit to the city. During his earlier visit on 20 November 2016, he launched PM Awas Yojana (Gramin). Under this scheme 65 lakh houses have been constructed till date including 9.2 lakh in Uttar Pradesh. He launched rail infrastructure and services specific to the region.