సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
దివ్యాంగుల రంగంలో స‌హకారానికి ఉద్దేశించి భారతదేశం, ఆస్ట్రేలియా ల మ‌ధ్య అవ‌గాహ‌నపూర్వక ఒప్పందం పై సంత‌కాలకు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివర్గం
17 DEC 2018 8:56PM by PIB Hyderabad
దివ్యాంగుల రంగంలో భారతదేశం, ఆస్ట్రేలియా ల మ‌ధ్య స‌హ‌కారానికి సంబంధించిన అవ‌గాహ‌నపూర్వక ఒప్పంద పత్రం (ఎంఒయు) గురించి ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గ సమావేశం దృష్టి కి తీసుకురావ‌డమైంది. ఈ ఎంఒయు పై 2018 న‌వంబ‌ర్ 22వ తేదీన సిడ్నీ లో సంత‌కాలయ్యాయి.
ప్ర‌యోజ‌నాలు :
ఈ ఎంఒయు భారతదేశం, ఆస్ట్రేలియా ల మ‌ధ్య దివ్యాంగుల రంగం లో స‌హ‌కారానికి సంబంధించి సంయుక్త చ‌ర్య‌లను తీసుకొనేందుకు ప్రోత్సాహాన్నిస్తుంది. ఇది భారతదేశం, ఆస్ట్రేలియా ల మ‌ధ్య ద్వైపాక్షిక సంబంధాల‌ను బ‌లోపేతం చేయ‌నుంది. దీనికి తోడు మేధోప‌ర‌మైన వైక‌ల్యం, మాన‌సిక అనారోగ్యం క‌లిగిన వ్య‌క్తుల పున‌రావాస స‌దుపాయాల‌ను ఉభ‌య దేశాల‌ లో మెరుగుప‌రచేందుకు ఈ ఒప్పందం తోడ్పడుతుంది. పరస్పరం అంగీకారం కుదిరిన మేర‌కు దివ్యాంగుల రంగం లో ప్ర‌త్యేక ప్ర‌తిపాద‌న‌ల అమ‌లు కు ఉభ‌య దేశాలు నిర్దిష్ట చ‌ర్య‌ లను చేప‌డుతాయి.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Cabinet approves signing of MoU between India and Australia for Cooperation in the Disability Sector
17 DEC 2018 8:56PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of Memorandum of Understanding (MoU) between India and Australiafor Cooperation in the Disability Sector.The MoU was signed at Sydney, Australia on 22nd November 2018.
Benefits:
The MoU will encourage cooperation between India and Australia, through joint initiatives in the disability sector. It will strengthen bilateral ties between India and Australia. Further, the MoU will facilitate in improving rehabilitation of persons with disabilities especially for persons with intellectual disability and mental illness in both the countries. Both the countries will take up specific proposals in disability sector as mutually agreed upon, for implementation.