Prime Minister's Office
Nine Point Agenda Suggested By India to G-20 for Action Against Fugitive Economic Offences And Asset Recovery
30 NOV 2018 11:55PM by PIB Delhi
• Strong and active cooperation across G-20 countries to deal comprehensively and efficiently with the menace fugitive economic offenders.
• Cooperation in the legal processes such as effective freezing of the proceeds of crime; early return of the offenders and efficient repatriation of the proceeds of crime should be enhanced and streamlined.
• Joint effort by G-20 countries to form a mechanism that denies entry and safe havens to all fugitive economic offenders.
• Principles of United Nations Convention Against Corruption (UNCAC), United Nations Convention Against Transnational Organized Crime (UNOTC), especially related to "International Cooperation” should be fully and effectively implemented.
• FATF should be called upon to assign priority and focus to establishing international co-operation that leads to timely and comprehensive exchange of information between the competent authorities and FIUs.
• FATF should be tasked to formulate a standard definition of fugitive economic offenders.
• FATF should also develop a set of commonly agreed and standardized procedures related to identification, extradition and judicial proceedings for dealing with fugitive economic offenders to provide guidance and assistance to G-20 countries, subject to their domestic law.
• Common platform should be set up for sharing experiences and best practices including successful cases of extradition, gaps in existing systems of extradition and legal assistance, etc.
• G-20 Forum should consider initiating work on locating properties of economic offenders who have a tax debt in the country of their residence for its recovery.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભાગેડુ આર્થિક અપરાધીઓ સામે કામગીરી કરવા અને સંપત્તિની વસૂલાત કરવા જી-20 દેશો માટે ભારત દ્વારા સૂચિત કરાયેલ નવ સૂત્રીય એજન્ડા
30 NOV 2018 11:55PM by PIB Ahmedabad
• ભાગેડુ આર્થિક અપરાધીઓ સામે કડક હાથે કામગીરી કરવા વિસ્તૃત અને અસરકારક સમજૂતી કરવા જી-20નાં તમામ દેશો વચ્ચે મજબૂત અને સક્રિય સાથસહકાર સ્થાપિત કરવો.
• અપરાધીની આવકને અસરકારક રીતે સ્થગિત કરવી, અપરાધીઓનું વહેલાસર પ્રત્યાર્પણ અને અપરાધીઓની આવકનું કાર્યક્ષમ પ્રત્યાવર્તન જેવી કાયદેસર પ્રક્રિયાઓમાં સાથ-સહકાર વધારવો અને સાતત્યપૂર્ણ પ્રક્રિયા કરવી.
• જી-20 દેશોએ તમામ ભાગેડુ આર્થિક અપરાધીઓને વસવાટ કરવા માટે સુરક્ષિત ગણાતા દેશોમાં પ્રવેશ ન મળે એવી વ્યવસ્થા ઊભી કરવા સહિયારા પ્રયાસ કરવા જોઈએ.
• ભ્રષ્ટાચાર સામે સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સંમેલન (યુએનસીએસી), આંતરરાષ્ટ્રીય સગંઠિત અપરાધ સામે સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સંમેલન (યુએનઓટીસી), ખાસ કરીને આંતરરાષ્ટ્રીય સાથ-સહકારસાથે સંબંધિત સિદ્ધાંતોનું સંપૂર્ણપણે અને અસરકારક રીતે પાલન કરવું જોઈએ.
• એફએટીએફએ આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે સાથ-સહકાર સ્થાપિત કરવા પ્રાથમિકતા આપવા અને તેના પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા અપીલ કરવી જોઈએ, જે સક્ષમ સત્તામંડળો અને એફઆઇયુ વચ્ચે સમયસર અને વિસ્તૃતપણે માહિતીનું આદાન-પ્રદાન કરવા તરફ દોરી જશે.
• એફએટીએફએ ભાગેડુ આર્થિક અપરાધીઓની પ્રમાણભૂત પરિભાષા બનાવવાની કામગીરી કરવી જોઈએ.
• એફએટીએફએ સ્થાનિક કાયદાનાં સંબંધમાં જી-20 દેશોને માર્ગદર્શન પ્રદાન કરવા અને સહાય કરવા ભાગેડૂ આર્થિક અપરાધીઓની ઓળખ કરવા, એમનું પ્રત્યાર્પણ કરવા અને ન્યાયિક કાર્યવાહી કરવા સાથે સંબંધિત સામાન્ય સંમત અને પ્રમાણભૂત પ્રક્રિયાઓ સ્થાપિત કરવી જોઈએ.
• પોતાનાં અનુભવો વહેંચવા અને શ્રેષ્ઠ કામગીરી કરવા માટે સામાન્ય મંચ સ્થાપિત કરવો, જેમાં સફળતાપૂર્વક પ્રત્યાર્પણનાં કેસો, પ્રત્યાર્પણની હાલની વ્યવસ્થામાં રહેલી ખામીઓ અને કાયદેસર સહાય વગેરે સામેલ થાય.
• પોતાના દેશમાં કરવેરાનું ઋણ ધરાવતા આર્થિક અપરાધીઓ પાસેથી એની વસૂલાત કરવા અન્ય દેશોમાં એમની મિલકતો શોધવાની કામગીરી શરૂ કરવા જી-20 મંચે વિચાર કરવો જોઈએ.