પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી પ્રજાસત્તાક કોરિયાનાં પ્રથમ મહિલાને મળ્યાં
05 NOV 2018 5:43PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે પ્રજાસત્તાક કોરિયાનાં પ્રથમ મહિલા આદરણીય શ્રીમતી કિમ જુંગ-સુકને મળ્યાં હતાં.
પ્રથમ મહિલા કિમ પ્રધાનમંત્રી મોદીનાં આમંત્રણ પર ભારતની મુલાકાતે આવ્યાં છે. તેઓ ઉત્તરપ્રદેશની રાજ્ય સરકારનાં આમંત્રણ પર દીપોત્સવ કાર્યક્રમનાં મુખ્ય અતિથિ બનશે અને 6 નવેમ્બર, 2018નાં રોજ અયોધ્યામાં મહારાણી સુરીરત્ન (હીઓ હવાંગ-ઓક)નાં નવા સ્મારકનું ભૂમિપૂજન કરશે. અયોધ્યા અને કોરિયા સદીઓ જૂનાં ઐતિહાસિક સંબંધો ધરાવે છે. અયોધ્યાનાં રાજકુમારી સુરીરત્નએ ઇ.સ. 48માં કોરિયાની મુલાકાત લીધી હતી અને કોરિયાનાં રાજા સુરો સાથે તેમનાં લગ્ન થયાં હતાં.
પ્રધાનમંત્રી અને પ્રથમ મહિલા કિમ વચ્ચે આજે યોજાયેલી બેઠકમાં ભારત અને કોરિયા વચ્ચેનાં સદીઓ જૂનાં સાંસ્કૃતિક અને ઐતિહાસિક સંબંધો વિશે ચર્ચા થઈ હતી તેમજ બંને દેશનાં લોકો વચ્ચે આદાન-પ્રદાનને પ્રોત્સાહન આપવાનાં વિચારોની આપલે થઈ હતી.
આ બેઠકમાં પ્રથમ મહિલા કિમે પ્રધાનમંત્રીને સીઓલ શાંતિ પુરસ્કાર મળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યાં હતાં. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આ સન્માન ખરાં અર્થમાં ભારતીય સંસ્કૃતિ, ભારતીય પરંપરા અને તમામ ભારતીયોનું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જુલાઈ, 2018માં રાષ્ટ્રપતિ મૂન જે-ઇનની સફળ મુલાકાતને પણ યાદ કરી હતી, જેનાં પગલે ભારત અને પ્રજાસત્તાક કોરિયા વચ્ચે વિશેષ વ્યૂહાત્મક સંબંધને નવી ઊર્જા મળી છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets First Lady of the Republic of Korea
05 NOV 2018 5:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi met with H. E. Mrs. Kim Jung-sook, First Lady of the Republic of Korea today.
First Lady Kim is visiting India at the invitation of Prime Minister Modi. She will be the Chief Guest at the Deepotsav event being organized by the State Government of Uttar Pradesh and the ground-breaking ceremony of the new Memorial of Queen Suriratna (Heo Hwang-ok) in Ayodhya on 6 November 2018. Ayodhya and Korea have a deep historical connection through the legendary Princess Suriratna of Ayodhya, who traveled to Korea in 48 CE and married Korean King Suro.
In their meeting today, the Prime Minister and First Lady Kim discussed the deep civilizational and spiritual links between India and Korea, and exchanged views on promoting people-to-people exchanges.
First Lady Kim congratulated the Prime Minister on being awarded the Seoul Peace Prize. The Prime Minister said that this honour truly belongs to the people of India.
The Prime Minister also warmly recalled the successful visit of President Moon Jae-in to India in July 2018, which imparted fresh momentum to India-Republic of Korea Special Strategic Partnership.