Prime Minister's Office
Prime Minister meets First Lady of the Republic of Korea
05 NOV 2018 5:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi met with H. E. Mrs. Kim Jung-sook, First Lady of the Republic of Korea today.
First Lady Kim is visiting India at the invitation of Prime Minister Modi. She will be the Chief Guest at the Deepotsav event being organized by the State Government of Uttar Pradesh and the ground-breaking ceremony of the new Memorial of Queen Suriratna (Heo Hwang-ok) in Ayodhya on 6 November 2018. Ayodhya and Korea have a deep historical connection through the legendary Princess Suriratna of Ayodhya, who traveled to Korea in 48 CE and married Korean King Suro.
In their meeting today, the Prime Minister and First Lady Kim discussed the deep civilizational and spiritual links between India and Korea, and exchanged views on promoting people-to-people exchanges.
First Lady Kim congratulated the Prime Minister on being awarded the Seoul Peace Prize. The Prime Minister said that this honour truly belongs to the people of India.
The Prime Minister also warmly recalled the successful visit of President Moon Jae-in to India in July 2018, which imparted fresh momentum to India-Republic of Korea Special Strategic Partnership.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕೊರಿಯಾ ಗಣತಂತ್ರದ ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳೆಯನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
05 NOV 2018 5:43PM by PIB Bengaluru
ಕೊರಿಯಾ ಗಣತಂತ್ರದ ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳೆಯನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕೊರಿಯಾ ಗಣತಂತ್ರದ ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳೆ, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀಮತಿ . ಕಿಂ ಜಂಗ್ ಸೂಕ್ ಅವರನ್ನು ಇಂದು ಭೇಟಿಯಾದರು.
ಕೊರಿಯಾ ಗಣತಂತ್ರದ ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳೆ, ಶ್ರೀಮತಿ ಕಿಂ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಆಹ್ವಾನದ ಮೇರೆಗೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶ ಸರ್ಕಾರ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ದೀಪೋತ್ಸವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ನವೆಂಬರ್ 6, 2018 ರಂದು ಅಯೋಧ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಣವಾಗಲಿರುವ ರಾಣಿ ಸುರಿರತ್ನ (ಹಿಯೋ ಹ್ವಾಂಗ್ ಓಕ್) ಅವರ ನೂತನ ಸ್ಮಾರಕದ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿಯೂ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ. ಅಯೋಧ್ಯೆ ಮತ್ತು ಕೊರಿಯಾಗಳು ಬಹಳ ಆಳವಾದ ಚಾರಿತ್ರಿಕ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. 48 ನೇ ಕ್ರಿಸ್ತಯುಗದಲ್ಲಿ ಅಯೋಧ್ಯೆಯ ಪೌರಾಣಿಕ ರಾಜಕುಮಾರಿ ಸುರಿರತ್ನ ಅವರು ಕೊರಿಯಾಗೆ ಪ್ರಯಾಣ ಬೆಳೆಸಿ ಅಲ್ಲಿನ ರಾಜ ಸುರೋ ಅವರನ್ನು ವಿವಾಹವಾದ ಕಥೆಗಳಿವೆ.
ಭೇಟಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಕಿಂ ಅವರು, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಕೊರಿಯಾ ನಡುವಿನ ಆಳವಾದ ನಾಗರಿಕ ಮತ್ತು ಧಾರ್ಮಿಕ ಸಂಪರ್ಕಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಜನರ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಪರಸ್ಪರ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.
ಸಿಯೋಲ್ ಶಾಂತಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ದೊರೆತಿರುವುದಕ್ಕೆ ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಕಿಂ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಈ ಗೌರವ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಭಾರತದ ಜನತೆಗೆ ಸಲ್ಲಬೇಕಿದೆ ಎಂದು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು. ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಮೂನ್ ಜೇ ಇನ್ ಅವರು 2018ರ ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಯಶಸ್ವೀ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹಾರ್ದಿಕವಾಗಿ ಸ್ಮರಿಸಿಕೊಂಡರು. ಈ ಭೇಟಿ ಭಾರತ –ಕೊರಿಯಾ ಗಣತಂತ್ರದ ನಡುವೆ ವಿಶೇಷ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಬಲ ತುಂಬಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.