பிரதமர் அலுவலகம்
ஒற்றுமையின் சிலையை பிரதமர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கிறார்
30 OCT 2018 5:10PM by PIB Chennai
குஜராத் மாநிலம் கெவாடியாவில் அக்டோபர் 31, 2018 அன்று உலகிலேயே மிகவும் உயரமான “ஒற்றுமையின் சிலை”-யை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கவுள்ளார்.
குஜராத்தின் நர்மதா மாவட்டத்தில் உள்ள கெவாடியாவில் சர்தார் வல்லபாய் பட்டேலின் பிறந்த நாளன்று 182 மீட்டர் உயரமுள்ள அவரது சிலை நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கப்படுகிறது.
“ஒற்றுமையின் சிலை”-யை நாட்டுக்கு அர்ப்பணிப்பதைக் குறிக்கும் வகையில், திறப்பு விழாவின் போது, பிரதமரும் மற்ற பிரமுகர்களும் கலசத்தில் மண்ணையிட்டு, நர்மதா நதிநீரை ஊற்றுவார்கள். சிலைக்கு அபிஷேகம் செய்வதற்கான கருவியை பிரதமர் அழுத்துவார்.
அங்கு திரண்டிருப்போர்களிடையே பிரதமர் உரையாற்றுவார்.
பின்னர், ஒற்றுமையின் சுவரினை திறந்து வைப்பதற்காக அந்த இடத்திற்கு அவர் வருவார். ஒற்றுமையின் சிலை பாதத்தில் பிரதமர் சிறப்புப் பிரார்த்தனை செய்வார். அருங்காட்சியகம், பொருட்காட்சி, பார்வையாளர்கள் மாடம் ஆகியவற்றையும் அவர் பார்வையிடுவார். 153 மீட்டர் உயரமுள்ள இந்த மாடத்தில் ஒரே சமயத்தில் 200 பார்வையாளர்கள் வரை அமரமுடியும். சர்தார் சரோவர் அணை, அதன் நீர்தேக்கம் மற்றும் சத்புரா, விந்திய மலையடுக்குகளை அங்கிருந்து பார்வையிடலாம். இந்திய விமானப்படையின் விமானங்களின் அணிவகுப்பு மற்றும் கலைக்குழுக்களின் நிகழ்ச்சிகளும், அர்ப்பணிப்பு விழாவில் இடம்பெறும்.

Prime Minister's Office
PM to dedicate Statue of Unity to the Nation
30 OCT 2018 5:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will dedicate the world’s tallest statue, the “Statue of Unity”, to the Nation, at Kevadiya in Gujarat on October 31, 2018.
The 182 metre statue of Sardar Vallabhbhai Patel, will be dedicated to the nation on his birth anniversary, at Kevadiya in Narmada District of Gujarat.
At the launch ceremony, the Prime Minister and other dignitaries will pour soil and Narmada water into a Kalash to mark the dedication of the “Statue of Unity” to the nation. The Prime Minister will press a lever to commence a Virtual Abhishek of the statue.
The Prime Minister will address the gathering.
He will then arrive at the Wall of Unity, and inaugurate it. At the feet of the Statue of Unity, the Prime Minister will perform a special prayer. He shall visit the Museum and Exhibition, and the Viewers’ Gallery. This gallery, at 153 metres height, can accommodate upto 200 visitors at one time. It offers a spectacular view of the Sardar Sarovar Dam, its reservoir, and the Satpura and Vindhya mountain ranges.
The dedication ceremony shall also be punctuated by flypast of IAF aircraft, and performances of cultural troupes.