પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બીજી ઓક્ટોબરનાં રોજ પ્રધાનમંત્રી મહાત્મા ગાંધીને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરશે, સાફસફાઈ અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા સાથે સંબંધિત કાર્યક્રમોમાં હાજર રહેશે
01 OCT 2018 8:00PM by PIB Ahmedabad
ગાંધી જયંતિનાં રોજ પ્રધાનમંત્રી સ્વચ્છતા અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા સાથે સંબંધિત કાર્યક્રમોમાં ઉપસ્થિત રહેશે.
શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 2 ઓક્ટોબર, 2018નાં રોજ રાજઘાટ પર મહાત્મા ગાંધીને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરશે. આજથી દેશભરમાં મહાત્મા ગાંધીની 150મી જન્મજયંતિ વર્ષની ઉજવણી શરૂ થશે. પ્રધાનમંત્રી ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી લાલબહાદુર શાસ્ત્રીની જન્મજયંતિ નિમિત્તે વિજય ઘાટની મુલાકાત પણ લશે અને ત્યાં પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરશે.
તેઓ રાષ્ટ્રપતિ ભવનનાં કલ્ચરલ સેન્ટરમાં મહાત્મા ગાંધી ઇન્ટરનેશનલ સેનિટેશન કન્વેન્શન (એમજીઆઇએસસી)નાં સમાપન સત્રમાં હાજરી આપશે. એમજીઆઇએસસી 4 દિવસની આંતરરાષ્ટ્રીય પરિષદ છે, જેમાં દુનિયાભરનાં WASH (water, sanitation and hygiene – પાણી, સાફસફાઈ અને સ્વચ્છતા) સાથે સંબંધિત સ્વચ્છતા મંત્રીઓ અને અન્ય આગેવાનો એકમંચ પર એકત્ર થયા છે. આ કાર્યક્રમમાં પ્રધાનમંત્રી મિનિ ડિજિટલ પ્રદર્શનની મુલાકાત લેશે. તેમની સાથે સંયુક્ત રાષ્ટ્રનાં મહાસચિવ શ્રી એન્ટોનિયો ગુટેરેજ઼ હશે. મહાનુભાવો મંચ પર મહાત્મા ગાંધીની યાદમાં પોસ્ટેજ સ્ટેમ્પનું બહાર પાડશે તેમજ મહાત્મા ગાંધીનું મનપસંદ ભજન વૈષ્ણવ જનની સંગીતમય સીડીનું વિમોચન કરશે. ત્યારબાદ પ્રધાનમંત્રી ઉપસ્થિત લોકોને સંબોધન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી સાંજે વિજ્ઞાન ભવનમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સૌર ગઠબંધનની પ્રથમ સભાનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ જ કાર્યક્રમમાં બીજી આઇઓઆરએ પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જાની મંત્રીમંડળીય બેઠક અને બીજી ગ્લોબલ રિ-ઇન્વેસ્ટ (રિન્યૂએબલ એનર્જી ઇન્વેસ્ટર્સ મીટ એન્ડ એક્ષ્પો)નું ઉદઘાટન કરશે. સંયુક્ત રાષ્ટ્રનાં મહાસચિવ શ્રી એન્ટોનિયો ગુટેરેજ઼ પણ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહેશે. પ્રધાનમંત્રી આ બેઠકને સંબોધન કરશે.

Prime Minister's Office
PM to pay homage to Mahatma Gandhi, attend programmes related to Sanitation and Renewable Energy, on October 2
01 OCT 2018 8:00PM by PIB Delhi
Events related to sanitation and renewable energy shall be the focus of the Prime Minister’s engagements on Gandhi Jayanti.
Shri Narendra Modi, will offer floral tributes to Mahatma Gandhi at Rajghat, on October 2nd, 2018 – the day which will mark the launch of the 150th anniversary celebrations of the Mahatma. The Prime Minister will also visit Vijay Ghat to offer floral tributes to former Prime Minister Lal Bahadur Shastri on his birth anniversary.
He will attend the closing session of the Mahatma Gandhi International Sanitation Convention (MGISC) at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre. MGISC has been a 4-day international conference that has brought together Sanitation Ministers and other leaders in WASH (water, sanitation and hygiene) from around the world. At this event, the Prime Minister will visit a mini Digital Exhibition. He will be accompanied by the Secretary General of the United Nations, Mr. Antonio Guterres. From the dais, the dignitaries will launch commemorative postage stamps on Mahatma Gandhi, and a medley CD based on Mahatma Gandhi’s favourite hymn – “Vaishnav Jan.” The Swachh Bharat Awards will also be distributed on this occasion. The Prime Minister will address the gathering.
Later in the day, the Prime Minister will inaugurate the first Assembly of the International Solar Alliance at Vigyan Bhawan. The same event will also mark the inauguration of the second IORA Renewable Energy Ministerial Meeting, and the 2nd Global RE-Invest (Renewable Energy Investors’ Meet and Expo). The Secretary General of the United Nations, Mr. Antonio Guterres, will also be present on the occasion. The Prime Minister will address the gathering.