பிரதமர் அலுவலகம்
ருவாண்டாவில் உள்ள இந்திய மக்களிடையே பிரதமர் ஆற்றிய உரை
23 JUL 2018 8:02PM by PIB Chennai
வணக்கம். நலமாக இருக்கிறீர்களா?
நமது ஹைகமிஷனர் சிறிது நேரம் முன்பு பிரதமர் உங்களுக்காக நேரத்தை ஒதுக்க இருக்கிறார்என்று அறிவித்துள்ளார். உண்மையில் எனக்காக நீங்கள்தான் நேரத்தை ஒதுக்கியிருக்கிறீர்கள். காரணம், இது நீங்கள் விழித்திருக்கும் நேரமல்ல. இந்த நேரத்தில் இரவு உணவை முடித்துவிட்டு, உறங்குவதற்குத் தயாராக இருந்திருப்பீர்கள். ஆனால், இந்த இரவு நேரத்தில் எனக்காக விழித்திருக்கிறீர்கள். எனவே, உங்களது அன்புக்கும் ஆசிகளுக்கும் நான் மிகவும் நன்றியுடையவனாக இருக்கிறேன்.
ஒரு கிரிக்கெட் விளையாட்டுப் போட்டியை, மைதானத்திற்கே சென்று நேரில் காணும்போது, பந்தின் நிலையை நாம் அறிவதில்லை. எனினும், அதே தொலைவில் நடைபெறும் விளையாட்டை வீட்டில் இருந்தபடி தொலைக்காட்சியில் காணும்போது பந்து எந்த நிலையில் இருக்கிறது, பவுலரின் நிலை எங்கே, மட்டை அடிப்பவர் எங்கே இருக்கிறார், அவரது கால் எப்படி நிற்கிறது என்ற அனைத்து நுட்பமான விவரங்களையும் அறிந்து கொள்கிறோம்.
அதனால்தான் இந்தியாவில் வசிக்கும் இந்தியர்களை விட இந்தியாவுக்கு வெளியே வசிக்கும் இந்தியர்கள் நம் நாட்டைப் பற்றி அறிந்திருக்கிறார்கள். ஒவ்வொரு விஷயத்தையும் நன்கு அறிந்திருக்கிறார்கள். இந்தியர்கள் உலகின் எந்த மூலையில் இருந்தாலும், இந்தியாவிலிருந்து வரும் ஒவ்வொரு நல்ல செய்தியும் மகிழ்ச்சியையும் உற்சாகத்தையும் அளிக்கிறது.
கடந்த நான்கு ஆண்டுகளில் இந்தியா குறித்து உங்களுக்கு என்ன தோன்றுகிறது? வளர்ச்சி அடைந்துள்ளதா? அல்லது முன்பு இருந்தது போன்ற நிலையே நீடிக்கிறதா? இந்தியாவின் கடவுச் சீட்டுக்கு மரியாதை இருப்பதாகத் தோன்றுகிறதா? உலகில் எந்த வெளிநாட்டு விமான நிலையத்திலும் வந்து இறங்கும்போது, அங்கே எந்தக் குடியேற்ற அதிகாரியிடமும் சென்று, “நான் இந்தியன்என்று கூறும்போது, அவர் உங்களை வரவேற்கும் வகையில் கண்களைப் பார்க்கிறாரா, இல்லையா? முன்பெல்லாம் யாருடனாவது கையைக் குலுக்கினால், அவர்கள் ஓகே, இது போதும்என்பது போல் நடந்துகொண்டனர். இன்று, இப்போது கையைக் குலுக்கினால், “போய்விடாதேஎன்று எதிர்பார்க்கிறார்கள். இப்படி மாற்றம் ஏற்பட்டுள்ளதா, இல்லயைா? இந்த மாற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது. காரணம், நாட்டிலேயே மாற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது. நாடு அந்த அளவு வேகமாக முன்னேறி வருகிறது.
இது மோடியினால் ஏற்பட்டதல்ல. நாட்டின் 125 கோடி இந்தியர்களால் நிறைவேறியது. நாட்டில் ஏதாவது ஒரு விளையாட்டு வீரர் தங்கப் பதக்கம் வென்றால் அதற்கு மோடி வியர்வை சிந்தவில்லை. அதே சமயம், ஆட்சியமைத்த பிறகு திறமையாளர்களைத் தேர்ந்தெடுக்கும் முறையில் வெளிப்படைத் தன்மையை மோடி கொண்டுவந்தார். அதனால், சரியான நபரே உரிய வாய்ப்பைப் பெறுகிறார். அதனால்தான் அவரால் தங்குப் பதக்கத்தைப் பெற முடிகிறது.
மக்களுக்குத் தேவையானவை எந்த ஒளிவுமறைவும் இல்லாமல் கிடைக்கும் என்றால், அற்புதம் நிகழ்த்துவார்கள். இதுதான் அரசாங்கத்தின் ஒரே பணி. நமது சூத்திரமே, “அனைவரும் இணைவோம் அனைவரும் உயர்வோம்” (Sabka Satha – Sabka Vikas) என்பதுதான். இந்த மந்திரம் சக்திவாய்ந்தது. இந்த மந்திரத்தின் விளைவாக ஒவ்வொரு குடிமகனும் நாட்டின் முன்னேற்றத்துக்கா இணைந்து செய்லபட வேண்டிய தருணம் வந்துவிட்டது என்று தற்போது உணர்கிறான். நாட்டை முன்னேற்றப் பாதையில் செலுத்த வேண்டியது நமது அனைவரது கடமையாகும்.
கழிவறைகளின் தேவை குறித்து முன்பு இருந்தவர்கள் அறிந்திருக்கவில்லையா? இந்தத் தேவையைச் செய்வதற்கு மோடிதான் ஆட்சிக்கு வரவேண்டுமா? மக்கள் தங்களது வீடுகளில் கழிவறைகளை அமைப்பதற்கு ஒரு தனிப்பட்டவர் பிரதமராக வரும் வரையில் காத்திருக்க வேண்டுமா? அப்படித்தான் நடக்கிறது. யாருமே இது குறித்துக் கவலைப்படவில்லை. குறுகிய காலத்தில் எட்டுக் கோடி கழிவறைகள் கட்டப்பட்டுள்ளன. லட்சக் கணக்கான கிராமங்களில் மக்கள் திறந்தவெளிக் கழிப்பிடங்கள் இல்லாத நிலை உருவாகியுள்ளது. ஏதாவது பணி செய்வது என்று நாம் முடிவு செய்துவிட்டால், நமது பாணியே இப்படி அமைந்துவிடுகிறது. இல்லையென்றால், இந்தியாவில் பிரச்சினைகளுக்குப் பஞ்சமே இல்லாமல் போய்விடும். பிரச்சினைகள் இருக்கின்றன. அவை நீண்ட காலமாக இருக்கின்றன. ஆனால், இந்தப் பிரச்சினைகளை எண்ணிக்கொண்டே இருக்கப் போகிறோமா? அல்லது கிடைக்கும் நேரத்தில் நாட்டின் அனைத்துப் பிரச்சினைகளையும் தீர்க்கப் போகிறோமா? நாடு விடுதலை அடைந்து 70 ஆண்டுகள் ஆன பிறகும், 18 ஆயிரம் கிராமங்கள் இன்னும் 18ம் நூற்றாண்டிலேயே வாழ்கின்றன. அந்தக் கிராமங்களில் மின்சார வசதி கிடையாது. நாம் ஆயிரம் நாட்களில் அவர்களுக்கு மின்சாரம் வழங்குவது என்று முடிவு செய்தோம். அதைச் செய்து முடித்தோம். இன்னும் நாட்டில் 4 கோடி வீடுகளில் மின்சார வசதியில்லை. அதை மாற்றுவதற்காகக் காலக் கெடு குறித்து முடிவு செய்தோம். ஓராண்டில் அவர்களுக்கு மின்சார இணைப்பை வழங்கிவிடுவோம். அதைச் செய்தாக வேண்டும். அதுவரை ஓயப் போவதில்லை.
பிரச்சினைகளைத் தீர்ப்பதன் மூலம் நமக்கு நம்பிக்கை ஏற்படுகிறது. அதைத் தீர்க்கலாம், இதைச் சரிசெய்யலாம் என்று ஒவ்வொருவரும் உணர்கிறோம். நினைக்கிறோம். இந்தியா ஒரே ராக்கெட்டில் நூறு செயற்கைக்கோள்களை விண்ணில் செலுத்தியுள்ளது. உலகில் எங்கே இருந்தாலும், இந்தியர்கள் இதை எண்ணிப் பெருமிதம் அடைவர். இப்படித்தான் உள்ளது இன்றைய நிலைமை.
இந்தியா தனது வலிமையை நிரூபித்துவிட்டது. இந்திய மக்கள் தொகையை விட கைபேசிகளின் எண்ணிக்கை அதிகம் என்கிற வகையில் முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது. இந்தியா நவீனப் பாதையில் நடைபோட்டு வருகிறதுபொருளாதார அளவைப் பொறுத்தவரையில், நாங்கள் ஆட்சி அமைக்கும்போது, உலகில் 9வது, 10வது இடத்தில் இந்தியா இருந்தது. இப்போது 6வது இடத்தை எட்டிவிட்டது. முதல் முறையாக பிரான்ஸை முந்தியிருக்கிறோம். 5வது, 4வது இடத்தையும் மிஞ்சி 3ஆவது இடத்தை அடைவோம்.
இன்று உலகில் பொருளாதாரத்தில் வேகமாக வளரும் நாடு என்றால், அது இந்தியாதான். எனவே, நாடு வெகு வேகமாக முன்னேறிக் கொண்டிருக்கிறது. வளர்ச்சிப் பாதையில் முன்னேறியபடியே இருக்கிறது.
நீங்கள் இந்தியாவிற்கு வரவேண்டும் என்று விரும்புகிறீர்களா, இல்லையா? இரு மாதங்களுக்கு ஒரு முறை! நல்லது. 2019ம் ஆண்டு ஏராளமான வாய்ப்புகள் குவியப் போவதைப் பார்க்கப் போகிறீர்கள். நீங்கள் என்ன நினைக்கிறீர்கள் என்பதை அறிவேன். 2019ம் ஆண்டு வாய்ப்புகள் உள்ளன.
சர்வதேச வெளிநாடுவாழ் இந்தியர் நாள்நிகழ்ச்சிகள் (International Pravasi Bhartiya Divas Karyakram) காசியில் 2019ம் ஆண்டு ஜனவரி 22, 23 ஆகிய தேதிகளில் நடைபெற இருக்கின்றன. உலகில் எங்கு வாழும் இந்தியர்களும் இந்தியாவில் குவிகிறார்கள். இந்த ஆண்டு காசியில் இது தொடர்பான நிகழ்ச்சிகள் நடைபெறுகின்றன. நான் காசி தொகுதியிலிருந்து மக்களவைக்குத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டவன் தெரியுமா? ஆகையால், நான் விடுக்கும் அழைப்பு சிறப்புக்குரியது.
முதலில் இதைச் சரியாகப் பயன்படுத்திக் கொள்ளபவேண்டும். அந்த நிகழ்ச்சிகளில் நீங்கள் அனைவரும் மிகப் பெரிய அளவில் கலந்துகொள்ளவேண்டும். அடுத்து, பிரயாக்ரணில் பொங்கல் திருநாளான 2019ம் ஆண்டு ஜனவரி 14ம் தேதி கும்ப மேளா கொண்டாடப்படுகிறது. கும்பமேளா திருவிழாவில் உலகின் பல இடங்களிலிருந்து வந்து பங்கேற்பர். எனவே, காசியில் சர்வதேச வெளிநாடுவாழ் இந்தியர் நாள்நிகழ்ச்சியில் கலந்துகொள்ளுங்கள். பிறகு பிரயாகிலும், தில்லியில் ஜனவரி 26ம் தேதி நிகழ்ச்சியிலும் நீங்கள் எல்லோரும் பங்கேற்க வேண்டும். அதற்கு முன்னதாக ஜனவரி 20, 21ம் தேதிகளில் அகமதாபாதில் துடிப்புள்ள குஜராத் உலகளாவிய முதலீட்டாளர் மாநாடுநடைபெறுகிறது. அதிலும் நீங்கள் அனைவரும் பங்கேற்க வேண்டும்.
முதலில் துடிப்புள் குஜராத் நிகழ்ச்சி, அதையடுத்து, வாரணாசிக்கும் அங்கிருந்து பிரயாக்ராஜுக்கும் அங்கிருந்து தில்லிக்கும் வாருங்கள். அதற்குப் பிறகும் இந்தியாவில் தங்க விரும்பினால், மே மாதம் வரையில் இருங்கள். பல நிகழ்ச்சிகள் உங்களுக்காகக் காத்திருக்கின்றன.
நீங்கள் இவ்வளவு பெருந்திரளாகக் கூடியிருக்கிறீர்கள். என்னைப் பாராட்டினீர்கள். வாழ்த்தினீர்கள். அதற்கெல்லாம் நான் மிகுந்த நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
உலகம் முழுவதும் பரவியுள்ள இந்திய சமூகத்தினர் குறித்து இந்தியா பெருமிதம் கொள்கிறது என்பதைக் குறிப்பிட விரும்புகிறேன், இந்தியர்கள் உலகில் எங்கு சென்றாலும் நல்ல பெயரைச் சம்பாதிக்கிறார்கள். நமக்குப் பெருமை தேடித் தருகிறார்கள். இன்று, சிறிது நேரத்துக்கு முன் நான் அதிபருடன் அமர்ந்திருந்தேன். விமான நிலையத்திலிருந்து நேரடியாக நிகழ்ச்சி நடைபெறும் இடத்திற்குச் சென்றுவிட்டேன். அதிபர் உங்களை எல்லாம் மிகவும் பாராட்டிப் பேசினார். அதாவது இங்குள்ள இந்தியர்கள் குறித்து அவர் பெருமை கொள்கிறார் என்று அர்த்தம். இதைக் கேட்டபோது, இந்தியாவிலிருந்து இங்கே வந்ததால் ஏற்பட்ட களைப்பெல்லாம் பறந்துவிட்டது.
அவர் ஒரு முக்கியமான விஷயத்தைக் கூறினார். இங்கே வாழும் இந்தியர்கள் இந்த நாட்டின் முன்னேற்றத்துக்காகப் பங்களிப்பு செலுத்துகிறார்கள் என்று கூறினார். நிறைய சம்பாதிக்கிறார்கள். ஆனால், முறைகேடுகளில் ஈடுபடுவதில்லை. இந்தியர்களிடமிருந்து எந்தப் பிரச்சினையும் வரவில்லை.
அடுத்தது, இங்கே வாழும் இந்தியர்கள் சமூகப் பணிகளில் கை கொடுக்கிறார்கள் என்ற சிறப்புக் குணத்தைப் பெற்றிருக்கிறார்கள் என்றும் அதிபர் குறிப்பிட்டார். உள்ளூர் மக்களின் நலனுக்காக எதாவது ஒரு வகையில் செயல்படுகிறார்கள். இந்தக் குணாதிசயங்களால் இந்த மக்களின் மனத்தை நீங்கள் வென்றுவிட்டீர்கள். நமது சேவை மனப்பான்மையாலும் சேவை புரியும் எண்ணத்தினாலும் அந்த நாட்டு மக்கள் முக்கியமானது.
இந்திய சமுதாயம் என்பது சட்டத்தைப் பின்பற்றி மதிக்கும் குடிமக்களை வழிநடத்தும் சமுதாயம், எந்தவித மோசடியும் செய்யாதவர்களைக் கொண்ட சமுதாயம் என்று உலகில் எல்லா இடங்களிலிருந்தும் தகவல்கள் வருகின்றன. இத்தகைய குணாதிசியங்களால்தான் இந்தியர்கள் எந்த நாட்டிலும் வெறுக்கப்படுவதில்லை. மாறாக விரும்பப்படுகிறார்கள். அதனால்தான் இந்தியாவின் தூதர்களை விட இந்தியாவுக்கே தூதுவரைப் போல் இந்தியர்களே அமைந்திருக்கிறார்கள்.
இங்கே வந்து சேர்ந்த உடனே, இந்தியர்களைப் பற்றிய நல்ல விஷயத்தை அறிந்துகொண்டதால் உடனடியாக எனது களைப்பெல்லாம் பறந்துவிட்டது. உங்களையெல்லாம் சந்திக்கும் வாய்ப்பு கிடைத்ததற்கு மகிழ்கிறேன். உங்களுக்கு எனது நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
எனது நல் வாழ்த்துகள்!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at Indian Community event in Rawanda
23 JUL 2018 8:02PM by PIB Delhi
Namaste, How are you?
Our High Commissioner said just a while ago that the Prime Minister took out the time for you people. The truth is that you people have taken out time for me because this is no time to be awake. By this time, you people already prepare for going to bed after having your dinner. However, you people are awake for me and you have turned up here so late in the night and it’s not just that, you people have also turned up from neighboring countries. Therefore, I am extremely grateful to you people for your love and blessings.
When we watch a cricket match in a stadium then we don’t know much about the position of the ball. However, when we watch the match in television in our homes at remote places then we do know everything that what is the position of the ball, what is the position of the bowler, where is the batman standing andthe position of his feet, everything is known.
That is why the people living outside India know much more than the people living in India know about whatever work is being done by us in India. They have knowledge of every fine detail. And it is natural that wherever Indians may be living in the world, every good news coming from India gives them a new happiness and a new enthusiasm.
What is your sense about the last four years? Whether it has improved or it is just like that as was the case earlier? Do you feel that India’s passport commands more respect? Now you would feel that whenever you land on any airport in the world, whenever you visit an immigration counter and when you say that ‘I am an Indian’ then whether the person immediately looks into your eyes and shows his appreciation or not? Earlier when you people used to shake hands then it was like ‘okay’ for them, now when you shake hands then people don’t let it go. Whether there is a change or not? This change is there because the country has changed and the country is making progress at a rapid speed.
It is not because of Modi. It is because of 1.25 billion Indians. If a player wins gold medal anywhere in the world then Modi has not shed his sweat for that. But it has become possible because after forming the government, Modi has made the selection process so transparent so the right person gets the right opportunity and that is why he is able to win the gold medal.
People do wonders if they get what is due to them in a transparent manner. And this is the only job of the government. And our formula is ‘Sabka Satha – Sabka Vikas (development for all, together with all)’. And this mantra of Sabka Satha Sabka Vikas is very powerful. And as per this mantra, every citizen of the country feels that now the time has come to work for the progress of the country and it is our responsibility to take the country forward.
Whether earlier people did not know that toilets were needed? Whether this thing required the Modi to come to power? Whether people wait for a particular individual to become Prime Minister to have a toilet in their homes? However, it was like that: it’s like this only; these things happen; and no one used to care. Eight crore toilets have been constructed in such a short span of time and lakhs of villages have become open defecation free.
Once we decide on doing something then our style of working is like this only, otherwise there is no dearth of problems in India. Problems are there and they are there for a very long period of time. But, whether we will just count the problems or we will set the country free of all those problems that we can in the time available to us. Look, 18,000 villages of the country had been living in the 18th century even 70 years after the independence. There was no electricity in those villages. We decided that we will provide electricity in one thousand days and we did that. Even now there are 4 crore households in the country that still don’t have electricity connection. We have decided this thing, a time frame is being fixed,and we will provide electricity to them in a year. So we will have to do that and we will not rest until we do that.
Confidence is generated due to solving of problems. Everyone feels that it can be done, feels that we can do it. When an Indian citizen listens this thing anywhere in the world that India has launched 100 satellites in one go then how much pride he feels. Look brother, 100 satellites are launched in one go. Today, India has been doing this kind of things.
India has demonstrated its strength. Today, India is making this kind of progress that it has more mobile phones than the number of its citizens. India is moving towards modernisation. When we had formed the government then we were at the 9th or 10th position in the world in terms of the size of economy. And now we have reached to the 6th position. And for the first time we have moved ahead by leaving behind France. And very soon we will be at the fifth, fourth and the third spot.
Today, if there is any fast growing economy among the major economies of the world then the name of that country is India. So the country has been making progress at a rapid pace, it has been scaling new heights of development.
Whether you people feel like to visit India or not? In every two months! Great! See there are plenty of occasions in 2019. I got it, what you people were thinking when I talked about the opportunity in 2019. However, I wanted to say something else.
Our International Pravasi Bhartiya Divas Karyakram (International Overseas Indian Day Programme) is being organised on 22-23 January, 2019 in Kashi. Overseas Indians anywhere in the world, they gather in India every second year. This time it is in Kashi. And you people do know that I represent Kashi so if I invite you people then it becomes a special invitation.
So, the first thing is that its advantage should be taken of. You people should attend Pravasi Bhartiya Divas in large numbers. Second: Kumbh fair is beginning in Prayagran from 14th January 2019, on the day of Makar Sankranti. People from all over the world visit Kumbh fair. So please attend Pravasi Bhartiya Divas in Kashi and then visit Prayag in Prayagraj and then Delhi on 26th of January. And before that there is one more programme - Vibrant Gujarat Global Investor Summit - in Ahmedabad, Gujarat on 20-21 January. It means you can visit by preparing a complete package. First Vibrant Summit in Gujarat then from there go to Banaras then from Banaras to Prayag Raj and from Prayag Raj to Delhi. And if you want to stay beyond that then please stay up to May and we will find some things to engageyou.
You people have turned up in such a large numbers, you blessed me, you conveyed your best wishes. I am extremely grateful to you people.
I would like to tell the Indian community spread all over the world that India is proud of you. Wherever Indians went into the world they have earned good name, they have made us proud. And today I was sitting with the President just a while ago. I have directly gone to that programme from the airport itself. So the President praised you people a lot, it means he takes a lot of pride in Indian community here and when I was hearing this thing then I was feeling so happy that all my fatigue of the journey for coming here from India was gone.
And he told an important thing. He said those Indians who live here they have been making a lot of contribution in the progress of their country; they earn their livelihood but they are not mischief makers. There is no problem whatsoever from the side of Indians.
And the second thing that he said that the Indian community that lives here has a special feature that they keep helping in the social work here. They keep doing some or some other thing for the welfare of local people. Look, you have won the hearts of these people due to these traits only. This thing in itself is very important that the country where we have come, the people of that country are impressed by our sense of service, they are impressed by our inclination towards service.
And these reports come from all over the world that it is a society that leads the lives of law abiding citizens, a society that does not create any kind of mischief. And this kind of behavior by Indians is not despised in any country of the world. Indians are being liked. Indians are being liked by the other people. In several ways, any Indian wherever he may be in the world, he is much more than the official ambassador, he is the ambassador of the country.
Today, my entire tiredness was completely gone the moment I heard good things about you immediately after reaching here. I was happy. And now I am feeling good as I got the opportunity to see all of you. You people came here, I thank all of you very much.
My best wishes.