நிதி அமைச்சகம்
1962 வருமான வரி விதிகளில் உத்தேசிக்கப்பட்டுள்ள திருத்தம் குறித்து பொதுமக்கள் மற்றும் அக்கறையுள்ள அனைவரிடம் இருந்தும் கருத்துகளை 2018 செப்டம்பர் 4 ஆம் தேதிக்கு முன்னதாக அரசு வரவேற்கிறது
20 AUG 2018 1:11PM by PIB Chennai
வரி பிடித்தம் செய்யக்கூடாது அல்லது வரி பிடித்தம் குறைந்த வீதத்தில் மேற்கொள்ள வேண்டும் என்பதற்கான சான்றிதழை 1961 வருமான வரி சட்டத்தின் 197 ஆவது பிரிவு மற்றும் / அல்லது 206 சி (9) பிரிவின் கீழ் கோருவதற்கு என மனு செய்ய 1962 வருமான வரி விதிகளில் படிவம் எண் 13 நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது.
இத்தகைய சான்றிதழ் வழங்குவதை மின்னணு முறையில் மேற்கொள்ளவும் இந்த முறையை சரிப்படுத்தி அமைக்கவும் வருமான வரி விதிகளும் தற்போதுள்ள படிவம் எண் 13-ம் திருத்தம் செய்யப்பட வேண்டியுள்ளது.
இதனை கருத்தில் கொண்டு படிவம் எண் 13, விதிகள் 28, 28AA, 28AB, 37B, 37H ஆகியவற்றை திருத்துவது தொடர்பாக வரைவு அறிக்கை வருமான வரித் துறையின் www.incometaxindia.gov.in என்ற வலைதளத்தில் வெளியிடப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Finance
Government invites comments of Stakeholders and General Public on Proposed Amendments to Income-tax Rules,1962 by 4th September, 2018
20 AUG 2018 1:11PM by PIB Delhi
Income-tax Rules, 1962 (I.T.Rules) prescribe Form No.13 for filing an application for seeking a certificate under Section 197 and/or under Section 206C (9) of the Income-tax Act, 1961 (the Act), for no deduction of tax or deduction/collection of tax at lower rate.
In order to rationalise and make the process of issuance of certificate for no deduction of tax or deduction/collection of tax at lower rate electronic, the existing Form No.13 and relevant I.T. Rules are required to be amended. This is vital for minimising the human interface and reducing the compliance burden on the applicant.
In view of the above, a Draft Notification proposing amendments in Form No. 13, and Rules 28, 28AA, 28AB, 37G and 37H of the IT Rules has been uploaded on the website of the Income Tax Department www.incometaxindia.gov.in for comments from stakeholders and general public.