குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
கவுதமாலா நகரம் நெருக்கடிகளிலும் பிரகாசிக்கும் வாழ்க்கையை பிரதிபலிக்கிறது: வெங்கையா நாயுடு
09 MAY 2018 8:53AM by PIB Chennai
குடியரசுத் துணைத் தலைவர் திரு.எம்.வெங்கையா நாயுடு, 2018 மே 8 அன்று கவுதமாலா நகரில் உள்ள வரலாற்றுச் சிறப்பு வாய்ந்த ஆன்டிகுவா (பழைய) பகுதியை பார்வையிட்டு, 1979 ஆம் ஆண்டு யுனெஸ்கோ-வால் உலகப் பாரம்பரிய நகரமாக அறிவிக்கப்பட்ட இந்த நகரம் எவ்வாறு அதன் தொன்மை மாறாமல் பராமரிக்கப்படுகிறது என்பதை அறிந்துகொண்டார். பராமரிப்பு முறைகள் குறித்தும், அந்த நகரத்தின் மேயர் திருமதி. சூசனா ஹெய்டி ஆசன்சியோ லியுக் மற்றும் அதிகாரிகளிடம் அவர் விரிவாக கேட்டறிந்தார். 16 ஆம் நூற்றாண்டுக் காலத்தைச் சேர்ந்த இந்த நகரின் தொன்மை மற்றும் பேரழிவுகளிலிருந்து பாதுகாக்கப்படுவது குறித்து வியந்த திரு. வெங்கையா நாயுடு, இது நெருக்கடிகளிலும் பிரகாசிக்கும் வாழ்க்கையைப் போல உள்ளது என்றார்.
ஸ்பானிஷ் ஆட்சியாளர்கள் 1524-ல் கவுதமாலா மீது படையெடுத்த பின், அவர்கள் உருவாக்கிய மூன்றாவது தலைநகரம், ஆன்டிகுவா கவுதமாலா ஆகும். முதலில் அமைக்கப்பட்ட இரண்டு தலைநகரங்கள் 1541 ஆம் ஆண்டு, முறையே, உள்ளூர் கிளர்ச்சியாளர்கள் மற்றும் இயற்கை பேரழிவுகள் காரணமாக கைவிடப்பட்டன. பழைய கவுதமாலா 1565 முதல் தொடர்ந்து நிலநடுக்கத்தால் பாதிக்கப்பட்டதுடன் 1773 ஆம் ஆண்டு ஏற்பட்ட சான்டா மார்தா நிலநடுக்கத்தால் உருக்குலைந்துப் போனதால், தற்போதைய கவுதமாலா நகரத்திற்கு தலைநகரை மாற்ற வேண்டிய கட்டாயம் ஏற்பட்டது.
ஆன்டிகுவா கவுதமாலா நகர்மன்ற கூட்டத்தில் பேசிய திரு. வெங்கையா நாயுடு, கவுதமாலாவின் மாயன் நாகரீகம் மற்றும் இந்தியாவின் சிந்து சமவெளி நாகரீகத்தை சுட்டிக் காட்டியதுடன், தற்போதைய மற்றும் எதிர்கால சந்ததியினருக்கு வழிகாட்டிய திகழும் வகையில், கலாச்சார செழுமையின் மூலத்தை பாதுகாக்க வேண்டியதன் அவசியம் குறித்தும் வலியுறுத்தினார். அகமதாபாத் நகரமும் உலகப் பாரம்பரிய நகரமாக அறிவிக்கப்பட்டிருப்பதை சுட்டிக் காட்டிய அவர், இரண்டு பாரம்பரிய நகரங்களும் ஒருங்கிணைந்து செயல்பட்டால் இருதரப்புக்கும் பயனளிக்கும் என்றும் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு www.pib.nic.in என்ற இணையதளத்தில் காணலாம்.

Vice President's Secretariat
VP Shri Venkaiah Naidu visits World Heritage city of Old Guatemala to know of conservation
Addresses Municipal Council of 475 year old city
Shri Naidu says the city stands for ‘life springing from the ruins’
09 MAY 2018 8:53AM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M.Venkaiah Naidu visited the historic Antigua (old) Guatemala city on May 8, 2018 for understanding how it’s rich heritage is being maintained since it was declared as a World Heritage City by the UNESCO in 1979. He discussed at length the conservation measures with the Mayor of the city Ms. Susana Heidi Asencio Lueg and concenred officials. He went around varioius monuments restored and being conserved. Impressed by the city’s heritage dating to sixteenth century and it’s preservation further to devastation, Shri Naidu said “It is a clear case of life springing from ruins”.
Antigua Guatemala was the third capital built by the Spanish rulers since their invasion of Guatemala in 1524. The first two capitals had to be abondoned by 1541 on account of resistance from the local warriors and natural calamities respectively. Old Guatemala witnessed series of earthquakes since 1565 and was destroyed by earthquake Santa Marta in 1773 forcing the shifting of capital to the present Guatamela City.
Those who stayed back and others who returned started reconstruction of Old Guatemala, restoring most of its mounments. UNESCO declared it as a World Heritage City in 1979.
Addressing the Municipal Council of Antigua Guatemala, Shri Naidu referred to the ancient Mayan civilisation of Guatemala and the Indus civilisation of India and stressed on the need to preserve the rich cultural roots which would in turn guide the present and future generations. He referred to Ahmedabad also being declared as a World Heritage City and noted that ‘twinning’ of the two heritage cities would benefit both.
The Vice President visited the historic mounments including San Jose Cathedral, Museum of Colonial Art, King’s Palace, a renovated ruined property being run as a hotel etc.
Shri Naidu is being accompanied by a delegation inclusing Shri Jaswant Singh Bhabor, Minister of State for Tribal Affaris and Members of Parliament viz., Shri Tiruchi Siva, Shri Anil Desai, Shri Kamlesh Paswan and Smt. Chhaya Verma.