મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ભારત અને ઈરાન વચ્ચે વ્યાપાર માટેના ઉપચારાત્મક પગલાઓ ઉપર એક નિષ્ણાંત જૂથની રચના કરવા માટેના સમજૂતી કરારોને મંજુરી આપી.
04 APR 2018 7:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મંત્રીમંડળે ભારત અને ઈરાન વચ્ચે પરસ્પર હિતનાં ક્ષેત્રોમાં સહયોગ વધારવા માટે વ્યાપારી ઉપચારાત્મક પગલાઓ પર એક નિષ્ણાંત જૂથની રચના કરવા માટેના સમજુતી કરારો (એમઓયુ) ઉપર હસ્તાક્ષર કરવાની પૂર્વવર્તી મંજુરી આપી હતી. આ એમઓયુ પર ઈરાનનાં રાષ્ટ્રપતિની મુલાકાત દરમિયાન 17 ફેબ્રુઆરી, 2018ના રોજ હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
આ એમઓયુ વ્યાપારી ઉપચારાત્મક ક્ષેત્રો જેવા કે માહિતીનાં આદાન-પ્રદાન, ક્ષમતા નિર્માણ પ્રવૃત્તિઓ, એન્ટી ડમ્પિંગ અને પ્રતિકારી શુલ્કને લગતી તપાસમાં સહયોગ વગેરેમાં બંને દેશો વચ્ચે સહયોગને પ્રોત્સાહન આપશે.

Cabinet
Cabinet approvesMoU between India and Iran on the establishment of an expert group on trade remedy measures
04 APR 2018 7:25PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Iran on the establishment of an expert group on trade remedy measures to promote cooperation in areas of mutual interest. The MoU was signed on 17thFebruary, 2018 during the visit of the President of Iran.
The MoU will promote cooperation between the two countries in area of trade remedies such as exchange of information, capacity building activities, cooperation in investigations related to anti-dumping and countervailing duty, etc.