மத்திய அமைச்சரவை
இரட்டை வரி விதிப்பை தவிர்க்கவும், வரிஏய்ப்பை தடுக்கவும் வருமானவரி தொடர்பாக இந்தியா-கத்தார் இடையே ஏற்பட்ட ஒப்பந்தத்தை மறுஆய்வு செய்ய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
21 MAR 2018 8:28PM by PIB Chennai
இரட்டை வரி விதிப்பை தவிர்க்கவும், வரிஏய்ப்பை தடுக்கவும் வருமானவரி தொடர்பாக இந்தியா-கத்தார் இடையே ஏற்பட்ட ஒப்பந்தத்தை மறுஆய்வு செய்ய பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடந்த மத்திய அமைச்சரவை கூட்டம் ஒப்புதல் வழங்கியுள்ளது.
இரட்டை வரி விதிப்பை தடுப்பதற்காக கத்தார் நாட்டுடனான ஒப்பந்தம் 1999-ம் ஆண்டு ஏப்ரல் 7-ந் தேதி கையெழுத்தாகி 2000-வது ஆண்டு ஜனவரி 15-ல் நடைமுறைக்கு வந்தது. மற்றொரு நாட்டில் கிடைக்கும் வருவாயை மறைப்பதை தடுக்கவும், இதர ஒப்பந்த விதிகளுக்கு இணையாக இருக்கவும் இரண்டு நாடுகளும் இது பற்றிய அண்மை தகவல்களை பகிர்ந்துக் கொள்வதற்கு ஆய்வு செய்யப்பட்ட ஒப்பந்தம் வகை செய்கிறது. ஜி-20 நாடுகளுடன் இந்தியா செய்துள்ள ஒப்பந்தத்தின் 6-வது விதிகளை பயன்படுத்தி வருவாயை மறைக்காமல் தடுப்பதற்குத் தேவையான குறைந்தபட்ச தகுதியை மறு ஆய்வு செய்யப்பட்ட ஒப்பந்தம் நிர்ணயிக்கிறது.

Cabinet
Cabinet approves revision of the Agreement between India and Qatar for the avoidance of double taxationand for the prevention of fiscal evasion with respect to taxes on income
21 MAR 2018 8:28PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for revision of the Agreement betweenIndia and Qatar for the avoidance of double taxation and for the prevention of fiscal evasion with respect to taxes on income.
The existing Double Taxation Avoidance Agreement (DTAA) with Qatar was signed on 7thApril, 1999 and came into force on 15thJanuary, 2000.The revised DTAA updates the provisions for exchange of information to latest standard, includes Limitation of Benefits provision to prevent treaty shopping and aligns other provisions with India's recent treaties. The revised DTAA meets the minimum standards on treaty abuse under Action 6 and Mutual Agreement Procedure under Action 14 of G-20 OECD Base Erosion & Profit Shifting (BEPS) Project, in which India participated on an equal footing.