Ministry of Finance
DRI busts illicit drugs factory in Wardha, Maharashtra under “Operation Hinterland Brew”; Seizes 128 kg of Mephedrone worth Rs 192 crore; Three arrested
09 DEC 2025 6:33PM by PIB Mumbai
: Mumbai, December 9, 2025
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has successfully dismantled a clandestine Mephedrone manufacturing facility in Wardha, Maharashtra, during a targeted operation codenamed “Operation Hinterland Brew.” The operation led to the seizure of 128 kg of Mephedrone, valued at approximately Rs192 crore, along with 245 kg of precursor chemicals, raw material, and a complete processing setup.
Acting on specific intelligence, DRI officers carried out discreet surveillance followed by a search operation in a remote, shrub-covered area of Karanja (Ghadge), nearly 60 km from Wardha. During the operation, officers uncovered a fully functional synthetic drug processing setup, including makeshift reactors, vessels, and other equipment used for the illicit manufacture of Mephedrone. The seizure comprised both finished product and precursor chemicals essential for its synthesis.
The illicit factory had been deliberately set up and operated by local individuals to blend into the rural landscape and evade detection. The manufacturing unit itself was a temporary, modular, non-descript structure concealed deep within the shrubland.
Three persons operating the facility, including the mastermind, who also acted as the financier and chemist, along with his two associates, were apprehended. All three were found to be actively involved in the manufacturing and distribution network of Mephedrone, and have been arrested under relevant provisions of the NDPS Act, 1985.
With this operation, the DRI has dismantled five clandestine drug manufacturing facilities so far this year through intelligence-driven actions. These sustained efforts underscore DRI’s continuous vigilance, operational excellence, and unwavering commitment to the Government’s Nasha Mukt Bharat Abhiyaan, protecting citizens from the menace of narcotic and psychotropic substances.
PIB Mumbai | Sriyanka Chatterjee / Priti Malandkar

अर्थ मंत्रालय
डीआरआयची “ऑपरेशन हिन्टरलँड ब्र्यू” अंतर्गत मोठी कारवाई; महाराष्ट्रात वर्धा इथे बेकायदेशीर अंमली पदार्थ कारखाना उद्ध्वस्त:192 कोटी रुपयाचे 128 किलो मेफेड्रोन जप्त;तीन जणांना अटक
09 DEC 2025 9:33PM by PIB Mumbai
मुंबई,9 डिसेंबर 2025
महसूल गुप्तचर संचालनालय (डीआरआय) यांनी “ऑपरेशन हिन्टरलँड ब्र्यू” या विशेष कारवाईदरम्यान महाराष्ट्रातील वर्धा येथे चालवण्यात येत असलेली एक गुप्त मेफेड्रोन उत्पादन यंत्रणा यशस्वीरित्या उद्ध्वस्त केली. या कारवाईत अंदाजे 192 कोटी रुपये किमतीचे 128 किलो मेफेड्रोन, तसेच 245 किलो प्रीकर्सर रसायने, कच्चा माल व संपूर्ण प्रक्रिया यंत्रसामग्री जप्त करण्यात आली.
विशिष्ट गुप्त माहितीच्या आधारे, डीआरआय अधिकाऱ्यांनी नजर ठेवून वर्धा पासून सुमारे 60 किलोमीटर अंतरावरील करंजा (घाडगे) परिसरातील झुडपांनी आच्छादित दुर्गम क्षेत्रात शोधमोहीम राबवली. या कारवाईदरम्यान अधिकाऱ्यांना तात्पुरत्या पद्धतीने उभारलेली, पूर्ण क्षमतेने चालणारी कृत्रिम अंमली पदार्थ उत्पादन यंत्रणा आढळली. यात तात्पुरते रिअॅक्टर्स, भांडी आणि मेफेड्रोनच्या बेकायदा निर्मितीसाठी वापरली जाणारी इतर उपकरणे होती. जप्त मालामध्ये तयार मेफेड्रोन तसेच त्याच्या निर्मितीसाठी आवश्यक असलेली प्रीकर्सर रसायने यांचा समावेश होता.
ही बेकायदेशीर यंत्रणा स्थानिक व्यक्तींनी जाणूनबुजून ग्रामिण परिसरात मिसळून जावी आणि कोणताही संशय येऊ नये यासाठी उभारली होती. उत्पादन युनिट हे पूर्णपणे तात्पुरते, मॉड्युल स्वरूपातील, कोणतेही लक्ष वेधून न घेणारे आणि दाट झुडपांच्या आत खोलवर लपलेले होते.
या यंत्रणेचे संचालन करणारे तीन जण, ज्यामध्ये मुख्य सूत्रधार जो आर्थिक पुरवठादार आणि रसायनाची माहिती असलेला म्हणूनही कार्यरत होता, तसेच त्याचे दोन सहकारी यांना अटक करण्यात आली. हे सर्वजण मेफेड्रोनच्या उत्पादन व वितरण साखळीत सक्रियरीत्या सहभागी असल्याचे दिसून आले. तिघांनाही एनडीपीएस अधिनियम 1985 अंतर्गत अटक करण्यात आली आहे.
या कारवाईसह, डीआरआयने या वर्षी आतापर्यंत पाच गुप्त अंमली पदार्थ उत्पादन यंत्रणा उद्ध्वस्त केल्या आहेत. या सातत्यपूर्ण, गुप्तवार्ता-आधारित कारवाई डीआरआयचे सततचे दक्ष प्रयत्न, उत्कृष्ट कार्यक्षमता आणि नशा मुक्त भारत अभियानाप्रती सरकारची दृढ बांधिलकी अधोरेखित करतात, ज्यामुळे नागरिकांना अंमली आणि मानसिक प्रभाव करणाऱ्या पदार्थांच्या धोक्यापासून संरक्षण मिळते.