Ministry of Labour & Employment
20.36 Lakh New Workers Enrolled under ESI Scheme in July, 2025
Over 48 per cent of New Registrations Comprise Young People under 25 Years of Age
4.33 Lakh Female Employees Enrolled in the ESI Scheme
31,146 New Establishments Registered under ESI Scheme in July, 2025
26 SEP 2025 1:35PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of Employees’ State Insurance Corporation (ESIC) reveals that 20.36 lakh new employees have been added in the month of July, 2025.
31,146 new establishments have been brought under the social security ambit of the ESI Scheme in the month of July, 2025 thus ensuring social security to more workers.
Head
June 2025
July 2025
Growth
Number of newly registered employees during the month
19,37,314
20,36,008
98,694
Through the data, it is noticeable that out of the total 20.36 lakh employees added during the month, 9.85 lakh employees amounting to around 48.37% of the total registrations belong to the age group of upto 25 years.
Also, the gender-wise analysis of the payroll data indicates that net enrolment of female members has been 4.33 lakh out of total 20,36,008 employees added in July, 2025. Besides, a total of 88 transgender employees have also registered under ESI Scheme in the month of July, 2025 which attests to the commitment of ESIC to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.

ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜುಲೈ, 2025ರಲ್ಲಿ ʻಇಎಸ್ಐʼ ಯೋಜನೆಯಡಿ 20.36 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ನೋಂದಣಿ
ಹೊಸ ನೋಂದಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಶೇಕಡಾ 48ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಮಂದಿ 25 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ವಯಸ್ಸಿನ ಯುವಕರು
ʻಇಎಸ್ಐʼ ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ 4.33 ಲಕ್ಷ ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ
ಜುಲೈ, 2025ರಲ್ಲಿ ʻಇಎಸ್ಐʼ ಯೋಜನೆಯಡಿ 31,146 ಹೊಸ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ
26 SEP 2025 1:35PM by PIB Bengaluru
2025ರ ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ 20.36 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡಿರುವುದನ್ನು ʻನೌಕರರ ರಾಜ್ಯ ವಿಮಾ ನಿಗಮʼದ (ಇಎಸ್ಐಸಿ) ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶವು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿದೆ.
2025ರ ಜುಲೈನಲ್ಲಿ 31,146 ಹೊಸ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ʻಇಎಸ್ಐʼ ಯೋಜನೆಯ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತಾ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ತರಲಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಂಖ್ಯೆ
ಜೂನ್ 2025
ಜುಲೈ 2025
ಬೆಳವಣಿಗೆ
ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ ನೋಂದಾಯಿತ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
19,37,314
20,36,008
98,694
ದತ್ತಾಂಶದ ಪ್ರಕಾರ, ಒಂದು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿರುವ ಒಟ್ಟು 20.36 ಲಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ, 9.85 ಲಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಅಂದರೆ ಒಟ್ಟು ನೋಂದಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಶೇ.48.37 ರಷ್ಟು 25 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ವಯಸ್ಸಿನವರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದು ಗಮನಾರ್ಹ.
ಅಲ್ಲದೆ, ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದ ಲಿಂಗವಾರು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯು ಜುಲೈ, 2025ರಲ್ಲಿ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿರುವ ಒಟ್ಟು 20,36,008 ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯರ ನಿವ್ವಳ ದಾಖಲಾತಿ 4.33 ಲಕ್ಷ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಜುಲೈ, 2025ರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 88 ತೃತೀಯ ಲಿಂಗಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ʻಇಎಸ್ಐʼ ಯೋಜನೆಯಡಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಸಮಾಜದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವರ್ಗಕ್ಕೂ ತನ್ನ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುವ ʻಇಎಸ್ಐಸಿʼಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ದೃಢೀಕರಿಸುತ್ತದೆ.
ದತ್ತಾಂಶ ಸೃಷ್ಟಿಯು ನಿರಂತರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿರುವುದರಿಂದ ವೇತನಪಟ್ಟಿ ದತ್ತಾಂಶದ ಸ್ವರೂಪವು ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ.