Ministry of Defence
INDIAN NAVY SET TO COMMISSION ‘ANDROTH’, SECOND IN ASW-SWC SERIES
A shining symbol of India’s growing maritime self-reliance
23 SEP 2025 5:04PM by PIB Delhi
The Indian Navy is set to commission its second state-of-the-art Anti-Submarine Warfare Shallow Water Craft (ASW-SWC), Androth, at Naval Dockyard, Visakhapatnam on 06 Oct 2025. The commissioning ceremony will be presided over by Vice Admiral Rajesh Pendharkar, Flag Officer Commanding-in-Chief, Eastern Naval Command. The event marks the formal induction of the second of the sixteen ASW-SWC ships into the Indian Navy.
Built by Garden Reach Shipbuilders and Engineers (GRSE) Ltd., Kolkata, with over 80% indigenous components, Androth is a testament to the Government of India's vision of Aatmanirbharta and a shining symbol of India’s growing maritime self-reliance. Constructed under the guidance of the Directorate of Ship Production and the oversight of the Warship Overseeing Team in Kolkata, Androth was handed over to the Indian Navy on 13 Sept 2025 (https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2166488).
The name ‘Androth’ holds strategic and symbolic significance, derived from Androth Island in the Lakshadweep archipelago, underscoring India’s commitment to safeguarding its vast maritime territories.
In its previous avatar, INS Androth (P69) served the nation with distinction for over 27 years before being decommissioned. The commissioning of the new Androth honours the legacy and spirit of her predecessor.
Fitted with advanced weapon and sensor suites, modern communication systems, and waterjet propulsion, Androth is equipped to detect, track, and neutralise underwater threats with precision. Its cutting-edge capabilities also enable it to undertake maritime surveillance, Search and Rescue operations, and coastal defence missions across the spectrum of threats.
The commissioning of Androth marks another step forward in strengthening India’s maritime security architecture. The ship will not only augment the Navy’s anti-submarine warfare capabilities but also reaffirm the nation’s resolve to design, develop, and build world-class warships through indigenous efforts.
R829.jpeg)
6QJB.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
अंद्रोथ ही एकात्मिक पाणबुडीविरोधी युद्धनौका श्रेणीतील दुसरी युद्धनौका भारतीय नौदलात होणार दाखल
अंद्रोथ भारताच्या वाढत्या सागरी आत्मनिर्भरतेचे प्रतीक
23 SEP 2025 6:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 सप्टेंबर 2025
अंद्रोथ ही भारतीय नौदलाची दुसरी अत्याधुनिक पाणबुडीविरोधी उथळ पाण्यातील युद्धनौका 6 ऑक्टोबर 2025 रोजी विशाखापट्टणम येथील नौदल गोदीत (Naval Dockyard) नौदलात सामील होणार आहे. पूर्व नौदल कमांडचे ध्वज अधिकारी कमांडिंग इन चीफ, व्हाईस ॲडमिरल राजेश पेंढारकर यांच्या उपस्थितीत हा समारंभ पार पडेल. या सोहळ्याच्या माध्यमातून भारतीय नौदलात सामील होणार असलेल्या अत्याधुनिक पाणबुडीविरोधी उथळ पाण्यातील 16 युद्धनौकांपैकी हे दुसरे जहाज औपचारिकरित्या नौदलात सामील होणार आहे.
अंद्रोथ या युद्धनौकेची बांधणी कोलकात्याच्या गार्डन रीच शिपबिल्डर्स अँड इंजिनियर्स लिमिटेडने केली आहे. या जहाजासाठीचे 80% पेक्षा जास्त बांधकाम हे स्वदेशी घटकांसह झाले आहे. यातून केंद्र सरकारच्या आत्मनिर्भरतेच्या दृष्टिकोनाची प्रचिती येते. तसेच हे जहाज भारताच्या वाढत्या सागरी आत्मनिर्भरतेचे प्रतीक ठरले आहे. जहाज उत्पादन संचालनालय आणि कोलकात्याच्या युद्धनौका निरीक्षण पथकाच्या मार्गदर्शनाखाली बांधण्यात आलेली अंद्रोथ ही युद्धनौका 13 सप्टेंबर 2025 रोजी भारतीय नौदलाकडे सुपूर्द करण्यात आली होती.
अंद्रोथ हे नाव लक्षद्वीप द्वीपसमूहातील अंद्रोथ बेटावरून दिले गेले आहे. धोरणात्मक आणि प्रतीकात्मकदृष्ट्या महत्त्वाच्या असलेल्या या नावातून भारताच्या विशाल सागरी सीमांचे रक्षण करण्याच्या वचनबद्धता अधोरेखित होते.
यापूर्वी आयएनएस अंद्रोथ (P69) या नावाने कार्यरत असलेली युद्धनौका 27 वर्षांहून अधिक काळ देशाची सेवा करून नौदलातून निवृत्त झाली होती. नवीन अंद्रोथच्या नौदलातील समावेशामुळे तिच्या आधीच्या युद्धनौकेचा वारसा आणि भावना कायम राखली जाणार आहे.
प्रगत शस्त्रे आणि संवेदक प्रणाली, आधुनिक दळणवळण यंत्रणा आणि वॉटरजेट प्रणोदनाने सुसज्ज असलेली अंद्रोथ ही युद्धनौका, पाण्याखालील धोके अचूकपणे शोधून काढण्याच्या, त्यांचा मागोवा घेण्याच्या आणि त्यांना निष्क्रिय करण्याच्या क्षमतेने सुसज्ज आहे. या युद्धनौकेच्या अत्याधुनिक क्षमतांमुळे सागरी पाळत ठेवणे, शोध आणि बचाव कार्ये आणि किनारपट्टी संरक्षण मोहिमांसारखी विविध प्रकारची कार्ये पार पाडण्यासही ती सक्षम आहे.
अंद्रोथ ही युद्धनौका नौदलात दाखल होणे, हे भारताची सागरी सुरक्षा व्यवस्था मजबूत करण्याच्या दिशेने आणखी एक महत्त्वाचे पाऊल ठरले आहे. या युद्धनौकेमुळे नौदलाची पाणबुडीविरोधी युद्धक्षमता वाढण्यासोबतच, स्वदेशी प्रयत्नांतून जागतिक दर्जाच्या युद्धनौकांचे डिझाइन, विकास आणि बांधकाम करण्याच्या राष्ट्राच्या संकल्पालाही दुजोरा मिळाला आहे.
R829.jpeg)
6QJB.jpeg)