Ministry of Labour & Employment
Bhavina Patel, Assistant Director in ESIC, creates History at ITTF World Para Events in Spokane, USA
She wins Gold in ITTF World Para Elite event and Silver in ITTF World Para Future event in Women’s Singles Class 4–5 category
Twin Medal Triumph Lifts Her to No. 1 in ITTF World Para ranking in Wheelchair (Classes 1 to 5) of Women's single category of Table Tennis
18 AUG 2025 5:28PM by PIB Delhi
Ms. Bhavina Patel, Assistant Director with the Employees’ State Insurance Corporation (ESIC), Regional Office, Ahmedabad, has brought immense pride to India by securing top honours at two prestigious international para table tennis championships, held in Spokane, Washington, USA.
From 9th to 13th August 2025, at the International Table Tennis Federation (ITTF) World Para Elite event, Patel delivered a phenomenal performance, clinching the Gold Medal in the Women’s Singles Class 4–5 category. This victory is the result of her exceptional skill, determination, and strategic play against some of the best para table tennis players in the world.
Just days earlier, from 6th to 8th August 2025, at the ITTF World Para Future event, also held in Spokane, Patel had bagged the Silver Medal in the same category, proving her consistency and competitive edge on the global stage.
With these back-to-back podium finishes, Ms. Bhavina Patel has now risen to the No. 1 position in the World Rankings for the Women’s Singles in Class 1 to 5 Women's categories in para table tennis — a landmark moment for Indian sports and a testament to her relentless pursuit of excellence.
Her achievements go beyond individual triumph, serving as a beacon of inspiration for athletes across the country, especially for those in the para-sports arena, reinforcing the belief that dedication and resilience can overcome any challenge.
ESIC has always encouraged and supported the participation of its employees in sports and physical fitness activities as part of its organisational culture. ESIC believes that fostering a sporting spirit among employees not only contributes to their personal health and well-being but also cultivates values like discipline, teamwork, and perseverance, which enhance workplace performance. Over the years, ESIC officials and staff have excelled in various sporting disciplines at national and international levels, with the organisation providing necessary support in terms of resources, leave, and recognition for sporting achievements.
Ms. Bhavina Patel’s historic success is a proud example of how ESIC’s support for sports can help employees balance their professional responsibilities with their passion, enabling them to shine on the world stage.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
ESICમાં સહાયક નિયામક, ભાવીના પટેલે સ્પોકેન, યુએસએમાં ITTF વર્લ્ડ પેરા ઇવેન્ટ્સમાં ઇતિહાસ રચ્યો
તેણીએ ITTF વર્લ્ડ પેરા એલિટ ઇવેન્ટમાં ગોલ્ડ અને ITTF વર્લ્ડ પેરા ફ્યુચર ઇવેન્ટમાં મહિલા સિંગલ્સ ક્લાસ 4-5 કેટેગરીમાં સિલ્વર મેડલ જીત્યો
ટ્વીન મેડલ વિજયે તેણીને ટેબલ ટેનિસની મહિલા સિંગલ કેટેગરીમાં વ્હીલચેર (ક્લાસ 1 થી 5 માં ITTF વર્લ્ડ પેરા રેન્કિંગમાં નંબર 1 પર પહોંચાડી
18 AUG 2025 5:28PM by PIB Ahmedabad
કર્મચારીઓ રાજ્ય વીમા નિગમ (ESIC), પ્રાદેશિક કાર્યાલય, અમદાવાદના સહાયક નિયામક, શ્રીમતી ભાવીના પટેલે, યુએસએના વોશિંગ્ટનમાં સ્પોકેન ખાતે યોજાયેલી બે પ્રતિષ્ઠિત આંતરરાષ્ટ્રીય પેરા ટેબલ ટેનિસ ચેમ્પિયનશિપમાં ટોચનું સન્માન મેળવીને ભારત માટે ખૂબ જ ગૌરવ વધાર્યું છે.
9 થી 13 ઓગસ્ટ 2025 દરમિયાન, ઇન્ટરનેશનલ ટેબલ ટેનિસ ફેડરેશન (ITTF) વર્લ્ડ પેરા એલિટ ઇવેન્ટમાં, પટેલે અસાધારણ પ્રદર્શન કર્યું, મહિલા સિંગલ્સ ક્લાસ 4-5 કેટેગરીમાં ગોલ્ડ મેડલ જીત્યો હતો. આ વિજય વિશ્વની કેટલીક શ્રેષ્ઠ પેરા ટેબલ ટેનિસ ખેલાડીઓ સામે તેમની અસાધારણ કુશળતા, દૃઢ નિશ્ચય અને વ્યૂહાત્મક રમતનું પરિણામ છે.
થોડા દિવસો પહેલા, 6 થી 8 ઓગસ્ટ 2025 દરમિયાન, સ્પોકેનમાં પણ આયોજિત ITTF વર્લ્ડ પેરા ફ્યુચર ઇવેન્ટમાં, પટેલે આ જ કેટેગરીમાં સિલ્વર મેડલ જીત્યો હતો, જેનાથી વૈશ્વિક મંચ પર તેમની સાતત્ય અને સ્પર્ધાત્મક ધાર સાબિત થઈ હતી.
આ સતત પોડિયમ ફિનિશ સાથે, શ્રીમતી ભાવીના પટેલ હવે પેરા ટેબલ ટેનિસમાં વર્ગ 1 થી 5 મહિલા શ્રેણીઓમાં મહિલા સિંગલ્સમાં વિશ્વ રેન્કિંગમાં નંબર 1 સ્થાન પર પહોંચી ગયા છે - જે ભારતીય રમતો માટે એક સીમાચિહ્નરૂપ ક્ષણ છે અને શ્રેષ્ઠતાના તેમના અવિરત પ્રયાસનો પુરાવો છે.
તેમની સિદ્ધિઓ વ્યક્તિગત સફળતાથી આગળ વધે છે, જે દેશભરના રમતવીરો માટે, ખાસ કરીને પેરા-સ્પોર્ટ્સ ક્ષેત્રના ખેલાડીઓ માટે પ્રેરણાની દીવાદાંડી તરીકે સેવા આપે છે, અને એવી માન્યતાને મજબૂત બનાવે છે કે સમર્પણ અને દૃઢતા કોઈપણ પડકારને દૂર કરી શકે છે.
ESIC હંમેશા તેના કર્મચારીઓને રમતગમત અને શારીરિક તંદુરસ્તી પ્રવૃત્તિઓમાં તેની સંસ્થાકીય સંસ્કૃતિના ભાગ રૂપે ભાગ લેવા માટે પ્રોત્સાહિત અને સમર્થન આપે છે. ESIC માને છે કે કર્મચારીઓમાં રમતગમતની ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપવાથી માત્ર તેમના વ્યક્તિગત સ્વાસ્થ્ય અને સુખાકારીમાં ફાળો મળતો નથી, પરંતુ શિસ્ત, ટીમવર્ક અને દ્રઢતા જેવા મૂલ્યો પણ કેળવાય છે, જે કાર્યસ્થળના પ્રદર્શનમાં વધારો કરે છે. વર્ષોથી, ESIC અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓએ રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે વિવિધ રમતગમત શાખાઓમાં ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શન કર્યું છે, સંસ્થા સંસાધનો, રજા અને રમતગમતની સિદ્ધિઓ માટે માન્યતાના સંદર્ભમાં જરૂરી સહાય પૂરી પાડે છે.
શ્રીમતી ભાવીના પટેલની ઐતિહાસિક સફળતા એનું ગર્વજનક ઉદાહરણ છે કે કેવી રીતે રમતગમત માટે ESICનો ટેકો કર્મચારીઓને તેમની વ્યાવસાયિક જવાબદારીઓને તેમના જુસ્સા સાથે સંતુલિત કરવામાં મદદ કરી શકે છે, જે તેમને વિશ્વ મંચ પર ચમકવા સક્ષમ બનાવે છે.