Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Shri Nitin Gadkari inaugurated and laid the foundation stone for 29 National Highway projects covering 272 km, with investment of over ₹5,233 crore, along with Andhra Pradesh CM Shri N. Chandrababu Naidu in Mangalagiri, Andhra Pradesh
02 AUG 2025 10:02PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Nitin Gadkari inaugurated and laid the foundation stone for 29 National Highway projects covering 272 km, with an investment of over ₹5,233 crore, along with Andhra Pradesh CM Shri N. Chandrababu Naidu, Union Minister Shri Kinjarapu Ram Mohan Naidu, Shri Bhupathi Raju Srinivasa Varma, Deputy CM, Shri Pawan Kalyan, Union MoS Shri Chandra Sekhar Pemmasani, MPs, MLAs, and senior officials in Mangalagiri, Andhra Pradesh.
Addressing the gathering, Shri Gadkari stated, “Aligned with the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi, these projects are designed to eliminate accident-prone black spots and railway crossings, reduce transportation costs, strengthen last-mile connectivity in rural and tribal areas, and decongest key urban centres such as Tirupati, Nellore, and Rayachoty—thereby positioning Andhra Pradesh at the forefront of India’s growth story.”
Shri Gadkari also highlighted a significant drop in India’s logistics cost. Improved road infrastructure has brought logistics costs down from 16% to 10%, and is projected to reach 9% by December 2025. This reduction is expected to double exports and boost employment. He noted that the length of National Highways under NHAI has increased by 120%—from 4,000 km in 2014 to 8,700 km in 2025—demonstrating the government's strong focus on infrastructure-led economic growth.
The Madanapalle to Pileru stretch of NH-71 has been transformed into a modern 4-lane corridor spanning 56 kms, constructed at a cost of ₹1,994 Cr. This significant upgrade includes 9 flyovers, a rail overbridge, 19 major bridges, 5 vehicular underpasses, and 10 local underpasses.
Similarly, the Kurnool to Mandlem section of NH-340C has been upgraded to a 4-lane road with paved shoulders over 31 kms, featuring one flyover, 4 viaducts, 3 local underpasses, and a minor underpass, at a cost of ₹858 crore.
Alongside these developments, foundation stones are being laid for 27 additional projects aimed at enhancing connectivity across Andhra Pradesh. These will improve access to religious sites like Tirupati, Srisailam, and Kadiri, and tourist destinations such as Horsley Hills and Vodarevu Beach. Seamless links to economic hubs—Sri City, Krishnapatnam Port, and Tirupati Airport will be established.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ నారా చంద్రబాబు నాయుడుతో కలిసి మంగళగిరి నుంచి రూ.5,233 కోట్లు పెట్టుబడితో 272 కిలోమీటర్ల 29 జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టులకు
శంకుస్థాపన, ప్రారంభోత్సవాలు చేసిన కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ...
02 AUG 2025 10:02PM by PIB Hyderabad
272 కిలోమీటర్ల మేర విస్తరించిన 29 జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టులకు కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదార్ల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని మంగళగిరిలో శంకుస్థాపన చేసి, ప్రారంభించారు. ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ నారా చంద్రబాబు నాయుడు సమక్షంలో జరిగిన ఈ కార్యక్రమానికి ఉపముఖ్యమంత్రి శ్రీ పవన్ కల్యాణ్, కేంద్ర మంత్రులు శ్రీ కింజరాపు రామ్ మోహన్ నాయుడు, శ్రీ భూపతిరాజు శ్రీనివాస వర్మ, డాక్టర్ చంద్రశేఖర్ పెమ్మసాని, ఎంపీలు, ఎమ్మెల్యేలు, సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు. ఈ ప్రాజెక్టులపై రూ.5,233 కోట్లకుపైగా ఖర్చు చేయనున్నారు.
సభను ఉద్దేశించి శ్రీ గడ్కరీ మాట్లాడుతూ, “ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికతకు అనుగుణంగా.... ప్రమాదభరిత ప్రాంతాలు, రైల్వే క్రాసింగ్‌లను తొలగించేందుకు, రవాణా ఖర్చులను తగ్గించేందుకు, గ్రామీణ-గిరిజన ప్రాంతాలలో తుది దశలోని అనుసంధానతను బలపర్చేందుకు, తిరుపతి, నెల్లూరు, రాయచోటి వంటి ప్రధాన పట్టణ కేంద్రాల్లో ట్రాఫిక్‌ను తగ్గించేందుకు ఈ ప్రాజెక్టులకు రూపకల్పన చేసినట్లు చెప్పారు. వీటి ద్వారా ఆంధ్రప్రదేశ్‌ను భారత అభివృద్ధి గాథలో ముందుండే రాష్ట్రంగా తీర్చిదిద్దే దిశగా ప్రయత్నిస్తున్నామని పేర్కొన్నారు.
దేశంలో లాజిస్టిక్స్ ఖర్చు గణనీయంగా తగ్గిన విషయాన్ని శ్రీ గడ్కరీ తన ప్రసంగంలో ప్రత్యేకంగా ప్రస్తావించారు. మెరుగైన రహదారి మౌలిక సదుపాయాల వల్ల లాజిస్టిక్స్ ఖర్చు 16 శాతం నుంచి 10 శాతానికి తగ్గిందని, 2025 డిసెంబర్ నాటికి ఇది 9 శాతానికి దిగివచ్చే అవకాశం ఉందని తెలిపారు. ఈ తగ్గుదల ఎగుమతులను రెట్టింపు చేయడానికి, ఉద్యోగావకాశాలను పెంచడానికీ దోహదపడుతుందని అన్నారు. అదేవిధంగా, నేషనల్ హైవే అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా పరిధిలో జాతీయ రహదారుల పొడవు 2014లో 4,000 కిలోమీటర్ల నుంచి 2025లో 8,700 కిలోమీటర్లకు అంటే 120% మేర పెరిగిందని తెలిపారు. ఇది మౌలిక ఆధారిత ఆర్థిక అభివృద్ధిపై ప్రభుత్వం చేసిన గట్టి కృషికి నిదర్శనమని పేర్కొన్నారు.
ఎన్‌హెచ్‌–71లోని మదనపల్లె నుంచి పీలేరు వరకు 56 కిలోమీటర్ల పొడవున్న మార్గాన్ని 4 లైన్ల కారిడార్‌గా నవీకరించారు. ఈ ప్రాజెక్టుపై రూ.1,994 కోట్లు వెచ్చించారు. ఇందులో 9 ఫ్లైఓవర్లు, ఒక రైలు ఓవర్‌బ్రిడ్జ్, 19 ప్రధాన వంతెనలు, 5 వాహన అండర్‌పాస్‌లు, 10 స్థానిక అండర్‌పాస్‌లు ఉన్నాయి.
అదే విధంగా, కర్నూలు నుంచి మండ్లెం వరకు 31 కిలోమీటర్ల పొడవైన ఎన్‌హెచ్‌–340సీ రోడ్డును ఫేవ్డ్ షోల్డర్లు కలిగిన నాలుగు లైన్ల మార్గంగా అభివృద్ధి చేశారు. దీన్ని రూ.858 కోట్ల వ్యయంతో చేపట్టారు. ఇందులో ఒక ఫ్లైఓవర్, 4 వయడక్ట్స్, 3 స్థానిక అండర్‌పాస్‌లు, ఒక చిన్న అండర్‌పాస్ ఉన్నాయి.
ఈ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులతో పాటు, రాష్ట్రవ్యాప్తంగా కనెక్టివిటీని మెరుగుపరచేందుకు మరో 27 ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపనలు జరుగుతున్నాయి. ఇవి తిరుపతి, శ్రీశైలం, కదిరి వంటి పుణ్యక్షేత్రాలకు, హార్స్ లీ హిల్స్, ఓడరేవు బీచ్ వంటి పర్యాటక కేంద్రాలకు చేరువ చేస్తాయి. శ్రీ సిటీ, కృష్ణపట్నం పోర్ట్, తిరుపతి విమానాశ్రయం వంటి ఆర్థిక కేంద్రాలకు మరింత కనెక్టివిటీను అందించనున్నాయి.