Ministry of Defence
INDIAN NAVY LEADS CRITICAL FIREFIGHTING AND RESCUE OPERATIONS ON PALAU-FLAGGED TANKER MT YI CHENG 6
Swift Action Ensures Safety of Indian Crew in the North Arabian Sea
01 JUL 2025 9:30AM by PIB Delhi
Demonstrating rapid operational readiness and its unwavering commitment to seafarer safety, the Indian Navy undertook a high-risk firefighting and rescue operation on-board Palau-flagged tanker MT Yi Cheng 6 on 29 Jun 2025 in the North Arabian Sea, successfully stabilising the situation and ensuring the safety of 14 Indian crew members.
In the early hours of 29 Jun 2025, INS Tabar on mission-based deployment, received a Mayday distress call from MT Yi Cheng 6. The vessel reported a major fire outbreak in its engine room whilst operating approximately 80 nautical miles east of Fujairah, UAE.
Responding swiftly, INS Tabar proceeded at maximum speed to provide assistance. The ship reached in vicinity of the distressed vessel and upon arrival established communication with the Master of the vessel and commenced firefighting operations.
Prioritising crew safety, seven crew members were immediately evacuated to INS Tabar using ship’s boats. No injuries were reported, and all crew were examined by Tabar’s medical team. The remaining crew members, including the Master, stayed onboard to assist with fire containment. INS Tabar deployed a six-member firefighting and damage control team with firefighting equipment.
Initial firefighting efforts from the Indian Naval personnel and ship’s crew resulted in considerable reduction in intensity of the fire with smoke restricted to the engine room. The firefighting effort was further reinforced with 13 additional Indian Navy personnel (5 officers and 8 sailors).
Sustained efforts by Indian Navy’s firefighting team along with crew members have successfully brought the fire under control. Continuous temperature checks and monitoring is being undertaken. INS Tabar remains on station for continued support.
The valiant effort of Indian Naval personnel has ensured safety of the ship along with all Indian crew members. This incident once again highlights Indian Navy’s rapid response capability, operational preparedness, humanitarian approach to maritime safety and reaffirms India’s role as the first responder in the Indian Ocean Region.
(11)5767.jpeg)
(21)DFKP.jpeg)
(3)FV4Y.jpeg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળ પલાઉ-ફ્લેગ ટેન્કર MT યી ચેંગ - 6 પર મહત્વપૂર્ણ અગ્નિશામક અને બચાવ કામગીરીનું નેતૃત્વ કર્યુ
ઉત્તર અરબી સમુદ્રમાં ભારતીય ક્રૂની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા માટે તાત્કાલિક કાર્યવાહી કરવામાં આવી
01 JUL 2025 9:30AM by PIB Ahmedabad
ઝડપી ઓપરેશનલ તૈયારી અને દરિયાઈ સુરક્ષા પ્રત્યેની તેની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવતા, ભારતીય નૌકાદળે 29 જૂન 2025ના રોજ ઉત્તર અરબી સમુદ્રમાં પલાઉ ફ્લેગ ટેન્કર MT યી ચેંગ - 6 પર વધુ પડતી જોખમી અગ્નિશામક અને બચાવ કામગીરી હાથ ધર્યા બાદ સફળતાપૂર્વક પરિસ્થિતિને કાબૂ કરી અને 14 ભારતીય ક્રૂ સભ્યોની સલામતી સુનિશ્ચિત કરી હતી.
29 જૂન 2025ની સવારે મિશન-આધારિત ફરજ પર તૈનાત INS તબરને MT યી ચેંગ 6 તરફથી મે ડે ડિસ્ટ્રેસ કોલ મળ્યો હતો. યુએઈના ફુજૈરાહથી લગભગ 80 નોટિકલ માઇલ પૂર્વમાં કાર્યરત જહાજે તેના એન્જિન રૂમમાં મોટી આગની જાણ કરી હતી.
ઝડપથી પ્રતિક્રિયા આપતા INS તબર મદદ કરવા માટે મહત્તમ ગતિએ આગળ વધ્યું હતું. તેમજ મુશ્કેલીમાં મુકાયેલા જહાજની નજીક પહોંચ્યું અને ત્યારબાદ જહાજના માસ્ટર સાથે સંપર્ક સ્થાપિત કરી અને અગ્નિશામક કામગીરી શરૂ કરી હતી.
ક્રૂની સલામતીને પ્રાથમિકતા આપતા, સાત ક્રૂ સભ્યોને તાત્કાલિક જહાજની બોટનો ઉપયોગ કરીને INS તબરમાં ખસેડવામાં આવ્યા હતા. આ કાર્યવાહીમાં કોઈ ઈજા થઈ ન હતી, તબરની તબીબી ટીમ દ્વારા તમામ ક્રૂની તપાસ કરવામાં આવી હતી. માસ્ટર સહિત બાકીના ક્રૂ સભ્યો આગને કાબુમાં લેવામાં મદદ કરવા માટે જહાજમાં જ રહ્યા. INS તબરે અગ્નિશામક સાધનો સાથે છ સભ્યોની અગ્નિશામક અને નુકસાન નિયંત્રણ ટીમ તૈનાત કરી હતી.
ભારતીય નૌકાદળના કર્મચારીઓ અને જહાજના ક્રૂ દ્વારા કરવામાં આવેલા પ્રારંભિક અગ્નિશામક પ્રયાસોના પરિણામે આગની તીવ્રતામાં નોંધપાત્ર ઘટાડો થયો અને ધુમાડો એન્જિન રૂમમાં જ મર્યાદિત રહ્યો હતો. ભારતીય નૌકાદળના વધારાના 13 કર્મચારીઓ (5 અધિકારીઓ અને 8 ખલાસીઓ)ની મદદથી અગ્નિશામક પ્રયાસને વધુ મજબૂત બનાવવામાં આવ્યો હતો.
ભારતીય નૌકાદળની અગ્નિશામક ટીમ અને ક્રૂ સભ્યોના સતત પ્રયાસોથી, આગને સફળતાપૂર્વક કાબુમાં લેવામાં આવી છે. તાપમાનની સતત તપાસ અને દેખરેખ રાખવામાં આવી રહી છે. INS તબર સતત સહાય માટે સ્ટેશન પર રહ્યું છે.
ભારતીય નૌકાદળના કર્મચારીઓના બહાદુરીભર્યા પ્રયાસોએ જહાજ અને તમામ ભારતીય ક્રૂ સભ્યોની સલામતી સુનિશ્ચિત કરી છે. આ ઘટના ફરી એકવાર ભારતીય નૌકાદળની ઝડપી પ્રતિભાવ ક્ષમતા, ઓપરેશનલ તૈયારી, દરિયાઈ સુરક્ષા પ્રત્યે માનવતાવાદી અભિગમને પ્રકાશિત કરે છે અને હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રમાં પ્રથમ પ્રતિભાવ આપનાર તરીકે ભારતની ભૂમિકાની પુનઃપુષ્ટિ કરે છે.
(11)5767.jpeg)
(21)DFKP.jpeg)
(3)FV4Y.jpeg)