Ministry of Labour & Employment
Ministry of Labour & Employment signs MoU with Swiggy in Presence of Union Ministers Dr. Mansukh Mandaviya and Sushri Shobha Karandlaje
MoU to Enhance Gig and Logistics Employment Opportunities on NCS and Create Over 12 Lakh Job Opportunities in 2–3 years
15 APR 2025 7:08PM by PIB Delhi
Ministry of Labour & Employment and Swiggy signed a Memorandum of Understanding (MoU) in New Delhi today, marking a significant step toward strengthening employment linkages in the gig and logistics sector through the National Career Service (NCS) portal. The MoU was signed in the presence of Union Minister of Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya and Union Minister of State for Labour & Employment, Sushri Shobha Karandlaje.
In his address, Dr. Mandaviya stated, “The National Career Service portal is a dynamic platform connecting job seekers and employers across India. With over 1.25 crore active job seekers and 40 lakh registered employers as of January 31, 2025, it is playing a crucial role in workforce mobilization. This partnership with Swiggy will further extend the portal’s reach into the fast-growing gig and platform economy, enabling access to flexible and location-based opportunities for millions of youth.”
Dr. Mandaviya welcomed the collaboration and appreciated Swiggy’s commitment to potentially mobilize over 12 lakh job opportunities in the next 2–3 years through the NCS portal. “This collaboration represents a win-win model, while Swiggy will gain access to a diverse, skilled, and job-ready talent pool, lakhs of job seekers across the country will benefit from enhanced visibility and access to employment opportunities,” Union Minister said.
Highlighting the platform’s accessibility and reach, Union Minister reiterated the government's vision of making NCS a one-stop solution for employment, skilling, and counselling, and at the same time capable of hyperlocal job matching and supporting both domestic and international placements.
Under this MoU, Swiggy will integrate its gig opportunities—including delivery, logistics, and support roles—onto the NCS portal. This real-time integration will enhance visibility of gig jobs for NCS users, who will benefit from timely and verified work opportunities across urban and semi-urban areas.
Mr. Dinker Vashisht, Chief of Corporate Affairs, Swiggy, welcomed the collaboration and emphasized the importance of partnerships between Gig platform and government platforms to scale employment. “Swiggy’s journey showcases how digital entrepreneurship can transform livelihoods. This MoU will empower job seekers and align with our commitment to inclusive growth in the new-age economy.”
It is one of the steps, in the series of signing MoUs with the private employers/ portals, other leading employment/ Gig platforms etc. to bridge the gap between jobseekers and private sector employment, enabling a holistic approach to public-private coordination in job facilitation.
Salient Points of the MoU:
• Swiggy will regularly post verified gig and delivery job opportunities on the NCS portal and conduct hiring through it.
• API-based integration will ensure real-time job postings and seamless application tracking for users.
• Focus on inclusive hiring, particularly promoting employment opportunities for youth, women, and those seeking flexible work.
• The partnership is expected to support structured onboarding, digital empowerment, and awareness of worker welfare schemes.
The Ministry of Labour & Employment remains committed to improving employment outcomes across sectors through the NCS portal and will continue engaging with the private sector to foster an enabling ecosystem for India’s diverse workforce.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલયે કેન્દ્રીય મંત્રીઓ ડૉ. મનસુખ માંડવિયા અને સુશ્રી શોભા કરંદલાજેની હાજરીમાં સ્વિગી સાથે એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા
એનસીએસ પર ગિગ અને લોજિસ્ટિક્સ રોજગારની તકો વધારવા અને 2-3 વર્ષમાં 12 લાખથી વધુ રોજગારીની તકો ઉભી કરવા માટે એમઓયુ
15 APR 2025 7:08PM by PIB Ahmedabad
શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય તથા સ્વિગીએ આજે નવી દિલ્હીમાં એક સમજૂતી કરાર (એમઓયુ) પર હસ્તાક્ષર કર્યા હતા, જે નેશનલ કેરિયર સર્વિસ (એનસીએસ) પોર્ટલ મારફતે ગિગ અને લોજિસ્ટિક્સ સેક્ટરમાં રોજગારીના જોડાણોને મજબૂત કરવાની દિશામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. આ એમઓયુ પર કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા તથા કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર રાજ્યમંત્રી સુશ્રી શોભા કરંદલાજેની ઉપસ્થિતિમાં હસ્તાક્ષર થયા હતા.
ડો.માંડવિયાએ પોતાના સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે, "નેશનલ કેરિયર સર્વિસ પોર્ટલ ભારતભરમાં નોકરી શોધનારાઓ અને નોકરીદાતાઓને જોડતું ગતિશીલ પ્લેટફોર્મ છે. 31 જાન્યુઆરી, 2025 સુધીમાં 1.25 કરોડથી વધુ સક્રિય રોજગાર શોધનારાઓ અને 40 લાખ નોંધાયેલા નોકરીદાતાઓ સાથે, તે કાર્યબળને એકત્રિત કરવામાં નિર્ણાયક ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે. સ્વિગી સાથેની આ ભાગીદારી ઝડપથી વિકસતી ગિગ અને પ્લેટફોર્મ ઇકોનોમીમાં પોર્ટલની પહોંચને વધુ વિસ્તૃત કરશે, જે લાખો યુવાનો માટે લવચીક અને સ્થાન-આધારિત તકોની સુલભતાને સક્ષમ બનાવશે."
ડૉ. માંડવિયાએ આ સહયોગને આવકાર્યો હતો અને એનસીએસ પોર્ટલ મારફતે આગામી 2-3 વર્ષમાં 12 લાખથી વધુ રોજગારીની તકો ઊભી કરવાની સ્વિગીની પ્રતિબદ્ધતાની પ્રશંસા કરી હતી. કેન્દ્રીય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, "આ જોડાણ વિન-વિન મોડલનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે, જ્યારે સ્વિગી વૈવિધ્યસભર, કુશળ અને રોજગાર માટે તૈયાર ટેલેન્ટ પૂલની સુલભતા પ્રાપ્ત કરશે, ત્યારે દેશભરમાં લાખો નોકરી શોધનારાઓને વધેલી દૃશ્યતા અને રોજગારની તકોની સુલભતાનો લાભ મળશે."
પ્લેટફોર્મની સુલભતા અને પહોંચ પર પ્રકાશ પાડતા કેન્દ્રીય મંત્રીએ એનસીએસને રોજગારી, કૌશલ્ય અને પરામર્શ માટે વન-સ્ટોપ સોલ્યુશન બનાવવાની સરકારની પરિકલ્પનાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો અને સાથે-સાથે સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય પ્લેસમેન્ટ બંનેમાં હાયપરલોકલ જોબ મેચિંગ અને સપોર્ટિંગ માટે સક્ષમ પણ છે.
આ એમઓયુ અંતર્ગત સ્વિગી એનસીએસ પોર્ટલ પર તેની ગિગ તકોને સંકલિત કરશે, જેમાં ડિલિવરી, લોજિસ્ટિક્સ અને સપોર્ટ રોલ સામેલ છે. આ રિયલ-ટાઇમ ઇન્ટિગ્રેશનથી એનસીએસ (NCS) વપરાશકર્તાઓ માટે ગિગ જોબ્સની દૃશ્યતા વધશે, જેમને શહેરી અને અર્ધ-શહેરી વિસ્તારોમાં સમયસર અને ચકાસાયેલી કામની તકોનો લાભ મળશે.
સ્વિગીના સહકાર બાબતોના વડા શ્રી દિનકર વશિષ્ઠે આ સહયોગને આવકાર્યો હતો અને રોજગારી વધારવા માટે ગિગ પ્લેટફોર્મ અને સરકારી પ્લેટફોર્મ વચ્ચે ભાગીદારીના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. "સ્વિગીની યાત્રા દર્શાવે છે કે કેવી રીતે ડિજિટલ ઉદ્યોગસાહસિકતા આજીવિકાને પરિવર્તિત કરી શકે છે. આ એમઓયુ રોજગાર વાંચ્છુકોને સશક્ત બનાવશે અને નવા યુગના અર્થતંત્રમાં સમાવેશી વિકાસ માટે અમારી પ્રતિબદ્ધતા સાથે સુસંગત થશે."
આ એક પગલું ખાનગી નોકરીદાતાઓ/પોર્ટલો, અન્ય અગ્રણી રોજગારી/ગિગ પ્લેટફોર્મ વગેરે સાથે સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવાની શ્રૃંખલામાંનું એક છે, જેનો ઉદ્દેશ નોકરી શોધનારાઓ અને ખાનગી ક્ષેત્રની રોજગારી વચ્ચેનો તફાવત દૂર કરવાનો છે, જે નોકરીની સુવિધામાં સરકારી-ખાનગી સંકલન માટે સંપૂર્ણ અભિગમને સક્ષમ બનાવશે.
આ એમઓયુના મુખ્ય મુદ્દાઓઃ
• સ્વિગી નિયમિતપણે એનસીએસ પોર્ટલ પર વેરિફાઇડ ગિગ અને ડિલિવરી જોબની તકો પોસ્ટ કરશે અને તેના દ્વારા ભાડે લેશે.
• એપીઆઈ-આધારિત સંકલન વપરાશકર્તાઓ માટે રીઅલ-ટાઇમ જોબ પોસ્ટિંગ્સ અને સીમલેસ એપ્લિકેશન ટ્રેકિંગની ખાતરી કરશે.
• સમાવિષ્ટ હાયરિંગ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરો, ખાસ કરીને યુવાનો, મહિલાઓ અને લવચીક કાર્ય ઇચ્છતા લોકો માટે રોજગારની તકોને પ્રોત્સાહન આપવું.
• આ ભાગીદારી માળખાગત ઓનબોર્ડિંગ, ડિજિટલ સશક્તિકરણ અને કામદાર કલ્યાણ યોજનાઓની જાગૃતિને ટેકો આપશે તેવી અપેક્ષા છે.
શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય એનસીએસ પોર્ટલ મારફતે તમામ ક્ષેત્રોમાં રોજગારીનાં પરિણામો સુધારવા કટિબદ્ધ છે તથા ભારતનાં વિવિધ કાર્યદળ માટે સક્ષમ ઇકોસિસ્ટમને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ખાનગી ક્ષેત્ર સાથે જોડાણ કરવાનું ચાલુ રાખશે.