Ministry of Defence
PR-EVENT BRIEF INS SUNAYNA - MISSION IOS SAGAR
05 APR 2025 10:20AM by PIB Delhi
The Indian Navy Offshore Patrol Vessel (NOPV) INS Sunayna will set sail from Karwar as Indian Ocean Ship (IOS) SAGAR (Security & Growth for All in the Region). The ship is carrying 44 naval personnel from nine Friendly Foreign Nations (FFNs) and will be flagged off by the Hon’ble Raksha Mantri Shri Rajnath Singh from Karwar, today, 05th Apr 25. This mission will mark a significant step in reinforcing India’s commitment to regional maritime security and international cooperation.
IOS SAGAR is a pioneering effort aimed at bringing together the navies and maritime agencies of the Southwest Indian Ocean Region (IOR) on an Indian Naval platform. The mission will serve as an opportunity to provide comprehensive training to sea-riders from the FFNs and marks an unprecedented collaboration in maritime security.
INS Sunayna during its deployment will visit Dar-es-Salaam, Nacala, Port Louis and Port Victoria. The international crew aboard will undertake training exercises and apply knowledge gained from various professional training schools at Kochi. The exercises/ training planned include firefighting, damage control, Visit Board Search and Seizure (VBSS), bridge operations, seamanship, engine room management, switchboard operations and boat handling - all of which will improve interoperability between the Indian Navy and its international partners.
IOS SAGAR will play a crucial role in shaping the future of the IOR. With this mission, India once again reaffirms its commitment to building stronger ties with its maritime neighbors and working towards a safer, more inclusive and secure maritime environment in the IOR.
The Flag off Ceremony will be streamed live on the Indian Navy YouTube Channel.
(4)BDE7.jpeg)
(2)LRPL.jpeg)
(4)1ZMQ.jpeg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
પીઆર-ઇવેન્ટ સંક્ષિપ્ત આઈએનએસ સુનયના - મિશન આઇઓએસ સાગર
05 APR 2025 10:20AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય નૌકાદળનું ઓફશોર પેટ્રોલ વેસલ (NOPV) INS સુનયના કારવારથી ઇન્ડિયન ઓશન શિપ (IOS) સાગર (પ્રદેશમાં બધા માટે સુરક્ષા અને વિકાસ) તરીકે રવાના થશે. આ જહાજ નવ મિત્ર વિદેશી રાષ્ટ્રો (FFN) ના 44 નૌકાદળના કર્મચારીઓને લઈ જશે અને તેને માનનીય રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ દ્વારા 05 એપ્રિલ 25ના રોજ કારવારથી લીલી ઝંડી દર્શાવવામાં આવશે. આ મિશન પ્રાદેશિક દરિયાઇ સુરક્ષા અને આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ પ્રત્યે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવવામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું હશે.
IOS SAGAR એ દક્ષિણ પશ્ચિમ હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્ર (IOR) ના નૌકાદળો અને દરિયાઈ એજન્સીઓને ભારતીય નૌકાદળના પ્લેટફોર્મ પર એકસાથે લાવવાનો એક અગ્રણી પ્રયાસ છે. આ મિશન FFNના દરિયાઈ સવારોને વ્યાપક તાલીમ આપવાની તક તરીકે સેવા આપશે અને દરિયાઈ સુરક્ષામાં અભૂતપૂર્વ સહયોગ દર્શાવે છે.
INS સુનયનાની તૈનાતી દરમિયાન દાર-એ-સલામ, નકાલા, પોર્ટ લુઇસ અને પોર્ટ વિક્ટોરિયાની મુલાકાત લેશે. બોર્ડ પર બેઠેલા આંતરરાષ્ટ્રીય ક્રૂ તાલીમ કસરતો કરશે અને કોચી ખાતે વિવિધ વ્યાવસાયિક તાલીમ શાળાઓમાંથી મેળવેલા જ્ઞાનનો ઉપયોગ કરશે. આયોજિત કસરતો/તાલીમમાં અગ્નિશામક, નુકસાન નિયંત્રણ, વિઝિટ બોર્ડ સર્ચ એન્ડ સીઝર (VBSS), બ્રિજ ઓપરેશન્સ, સીમેનશિપ, એન્જિન રૂમ મેનેજમેન્ટ, સ્વીચબોર્ડ ઓપરેશન્સ અને બોટ હેન્ડલિંગનો સમાવેશ થાય છે - આ બધા ભારતીય નૌકાદળ અને તેના આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારો વચ્ચે આંતર-કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરશે.
IOS SAGAR IORના ભવિષ્યને આકાર આપવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે. આ મિશન સાથે ભારત ફરી એકવાર તેના દરિયાઈ પડોશીઓ સાથે મજબૂત સંબંધો બનાવવા અને IORમાં સુરક્ષિત, વધુ સમાવિષ્ટ અને સુરક્ષિત દરિયાઈ વાતાવરણ તરફ કામ કરવાની તેની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરે છે.
ધ્વજવંદન સમારોહ ભારતીય નૌકાદળની યુટ્યુબ ચેનલ પર લાઇવ સ્ટ્રીમ કરવામાં આવશે.
(4)BDE7.jpeg)
(2)LRPL.jpeg)
(4)1ZMQ.jpeg)