Ministry of Labour & Employment
Ministry of Labour & Employment and FoundIt Signs MoU in Presence of Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya
MoU with FoundIt to Bring 10 lakh Job Opportunities Annually on NCS portal: Dr. Mandaviya
NCS Portal has become a crucial gateway, connecting millions of job seekers with employers at national and international levels – Union Minister
Partnership to Boost International Job Opportunities on NCS Portal
10 FEB 2025 4:48PM by PIB Delhi
In a significant move to enhance job creation and expand opportunities for young job seekers, the Ministry of Labour & Employment signed a Memorandum of Understanding (MoU) with FoundIt (Formerly Monster), a leading job portal in New Delhi today. The MoU was signed in the presence of Union Minister of Labour & Employment and Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya and aims to enhance international & domestic employment opportunities for job seekers registered on NCS portal.
Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya highlighted the NCS Portal’s transformative role in bridging the gap between job seekers and employment opportunities, both within India and abroad. "The NCS Portal has become a crucial gateway, connecting millions of job seekers with employers at the national and international levels. With the addition of 3,000 to 4,000 job postings daily, this MoU is expected to bring 1.25 lakhs international vacancies and over 10 lakhs domestic vacancies to NCS each year, significantly boosting employment prospects for Indian youth," he stated.
He further emphasized the NCS Portal’s role as a robust employment-generation platform, connecting job seekers across diverse industries. “With over 40 lakh employers registered, the portal has facilitated the mobilization of more than 4.40 crore vacancies since its inception. At any given time, nearly 10 lakh job vacancies are available, ensuring a steady flow of opportunities for the youth,” he added.
Expanding its global reach, Dr. Mandaviya highlighted the NCS Portal’s integration with the e-Migrate platform, under which more than 500 active Recruitment Agencies (RAs) registered with the Ministry of External Affairs (MEA) have been onboarded. "This initiative has opened doors for Indian professionals to secure jobs with credible, verified employers abroad," he noted.
Calling the NCS Portal a vital resource for job seekers, Dr. Mandaviya urged the youth to register on the platform and take full advantage of the numerous career opportunities available. He mentioned that NCS portal is integrated with My Bharat, SIDH portal which is bridging the skill gap among the youth to make them more employable.
Secretary MoLE, Smt. Sumita Dawra stated that countries like Germany, Finland, and nations across the Middle East are actively seeking skilled workers for both blue-collar and white-collar jobs. This MoU will enable NCS to facilitate these vacancies and enhance career prospects for Indian job seekers, she added.
V. Suresh, CEO of FoundIt, lauded the partnership, stating that it aligns with the Modi Government’s vision of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas’ by fostering inclusive employment opportunities. "Employment is the key to economic growth, and the government’s commitment to creating better career prospects is reflected in the continued success of the NCS Portal, which connects millions of job seekers with opportunities in India and abroad," he said.
Benefits of the MoU between MoLE and FoundIt:
1. Expanded Job Opportunities: Job seekers registered on the National Career Service (NCS) Portal will gain access to vacancies not only within India but also in Southeast Asia and the Middle East, significantly broadening their employment prospects.
2. Seamless Job Integration: FoundIt will post job opportunities on the NCS Portal, enhancing employment prospects for job seekers. It will gather job demand from employers across India, the Middle East, and Southeast Asia looking to hire in both the formal and informal sectors. Relevant job listings will be integrated into the NCS Portal via APIs for seamless access.
3. Inclusive Hiring Practices: The NCS Portal is committed to providing employment opportunities for women and persons with disabilities. This partnership with FoundIt will promote a fair and inclusive hiring process, ensuring equal job opportunities for underrepresented groups.
4. Access to a Diverse Talent Pool: Through this MoU, FoundIt will gain access to a large and diverse pool of candidates from the NCS Portal, including women and persons with disabilities. The Ministry of Labour & Employment will facilitate database integration, enabling FoundIt to connect with a broad talent base via a seamless technology interface, accessible both online and offline.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાની ઉપસ્થિતિમાં શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય અને FoundItએ એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા
NCS પોર્ટલ પર વાર્ષિક 10 લાખ નોકરીની તકો લાવવા માટે FoundIt સાથે એમઓયુ: ડૉ. માંડવિયા
NCS પોર્ટલ એક મહત્વપૂર્ણ પ્રવેશદ્વાર બની ગયું છે, જે લાખો નોકરી શોધનારાઓને રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે નોકરીદાતાઓ સાથે જોડે છે - કેન્દ્રીય મંત્રી
NCS પોર્ટલ પર આંતરરાષ્ટ્રીય નોકરીની તકોને વેગ આપવા માટે ભાગીદારી
10 FEB 2025 4:48PM by PIB Ahmedabad
રોજગારીનું સર્જન વધારવા અને યુવા રોજગાર વાંચ્છુકો માટે તકોનું વિસ્તરણ કરવાનાં એક મહત્ત્વપૂર્ણ પગલાં સ્વરૂપે શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલયે આજે નવી દિલ્હીમાં અગ્રણી જોબ પોર્ટલ FoundIt (અગાઉ મોન્સ્ટર) સાથે સમજૂતીકરાર (એમઓયુ) પર હસ્તાક્ષર કર્યા હતા. આ એમઓયુ પર કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર તથા યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાની ઉપસ્થિતિમાં હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા અને તેનો ઉદ્દેશ એનસીએસ પોર્ટલ પર નોંધાયેલા નોકરી વાંચ્છુકો માટે આંતરરાષ્ટ્રીય અને સ્થાનિક રોજગારીની તકો વધારવાનો છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ ભારત અને વિદેશમાં નોકરી વાંચ્છુકો અને રોજગારીની તકો વચ્ચેનાં અંતરને દૂર કરવામાં એનસીએસ પોર્ટલની પરિવર્તનકારી ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. "એનસીએસ પોર્ટલ એક નિર્ણાયક પ્રવેશદ્વાર બની ગયું છે, જે રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે લાખો રોજગાર શોધનારાઓને નોકરીદાતાઓ સાથે જોડે છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, દરરોજ 3,000થી 4,000 જોબ પોસ્ટિંગ્સ ઉમેરવાની સાથે, આ એમઓયુ દર વર્ષે એનસીએસમાં 1.25 લાખ આંતરરાષ્ટ્રીય ખાલી જગ્યાઓ અને 10 લાખથી વધુ સ્થાનિક ખાલી જગ્યાઓ લાવશે તેવી અપેક્ષા છે, જે ભારતીય યુવાનો માટે રોજગારની શક્યતાઓમાં નોંધપાત્ર વધારો કરશે."
વધુમાં તેમણે એનસીએસ પોર્ટલની મજબૂત રોજગાર સર્જન મંચ તરીકેની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો, જે વિવિધ ઉદ્યોગોમાં રોજગારી વાંચ્છુકોને જોડે છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "40 લાખથી વધારે નોકરીદાતાઓની નોંધણી સાથે, પોર્ટલે તેની શરૂઆતથી અત્યાર સુધીમાં 4.40 કરોડથી વધારે ખાલી જગ્યાઓ ઊભી કરવાની સુવિધા પ્રદાન કરી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, કોઈ પણ સમયે આશરે 10 લાખ રોજગારીની ખાલી જગ્યાઓ ઉપલબ્ધ છે, જે યુવાનો માટે સતત તકોનો પ્રવાહ સુનિશ્ચિત કરે છે."
પોતાની વૈશ્વિક પહોંચનું વિસ્તરણ કરતાં ડૉ. માંડવિયાએ એનસીએસ પોર્ટલના ઇ-માઇગ્રેટ પ્લેટફોર્મ સાથે સંકલન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. જે અંતર્ગત વિદેશ મંત્રાલય (એમઇએ) સાથે રજિસ્ટર્ડ 500થી વધારે સક્રિય ભરતી એજન્સીઓ (આરએ)ને ઓનબોર્ડ કરવામાં આવી છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે, "આ પહેલે ભારતીય વ્યાવસાયિકો માટે વિદેશમાં વિશ્વસનીય, ચકાસાયેલા નોકરીદાતાઓ સાથે નોકરીઓ સુરક્ષિત કરવા માટેના દરવાજા ખોલ્યા છે."
એનસીએસ પોર્ટલને નોકરી શોધનારાઓ માટે મહત્ત્વપૂર્ણ સંસાધન ગણાવતાં ડૉ. માંડવિયાએ યુવાનોને આ પ્લેટફોર્મ પર નોંધણી કરાવવા અને ઉપલબ્ધ કારકિર્દીની અસંખ્ય તકોનો સંપૂર્ણ લાભ લેવા અપીલ કરી હતી. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, એનસીએસ પોર્ટલને માય ભારત, સિડ પોર્ટલ સાથે સંકલિત કરવામાં આવ્યું છે, જે યુવાનો વચ્ચે કૌશલ્યનાં અંતરને દૂર કરે છે, જેથી તેઓ વધારે રોજગારીને પાત્ર બને.
મંત્રાલયના સચિવ શ્રીમતી સુમિતા દાવરાએ જણાવ્યું હતું કે જર્મની, ફિનલેન્ડ જેવા દેશો અને મધ્ય પૂર્વના દેશો બ્લૂ-કોલર અને વ્હાઇટ કોલર બંને પ્રકારની નોકરીઓ માટે કુશળ કામદારોની સક્રિયપણે શોધ કરી રહ્યા છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આ એમઓયુથી એનસીએસ આ ખાલી જગ્યાઓની સુવિધા ઊભી કરશે અને ભારતીય નોકરી વાંચ્છુકો માટે કારકિર્દીની તકો વધશે.
ફાઉન્ડઇટના સીઇઓ વી. સુરેશે આ ભાગીદારીની પ્રશંસા કરતાં જણાવ્યું હતું કે, તે સર્વસમાવેશક રોજગારીની તકોને પ્રોત્સાહન આપીને મોદી સરકારના 'સબકા સાથ, સબકા વિકાસ'ના વિઝન સાથે સુસંગત છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, "રોજગારી આર્થિક વૃદ્ધિની ચાવી છે અને કારકિર્દીની વધુ સારી સંભાવનાઓ ઊભી કરવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતા એનસીએસ પોર્ટલની સતત સફળતામાં પ્રતિબિંબિત થાય છે, જે લાખો રોજગારી ઇચ્છુકોને ભારત અને વિદેશમાં તકો સાથે જોડે છે."
MoLE અને ફાઉન્ડઈટ વચ્ચેના સમજૂતી કરારના લાભોઃ
1. રોજગારીની તકોમાં વધારો: નેશનલ કેરિયર સર્વિસ (એનસીએસ) પોર્ટલ પર નોંધાયેલા નોકરી શોધનારાઓને માત્ર ભારતની અંદર જ નહીં, પરંતુ દક્ષિણપૂર્વ એશિયા અને મધ્ય પૂર્વમાં પણ ખાલી જગ્યાઓની સુલભતા મળશે, જેનાથી તેમની રોજગારીની સંભાવનાઓમાં નોંધપાત્ર વધારો થશે.
2. સીમલેસ જોબ ઇન્ટિગ્રેશનઃ FoundIt તે એનસીએસ પોર્ટલ પર નોકરીની તકો પોસ્ટ કરશે, જેનાથી નોકરી વાંચ્છુકો માટે રોજગારીની તકો વધશે. તે ભારત, મધ્ય પૂર્વ અને દક્ષિણપૂર્વ એશિયામાં નોકરીદાતાઓ પાસેથી રોજગારીની માગને એકઠી કરશે, જે ઔપચારિક અને અનૌપચારિક એમ બંને ક્ષેત્રોમાં કામ કરવા ઇચ્છે છે. સીમલેસ એક્સેસ માટે સંબંધિત જોબ સૂચિઓને એપીઆઈ દ્વારા એનસીએસ પોર્ટલમાં એકીકૃત કરવામાં આવશે.
3. ઇન્ક્લુઝિવ હાયરિંગ પ્રેક્ટિસઃ એનસીએસ પોર્ટલ મહિલાઓ અને વિકલાંગતા ધરાવતી વ્યક્તિઓને રોજગારીની તકો પૂરી પાડવા માટે કટિબદ્ધ છે. FoundIt સાથેની આ ભાગીદારી વાજબી અને સર્વસમાવેશક હાયરિંગ પ્રક્રિયાને પ્રોત્સાહન આપશે, જે ઓછું પ્રતિનિધિત્વ ધરાવતા જૂથો માટે સમાન રોજગારીની તકો સુનિશ્ચિત કરશે.
4. વૈવિધ્યસભર ટેલેન્ટ પૂલની સુલભતાઃ આ એમઓયુ મારફતે FoundIt એનસીએસ પોર્ટલમાંથી મોટી સંખ્યામાં અને વિવિધતાસભર ઉમેદવારો સુધી પહોંચ મેળવશે, જેમાં મહિલાઓ અને વિકલાંગતા ધરાવતી વ્યક્તિઓ સામેલ છે. શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય ડેટાબેઝ ઇન્ટિગ્રેશનની સુવિધા આપશે, જે ફાઉન્ડેશનને સતત ટેકનોલોજી ઇન્ટરફેસ મારફતે વિસ્તૃત પ્રતિભા આધાર સાથે જોડાવા સક્ષમ બનાવશે, જે ઓનલાઇન અને ઓફલાઇન એમ બંને રીતે સુલભ હશે.