Ministry of Tourism
India’s participation in International Travel Trade Exhibition at FITUR, Madrid from 22nd – 26th January 2025
India Pavilion Showcased India's Rich Cultural and Natural Heritage
FITUR is the Global Meeting Point for Tourism Professionals and Leading Fair for Inbound and Outbound Markets in Ibero-America
27 JAN 2025 5:56PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism, Government of India, participated in one of the leading travel fairs - IFEMA being held in Madrid, Spain for positioning India as a potential leading destination in the source market of Spain and Latin America. The exhibition at FITUR, considered to be a benchmark event in the tourism sector, was held from 22nd - 26th January 2025. FITUR is the global meeting point for tourism professionals and leading fair for inbound and outbound markets in Ibero-America.
The Incredible India pavilion at FITUR was inaugurated by H.E. Shri Dinesh K. Patnaik, Ambassador of India to Spain, in the presence of officials from the Ministry of Tourism, State governments and co-exhibitors on 22nd January 2025. The Indian delegation comprised of more than 23 co-exhibitors, including the State Governments of Karnataka, Sikkim, Chhattisgarh and Jharkhand amongst others showcased their unique tourism products and experiences under the Incredible India banner at FITUR. The international exhibition, provided a platform to the stakeholders to network and connect with potential clients and partners in the Spanish source market.
The India Pavilion showcased India's rich cultural and natural heritage, including renowned museums, wildlife sanctuaries, spiritual destinations and dance forms, all of which together combine to make India a popular destination for travellers seeking unique and authentic experiences. The Pavilion also vividly highlighted the grandeur of the Maha Kumbh, one of the largest and most significant religious congregations in the world, while emphasizing the tourism potential of Prayagraj as a spiritual and cultural destination. Spain is also one of the 20 top tourist generating markets for inbound tourist flow to India with approximately 70,000 Spanish tourists visiting the country in 2023, almost double the numbers who had visited India in 2022. The year 2026 will be marked as the Dual Year of Culture, Tourism and Artificial Intelligence on the occasion of 70th year of diplomatic relations between India and Spain.
The Ministry of Tourism, Government of India, also, in order to encourage the Indian diaspora to become Incredible India ambassadors, has launched ‘Chalo India Initiative’. The Indian diaspora members can register themselves on the Chalo India portal - www.chaloindia.gov.in to receive a unique referral code and send 5 non-Indian friends to travel to India to explore the grandeur and diverse experiences that India offers.

ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ
2025ರ ಜನವರಿ 22 ರಿಂದ 26 ರವರೆಗೆ ಮ್ಯಾಡ್ರಿಡ್‌ ನ ಎಫ್.ಐ.ಟಿ.ಯು.ಆರ್. ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯಾಣ ವ್ಯಾಪಾರ ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಭಾಗವಹಿಸಿದೆ
ಇಂಡಿಯಾ ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು
ಎಫ್.ಐ.ಟಿ.ಯು.ಆರ್. ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಸಭೆಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಐಬೆರೊ-ಅಮೆರಿಕಾದಲ್ಲಿ ಒಳಬರುವ ಮತ್ತು ಹೊರಹೋಗುವ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರದರ್ಶನ ಮೇಳವಾಗಿದೆ
27 JAN 2025 5:56PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಯಾಣ ಮೇಳಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಐ.ಎಫ್.ಇ.ಎಂ.ಎ ಮ್ಯಾಡ್ರಿಡ್, ಸ್ಪೇನ್‌ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದೆ. ಭಾರತವನ್ನು ಸ್ಪೇನ್ ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಟಿನ್ ಅಮೆರಿಕದ ಮೂಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಭಾವ್ಯ ಪ್ರಮುಖ ತಾಣವಾಗಿ ಇರಿಸಲು ಈ ಮಳಿಗೆ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ( ಬೆಂಚ್‌ಮಾರ್ಕ್ ಈವೆಂಟ್ ) ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾದ ಎಫ್.ಐ.ಟಿ.ಯು.ಆರ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು 22 ರಿಂದ 26 ಜನವರಿ 2025 ರವರೆಗೆ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಎಫ್.ಐ.ಟಿ.ಯು.ಆರ್ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಸಭೆಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಐಬೆರೋ-ಅಮೆರಿಕಾದಲ್ಲಿ ಒಳಬರುವ ಮತ್ತು ಹೊರಹೋಗುವ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಮೇಳವಾಗಿದೆ.
ಎಫ್.ಐ.ಟಿ.ಯು.ಆರ್ ನಲ್ಲಿನ ಇನ್‌ಕ್ರೆಡಿಬಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಅನ್ನು ಸ್ಪೇನ್‌ನ ಭಾರತದ ರಾಯಭಾರಿ ಘನತೆವೆತ್ತ ಹೆಚ್.ಇ. ಶ್ರೀ ದಿನೇಶ್ ಕೆ. ಪಟ್ನಾಯಕ್ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಹ-ಪ್ರದರ್ಶಕರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ 22 ಜನವರಿ 2025 ಸಮಾರಂಭ ನಡೆಯಿತು. ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗವು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 23 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಹ-ಪ್ರದರ್ಶಕರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು. ಕರ್ನಾಟಕ, ಸಿಕ್ಕಿಂ, ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ ಮತ್ತು ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ನ ಇತರ ಸರ್ಕಾರಗಳು ತಮ್ಮ ವಿಶಿಷ್ಟ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದವು ಮತ್ತು ಎಫ್.ಐ.ಟಿ.ಯು.ಆರ್ ನಲ್ಲಿ ಇನ್ಕ್ರೆಡಿಬಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಬ್ಯಾನರ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅನುಭವಗಳು. ಈ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರದರ್ಶನವು ಸ್ಪ್ಯಾನಿಷ್ ಮೂಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಭಾವ್ಯ ಗ್ರಾಹಕರು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ , ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಗೆ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ.
ಇಂಡಿಯಾ ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯಗಳು, ವನ್ಯಜೀವಿ ಅಭಯಾರಣ್ಯಗಳು, ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ತಾಣಗಳು ಮತ್ತು ನೃತ್ಯ ಪ್ರಕಾರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು. ಇವೆಲ್ಲವೂ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಭಾರತವನ್ನು ಅನನ್ಯ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಬಯಸುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಜನಪ್ರಿಯ ತಾಣವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಯಾಗರಾಜ್‌ ನ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ತಾಣವಾಗಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುವಾಗ, ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ ಧಾರ್ಮಿಕ ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಮಹಾ ಕುಂಭದ ವೈಭವವನ್ನು ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. 2023ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 70,000 ಸ್ಪ್ಯಾನಿಷ್ ಪ್ರವಾಸಿಗರು ದೇಶಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವುದರೊಂದಿಗೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಒಳಬರುವ ಪ್ರವಾಸಿ ಹರಿವಿಗಾಗಿ 20 ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರವಾಸಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಪೇನ್ ಕೂಡ ಒಂದಾಗಿದೆ, 2022 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ ಸುಮಾರು ದ್ವಿಗುಣವಾಗಿದೆ. ಭಾರತದ ನಡುವಿನ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳ 70 ನೇ ವರ್ಷದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮತ್ತು ಸ್ಪೇನ್ ದೇಶಗಳು 2026 ಅನ್ನು ದ್ವಿ ವರ್ಷ ಎಂದು ಗುರುತಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ಭಾರತೀಯ ವಲಸಿಗರನ್ನು ಇನ್ಕ್ರೆಡಿಬಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ರಾಯಭಾರಿಗಳಾಗಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ 'ಚಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್' ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಅನಿವಾಸಿ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದ (ಭಾರತೀಯ ಡಯಾಸ್ಪೊರಾ) ಸದಸ್ಯರು ಚಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಪೋರ್ಟಲ್ - www.chaloindia.gov.in ನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು, ಮತ್ತು ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ರೆಫರಲ್ ಕೋಡ್ ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸಲು 5 ಭಾರತೀಯರಲ್ಲದ ಸ್ನೇಹಿತರನ್ನು ಕಳುಹಿಸಲು ಭಾರತವು ನೀಡುವ ಭವ್ಯತೆ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು , ಅನ್ವೇಷಿಸಬಹುದು.