Prime Minister's Office
List of Outcomes : State Visit of Prime Minister to Guyana (November 19-21, 2024)
20 NOV 2024 9:55PM by PIB Delhi
Sl.no MoU Signed Scope of MoU
1. MoU on Cooperation in Hydrocarbons Sector The cooperation on the subject includes sourcing of crude, collaboration in natural gas, development of infrastructure, capacity building & sharing expertise in the entire hydrocarbon value chain.
2. MoU for Bilateral Cooperation in the field of Agriculture and Allied Sectors To promote cooperation in the fields of agriculture and allied sectors through joint activities, exchange of scientific materials, information and Personnel.
3. Cultural Exchange Programme (2024-27) Aims to strengthen cultural cooperation between India and Guyana including the promotion of cultural exchanges and cooperation in the fields of theatre, music, fine arts, literature, library and museum affairs
4. MoU Recognition of Indian Pharmacopoeia regulation MoU for Recognition of Indian Pharmacopoeia between Indian Pharmacopoeia Commission, Ministry of Health & Family Welfare and Ministry of Health, Guyana To recognize the importance of developing close cooperation and exchanging information in the field of the regulation of medicines in accordance with their respective laws and regulations
5. MoU between M/s HLL Lifecare Ltd and the Ministry of Health of Guyana for implementation of Janaushadhi Scheme (PMBJP) Supply of medicines to Public Procurement Agencies of CARICOM countries at affordable prices under the PMBJP Program
6. MoU between CDSCO and Ministry of Health of Guyana on cooperation in the field of medical products Aims to establish the Medical Products Regulation Dialogue and Cooperation Framework in regards to pharmaceuticals including raw materials for pharmaceutical use, biological products, medical devices and cosmetic products
7. INDIA STACK MoU on Cooperation in the field of sharing successful digital solutions implemented at population scale for digital transformation To establish cooperation in the areas of digital transformation by means of capacity building, training programmes, exchange of best practices, exchange of public officials and experts, development of pilot or demo solutions, etc
8. MoU between NPCI International Payments Ltd and Ministry of Foreign Affairs, Guyana for enabling deployment of UPI like system in Guyana The objective of the MoU is to understand the desire to enter into each other for the possibility for deployment of UPI like real time payment system in Guyana
9. MoU on Cooperation and collaboration in field of Broadcasting between Prasar Bharti and National Communications Network, Guyana To exchange programmes in the fields of culture, education, science, entertainment, sports, news as areas of mutual interest
10. MoU between NDI (National Defence Institute, Guyana) & RRU (Rashtriya Raksha University, Gujarat) The MoU aims to establish collaborative framework between the two institutes to enhance research, education, and training in national security & defence studies.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਗੁਆਨਾ ਦੀ ਸਰਕਾਰੀ ਯਾਤਰਾ: ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ (19-21 ਨਵੰਬਰ)
20 NOV 2024 9:55PM by PIB Chandigarh
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰ.
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦਾ ਦਾਇਰਾ
1.
ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਾਰਬਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ’ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਇਸ ਵਿਸ਼ੇ ’ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿੱਚ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ, ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਵਿਕਾਸ, ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸੰਪੂਰਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਾਰਬਨ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਮੁਹਾਰਤ ਸਾਂਝੀ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
2.
ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਸੰਯੁਕਤ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ, ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਸਮੱਗਰੀਆਂ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸੋਨਲ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ।
3.
ਕਲਚਰਲ ਐਕਸਚੇਂਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (2024-27)
ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਗੁਆਨਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰੰਗਮੰਚ, ਸੰਗੀਤ, ਲਲਿਤ ਕਲਾਵਾਂ (fine arts), ਸਾਹਿਤ, ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਅਤੇ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਲਰਚਰਲ ਐਕਸਚੇਂਜ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
4.
ਭਾਰਤੀ ਫਾਰਮਾਕੋਪੀਆ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਭਾਰਤੀ ਫਾਰਮਾਕੋਪੀਆ ਕਮਿਸ਼ਨ (Pharmacopoeia Commission), ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਗੁਆਨਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਭਾਰਤੀ ਫਾਮਾਕੋਪੀਆ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਿਕਟ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨਾ।
5.
ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਬੀਜੇਪੀ-PMBJP) ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਮੈਸਰਜ਼ ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਲਾਇਫਕੇਅਰ ਲਿਮਟਿਡ (M/s HLL Lifecare Ltd) ਅਤੇ ਗੁਆਨਾ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਪੀਐੱਮਬੀਜੇਪੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (PMBJP Program) ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੈਰੀਕੌਮ (ਸੀਏਆਰਆਈਓਐੱਮ-CARICOM) ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਜਨਤਕ ਖਰੀਦ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨੂੰ ਕਿਫਾਇਤੀ ਮੁੱਲ ’ਤੇ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ
6.
ਮੈਡੀਕਲ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਤੇ ਸੀਡੀਐੱਸਸੀਓ(CDSCO) ਅਤੇ ਗੁਆਨਾ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਵਿੱਚ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਡਾਇਲਾਗ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਫ੍ਰੇਮਵਰਕ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ ਉਪਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਕੱਚੇ ਮਾਲ, ਜੈਵਿਕ ਉਤਪਾਦ, ਮੈਡੀਕਲ ਡਿਵਾਇਸਿਸ(ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣ) ਅਤੇ ਕਾਸਮੈਟਿਕ ਉਤਪਾਦ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
7.
ਡਿਜੀਟਲ ਬਦਲਾਅ ਦੇ ਲਈ ਜਨਸੰਖਿਆ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਲਾਗੂ ਸਫ਼ਲ ਡਿਜੀਟਲ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ’ਤੇ ਭਾਰਤ ਸਟੈਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (INDIA STACK MoU)
ਕਪੈਸਟੀ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਬਿਹਤਰੀਨ ਪਿਰਤਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ, ਜਨਤਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਮਾਹਰਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ, ਪਾਇਲਟ ਜਾਂ ਡੈਮੋ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਆਦਿ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਡਿਜੀਟਲ ਬਦਲਾਅ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨਾ।
8.
ਗੁਆਨਾ ਵਿੱਚ ਯੂਪੀਆਈ ਜਿਹੇ ਸਿਸਟਮ (UPI like system) ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਪੀਸੀਆਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਪੇਮੈਂਟਸ ਲਿਮਟਿਡ (NPCI International Payments Ltd) ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਗੁਆਨਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਸਮਿਹਤੀ ਪੱਤਰ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਗੁਆਨਾ ਵਿੱਚ ਯੂਪੀਆਈ ਜਿਹੇ ਰੀਅਲ ਟਾਇਮ ਪੇਮੈਂਟ ਸਿਸਟਮ (UPI like real time payment system) ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ-ਦੂਸਰੇ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਸਮਝਣਾ ਹੈ।
9.
ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ (Prasar Bharti) ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨਸ ਨੈੱਟਵਰਕ (National Communications Network), ਗੁਆਨਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ’ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਪਰਸਪਰ ਹਿਤ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਸਿੱਖਿਆ, ਸਾਇੰਸ, ਮਨੋਰੰਜਨ, ਖੇਡਾਂ, ਸਮਾਚਾਰ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ
10.
ਐੱਨਡੀਆਈ-NDI (ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ, ਗੁਆਨਾ) ਅਤੇ ਆਰਆਰਯੂ-RRU (ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਰਕਸ਼ਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਗੁਜਰਾਤ) ਦੇ ਵਿਚ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਅਧਿਐਨ ਵਿੱਚ ਖੋਜ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਦੋਹਾਂ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਢਾਂਚਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ ਹੈ।