Ministry of Electronics & IT
AI for Citizen Safety: Join the IndiaAI CyberGuard AI Hackathon
Get a chance to win ₹25 Lakhs prize money by developing AI based solution to improve cybersecurity and check escalating threat of cyber fraud & crime
Collaboration with I4C to drive efficiencies in cybercrime mitigation efforts
26 OCT 2024 3:50PM by PIB Delhi
The IndiaAI Independent Business Division (IBD) has launched the IndiaAI CyberGuard AI Hackathon. This hackathon is part of the Applications Development Initiative within the IndiaAI Mission, which seeks to advance the development, deployment, and adoption of AI applications in critical sectors. It is aimed at promoting the scaling and adoption of impactful AI solutions to enable large-scale socio-economic transformation. The deadline for application submission is 07th November 2024.
IndiaAI CyberGuard AI Hackathon
To further these ambitions, IndiaAI and Indian Cyber Crime Coordination Centre (I4C) has announced the IndiaAI CyberGuard AI Hackathon. This strategic initiative seeks to utilize advanced technologies, particularly AI, to enhance cybersecurity and address the escalating threat of cyber fraud and crimes. With approximately 6,000 cases reported daily through the NCRP, this hackathon aims to develop robust AI-driven solutions capable of managing and mitigating these threats.
Exciting prizes for Hackathon
The Hackathon invites participation from Indian innovators, startups, non-profits, students, academic/R&D organizations, and companies. The prize money for the hackathon is as follows.
• First Prize: INR 25 Lakhs and opportunity to develop a solution for national rollout
• Second Prize: INR 7 lakhs
• Third Prize: INR 3 lakhs
• Special Prize of INR 5 lakhs for All-Women Teams (in addition to the top three prizes)
This initiative aligns with the Government of India’s vision of leveraging AI for inclusive growth and responsible development of AI. For more details and to apply, visit https://indiaai.gov.in/article/ai-for-citizen-safety-join-the-indiaai-cyberguard-ai-hackathon
Leveraging AI for cybersecurity
IndiaAI is partnering with the Indian Cyber Crime Coordination Centre (I4C), established by the Ministry of Home Affairs. This collaboration aims to leverage AI to drive efficiencies in the prevention, detection, investigation, and prosecution of cybercrime, thereby enhancing citizen welfare. The I4C manages the National Cybercrime Report Portal (NCRP), providing a comprehensive framework for Law Enforcement Agencies (LEAs) to tackle cybercrime effectively.

மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
மக்கள் பாதுகாப்புக்கான செயற்கை நுண்ணறிவு ஹேக்கத்தானில் சேர அழைப்பு
26 OCT 2024 3:50PM by PIB Chennai
இந்தியா செயற்கை நுண்ணறிவு வணிகப் பிரிவு சைபர்கார்டு செயற்கை நுண்ணறிவு ஹேக்கத்தானை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. இந்த ஹேக்கத்தான் இந்தியாஏஐ மிஷனுக்குள் பயன்பாடுகள் மேம்பாட்டு முன்முயற்சியின் ஒரு பகுதியாகும், இது முக்கியமான துறைகளில் செயற்கை நுண்ணறிவு பயன்பாடுகளின் வளர்ச்சி, வரிசைப்படுத்தல் மற்றும் ஏற்றுக்கொள்வதை முன்னேற்ற முற்படுகிறது. இது பெரிய அளவிலான சமூக-பொருளாதார மாற்றத்தை செயல்படுத்த பயனுள்ள ஏஐ தீர்வுகளை அளவிடுதல் மற்றும் ஏற்றுக்கொள்வதை ஊக்குவிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. விண்ணப்பத்தை சமர்ப்பிப்பதற்கான காலக்கெடு நவம்பர்ஆகும்.
IndiaAI சைபர்கார்டு AI ஹேக்கத்தான்
இந்த லட்சியங்களை முன்னெடுத்துச் செல்ல, IndiaAI மற்றும்இந்திய சைபர் கிரைம் ஒருங்கிணைப்பு மையம் (I4C)IndiaAI சைபர்கார்டு AI ஹேக்கத்தானை அறிவித்துள்ளது. இந்த முன்முயற்சி மேம்பட்ட தொழில்நுட்பங்களை, குறிப்பாக செயற்கை நுண்ணறிவு, சைபர் பாதுகாப்பை மேம்படுத்தவும், இணைய மோசடி மற்றும் குற்றங்களின் அதிகரித்து வரும் அச்சுறுத்தலை நிவர்த்தி செய்யவும் முயல்கிறது. என்.சி.ஆர்.பி மூலம் தினமும் சுமார் 6,000 வழக்குகள்பதிவாகியுள்ள நிலையில், இந்த ஹேக்கத்தான் இந்த அச்சுறுத்தல்களை நிர்வகிக்கவும் தணிக்கவும் திறன் கொண்ட வலுவான AI-உந்துதல் தீர்வுகளை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
Hackathonக்கான அற்புதமான பரிசுகள்
இந்த ஹேக்கத்தான் இந்திய கண்டுபிடிப்பாளர்கள், ஸ்டார்ட் அப் நிறுவனங்கள், லாப நோக்கற்ற நிறுவனங்கள், மாணவர்கள், கல்வியாளர்கள்/ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அமைப்புகள் மற்றும் நிறுவனங்கள் பங்கேற்க அழைப்பு விடுக்கிறது. ஹேக்கத்தானுக்கான பரிசுத் தொகை பின்வருமாறு.
• முதல் பரிசு:ரூ.25 லட்சம் மற்றும் தேசிய அளவில் அமல்படுத்துவதற்கான தீர்வை உருவாக்கும் வாய்ப்பு
• இரண்டாம் பரிசு: ரூ 7 லட்சம்
• மூன்றாம் பரிசு: ரூ 3 லட்சம்
• அனைத்து மகளிர் அணிகளுக்கும் ரூ.5 லட்சம் சிறப்புப் பரிசு (முதல் மூன்று பரிசுகள் தவிர)
இந்த முயற்சி AI இன் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சி மற்றும் பொறுப்பான வளர்ச்சிக்கு AI மேம்படுத்துவதற்கான இந்திய அரசின் பார்வையுடன் ஒத்துப்போகிறது. மேலும் விவரங்களுக்கு விண்ணப்பிக்கhttps://indiaai.gov.in/article/ai-for-citizen-safety-join-the-indiaai-cyberguard-ai-hackathon
சைபர் பாதுகாப்பிற்காக AI மேம்படுத்துதல்
உள்துறை அமைச்சகத்தால் நிறுவப்பட்டஇந்திய சைபர் கிரைம் ஒருங்கிணைப்பு மையத்துடன் (I4C) IndiaAI கூட்டு சேர்ந்துள்ளது. இந்த ஒத்துழைப்பு சைபர் குற்றங்களைத் தடுத்தல், கண்டறிதல், விசாரணை மற்றும் வழக்குத் தொடுத்தல் ஆகியவற்றில் செயல்திறனை இயக்க AI- மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, இதன் மூலம் குடிமக்கள் நலனை மேம்படுத்துகிறது. I4Cஆனது தேசிய சைபர் கிரைம் அறிக்கை போர்ட்டலை நிர்வகிக்கிறது, இது சைபர் குற்றங்களை திறம்பட சமாளிக்க சட்ட அமலாக்க முகவருக்கான விரிவான கட்டமைப்பை வழங்குகிறது.