Ministry of Defence
INDIAN NAVY - ROYAL NAVY OF OMAN MARITIME EXERCISE (NASEEM AL BAHR)
20 OCT 2024 12:03PM by PIB Delhi
INS Trikand and Dornier Maritime Patrol Aircraft, participated in the Indo-Oman bilateral naval exercise Naseem-Al-Bahr with the Royal Navy of Oman Vessel Al Seeb off Goa from 13 to 18 October 24.
The exercise was conducted in two phases: with harbour phase from 13 to 15 October 24, followed by the sea phase. As part of harbour activities, personnel from both Navies engaged in professional interactions, including Subject Matter Expert Exchanges and planning conferences. In addition, sports fixtures and social engagements were also held.
During the sea phase of the exercise conducted from 16 to 18 Oct 24, both ships carried out various evolutions, including gun firings at surface inflatable targets, close-range anti-aircraft firings, manoeuvres, and Replenishment at Sea Approaches (RASAPS). The integral helicopter operated from INS Trikand and undertook cross-deck landings and vertical replenishment (VERTREP) with RNOV Al Seeb. Additionally, the Indian Navy’s Dornier aircraft provided Over-the-Horizon Targeting (OTHT) data with the participating ships. To further enhance interoperability, Indian Navy Sea Riders embarked on RNOV Al Seeb for a day. The exercise helped strengthen interoperability and enhanced understanding of each other’s best practices.
The exercise was a resounding success, achieving its aims of enhancing interoperability, fostering mutual understanding, and strengthening cohesion between the Indian Navy and the Royal Navy of Oman.
This exercise further reaffirms India's commitment to constructive collaboration and mutual growth with like-minded nations in the Indian Ocean Region.
(1)2QUE.jpeg)
(1)F8X9.jpeg)
(1)2GTH.jpeg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળ – ઓમાનની રોયલ નેવીનો દરિયાઈ અભ્યાસ (નસીમ અલ બહર)
20 OCT 2024 12:03PM by PIB Ahmedabad
INS ત્રિકંદ અને ડોર્નિયર મેરીટાઇમ પેટ્રોલ એરક્રાફ્ટે 13થી 18 ઓક્ટોબર 24 દરમિયાન ગોવા નજીક ઓમાન વેસલ અલ સીબની રોયલ નેવી સાથે ઈન્ડો-ઓમાન દ્વિપક્ષીય નૌકા કવાયત નસીમ-અલ-બહરમાં ભાગ લીધો હતો.
આ કવાયત બે તબક્કામાં હાથ ધરવામાં આવી હતી: 13થી 15 ઓક્ટોબર 24 દરમિયાન બંદર તબક્કો, ત્યારબાદ સમુદ્ર તબક્કો. બંદર પ્રવૃત્તિઓના ભાગ રૂપે, બંને નૌકાદળના કર્મચારીઓ વ્યવસાયિક ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓમાં રોકાયેલા છે, જેમાં વિષય વસ્તુ નિષ્ણાત એક્સચેન્જ અને આયોજન પરિષદોનો સમાવેશ થાય છે. આ ઉપરાંત, રમતગમત અને સામાજિક કાર્યક્રમો પણ યોજાયા હતા.
16થી 18 ઑક્ટોબર 24 દરમિયાન હાથ ધરવામાં આવેલી કવાયતના દરિયાઈ તબક્કા દરમિયાન, બંને જહાજોએ વિવિધ ઉત્ક્રાંતિઓ હાથ ધરી હતી, જેમાં સપાટી પર ફૂંકાઈ શકે તેવા લક્ષ્યો પર બંદૂકથી ફાયરિંગ, નજીકના અંતરની એન્ટિ-એરક્રાફ્ટ ફાયરિંગ, દાવપેચ અને સી એપ્રોચેસ (RASAPS) પર રિપ્લેનિશમેન્ટનો સમાવેશ થાય છે. ઇન્ટિગ્રલ હેલિકોપ્ટર INS ત્રિકંદથી સંચાલિત હતું અને આરએનઓવી અલ સીબ સાથે ક્રોસ-ડેક લેન્ડિંગ અને વર્ટિકલ રિપ્લેનિશમેન્ટ (VERTREP) હાથ ધર્યું હતું. વધુમાં, ભારતીય નૌકાદળના ડોર્નિયર એરક્રાફ્ટે ભાગ લેનારા જહાજોને ઓવર-ધ-હોરાઇઝન ટાર્ગેટિંગ (ઓટીએચટી) ડેટા પ્રદાન કર્યો હતો. ઇન્ટરઓપરેબિલિટીને વધુ વધારવા માટે, ભારતીય નેવી સી રાઇડર્સે એક દિવસ માટે RNOV અલ સીબ પર પ્રયાણ કર્યું. આ કવાયતથી આંતરકાર્યક્ષમતાને મજબૂત બનાવવામાં અને એકબીજાની શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓની સમજણ વધારવામાં મદદ મળી.
આ કવાયત એક જબરદસ્ત સફળતા હતી, જેમાં આંતર-કાર્યક્ષમતા વધારવા, પરસ્પર સમજણને પ્રોત્સાહન આપવા અને ભારતીય નૌકાદળ અને ઓમાનની રોયલ નેવી વચ્ચે સંકલનને મજબૂત કરવાના ઉદ્દેશ્યોને હાંસલ કરવામાં આવ્યા હતા.
આ કવાયત હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રમાં સમાન વિચાર ધરાવતા રાષ્ટ્રો સાથે રચનાત્મક સહયોગ અને પરસ્પર વિકાસ માટેની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને વધુ પુનઃપુષ્ટ કરે છે.
(1)2QUE.jpeg)
(1)F8X9.jpeg)
(1)2GTH.jpeg)