Ministry of Law and Justice
India Participates in BRICS Ministers of Justice Meeting, Showcases Legal Reforms and Initiatives
19 SEP 2024 6:49PM by PIB Delhi
On September 18, 2024, the Department of Legal Affairs, Ministry of Law and Justice, participated in the BRICS Ministers of Justice Meeting via video conferencing. The Indian delegation was led by Dr. Anju Rathi Rana, Additional Secretary of the Department of Legal Affairs. Representatives from the Department of Justice, the Legislative Department, and the Ministry of External Affairs were also present.
In her address, Dr. Rana invited attention of the participants to the evolution of India’s legal landscape and the country’s significant achievements in the legal sector. She reaffirmed the Ministry of Law and Justice’s role as the central agency overseeing India’s legal system, which has introduced transformative reforms and initiatives aimed at reshaping the legal framework and fostering collaboration within the BRICS community.
Emphasis was placed on the focus of the Ministry on improving legal infrastructure and enhancing the delivery of justice, particularly through Alternative Dispute Resolution (ADR) mechanisms to the litigants and citizens. The enactment of the Mediation Act as a landmark reform that provides a structured, cost-effective way to resolve disputes while preserving relationships was highlighted. The potential of the Mediation Act, for BRICS Nations, where ADR is increasingly recognized as a vital tool for reducing judicial burdens and providing timely, equitable conflict resolution, was underscored.
The speech also put forth the government’s efforts to reform litigation processes by addressing case backlogs and improving the state’s role as a responsible litigant. These reforms, aimed at streamlining government litigation, are highly relevant for the BRICS community, where shared experiences can lead to innovative solutions for reducing delays and building efficient legal systems.
Further, special emphasis was placed by Dr. Rana on the Administrative Mechanism for Resolution of CPSEs Disputes (AMRCD) in the domestic set up, highlighting it as an effective tool for resolving commercial disputes, without taking recourse to litigation.
The other participating countries such as Brazil, Egypt, Iran and United Arab Emirates highlighted the importance of forums like this to enhance legal cooperation, not only among the governments of BRICS member nations but also in addressing broader human rights concerns that impact the large populations within these countries. The Ministers of Justice from China, Russia, and South Africa underscored the potential of such cooperation in fostering a more equitable global order, strengthening people-to-people connections, advancing the sustainable development agenda, and upholding the rule of law. They also stressed that emerging challenges in areas such as cyber security, the misuse of AI, and extradition issues could be effectively tackled through collaboration rooted in the principles of justice and law.

சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
பிரிக்ஸ் நாடுகளின் நீதித்துறை அமைச்சர்கள் கூட்டத்தில் இந்தியா பங்கேற்பு
19 SEP 2024 6:49PM by PIB Chennai
செப்டம்பர் 18, 2024 அன்று, சட்டம் மற்றும் நீதி அமைச்சகத்தின் சட்ட விவகாரங்கள் துறை, வீடியோ கான்பரன்சிங் மூலம் பிரிக்ஸ் நீதித்துறை அமைச்சர்கள் கூட்டத்தில் பங்கேற்றது. இந்திய தூதுக்குழுவிற்கு சட்ட விவகாரங்கள் துறையின் கூடுதல் செயலாளர் டாக்டர் அஞ்சு ரதி ராணா தலைமை தாங்கினார். நீதித்துறை, சட்டத்துறை, வெளியுறவு அமைச்சகம் ஆகியவற்றின் பிரதிநிதிகளும் கலந்து கொண்டனர்.
டாக்டர் ராணா தமது உரையில், இந்தியாவின் சட்ட நிலப்பரப்பின் பரிணாம வளர்ச்சி மற்றும் சட்டத் துறையில் நாட்டின் குறிப்பிடத்தக்க சாதனைகள் குறித்து பங்கேற்பாளர்களின் கவனத்தை ஈர்த்தார். இந்தியாவின் சட்ட அமைப்பை மேற்பார்வையிடும் மத்திய நிறுவனமாக சட்டம் மற்றும் நீதி அமைச்சகத்தின் பங்கை அவர் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினார், இது சட்ட கட்டமைப்பை மறுவடிவமைப்பதையும் பிரிக்ஸ் சமூகத்திற்குள் ஒத்துழைப்பை வளர்ப்பதையும் நோக்கமாகக் கொண்ட உருமாறும் சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் முன்முயற்சிகளை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது.
சட்ட உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துதல் மற்றும் நீதி வழங்குவதை மேம்படுத்துதல், குறிப்பாக வழக்காடுபவர்கள் மற்றும் குடிமக்களுக்கு மாற்று தகராறு தீர்வு வழிமுறைகள் மூலம் அமைச்சகத்தின் கவனம் செலுத்தப்பட்டது. உறவுகளைப் பாதுகாக்கும் அதே வேளையில் சர்ச்சைகளைத் தீர்ப்பதற்கான கட்டமைக்கப்பட்ட, செலவு குறைந்த வழியை வழங்கும் ஒரு மைல்கல் சீர்திருத்தமாக மத்தியஸ்த சட்டம் இயற்றப்பட்டு முன்னிலைப்படுத்தப்பட்டது. நீதித்துறை சுமைகளைக் குறைப்பதற்கும், சரியான நேரத்தில், சமமான மோதல் தீர்வை வழங்குவதற்கும் ஒரு முக்கிய கருவியாக மாற்றுத் தீர்வு அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ள பிரிக்ஸ் நாடுகளுக்கான மத்தியஸ்த சட்டத்தின் சாத்தியக்கூறுகள் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டப்பட்டன.
நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளை நிவர்த்தி செய்வதன் மூலமும், ஒரு பொறுப்பான வழக்குரைஞராக மாநிலத்தின் பங்கை மேம்படுத்துவதன் மூலமும் வழக்கு செயல்முறைகளை சீர்திருத்துவதற்கான அரசின் முயற்சிகளையும் இந்த உரை முன்வைத்தது. அரசு வழக்குகளை ஒழுங்குபடுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட இந்தச் சீர்திருத்தங்கள், பிரிக்ஸ் சமூகத்திற்கு மிகவும் பொருத்தமானவை, அங்கு பகிரப்பட்ட அனுபவங்கள் தாமதங்களைக் குறைப்பதற்கும் திறமையான சட்ட அமைப்புகளை உருவாக்குவதற்கும் புதுமையான தீர்வுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
மேலும், உள்நாட்டு அமைப்பில் மத்திய பொதுத் துறை நிறுவனங்களின் தகராறுகளைத் தீர்ப்பதற்கான நிர்வாக வழிமுறைக்கு டாக்டர் ராணா சிறப்பு முக்கியத்துவம் அளித்தார், இது வழக்குகளின் உதவியை நாடாமல், வணிகத் தகராறுகளைத் தீர்ப்பதற்கான ஒரு சிறந்த கருவியாக எடுத்துரைக்கப்பட்டது.
பிரேசில், எகிப்து, ஈரான் மற்றும் ஐக்கிய அரபு அமீரகம் போன்ற மற்ற பங்கேற்பு நாடுகள், பிரிக்ஸ் உறுப்பு நாடுகளின் அரசாங்கங்களிடையே சட்ட ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதற்கு மட்டுமல்லாமல், இந்த நாடுகளில் உள்ள பெரிய மக்கள்தொகையை பாதிக்கும் பரந்த மனித உரிமை கவலைகளை நிவர்த்தி செய்வதற்கும் இது போன்ற மன்றங்களின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்தன. சீனா, ரஷ்யா மற்றும் தென்னாப்பிரிக்காவின் நீதித்துறை அமைச்சர்கள், மிகவும் சமத்துவமான உலகளாவிய ஒழுங்கை வளர்ப்பதற்கும், மக்களுக்கிடையேயான தொடர்புகளை வலுப்படுத்துவதற்கும், நிலையான அபிவிருத்தி நிகழ்ச்சி நிரலை முன்னெடுப்பதற்கும், சட்டத்தின் ஆட்சியை நிலைநிறுத்துவதற்கும் அத்தகைய ஒத்துழைப்பின் திறனை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினர். சைபர் பாதுகாப்பு, செயற்கை நுண்ணறிவை தவறாக பயன்படுத்துதல், நாடுகடத்தல் பிரச்சினைகள் போன்ற துறைகளில் வளர்ந்து வரும் சவால்களை நீதி மற்றும் சட்டத்தின் கொள்கைகளில் வேரூன்றிய ஒத்துழைப்பு மூலம் திறம்பட சமாளிக்க முடியும் என்றும் அவர்கள் வலியுறுத்தினர்.