Ministry of Finance
Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman presides over the 165th Income Tax Day celebrations at Delhi
Union Finance Minister releases ‘My Stamp’ on the occasion of 165th Income Tax Day
Increase in tax collections indicates India is getting more formalised as an economy: Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman
Shri Chaudhary lauds CBDT’s efforts to make compliance easy for taxpayers by introducing faceless regime, e-verification, and seamless e-filing
CBDT’s focus on use of technology comparable with global practices to improve taxpayer services: Revenue Secretary
Over the years, CBDT’s focus is on enhancing taxpayer services and leveraging technology to ease compliances: CBDT Chairman
21 AUG 2024 9:56PM by PIB Delhi
Union Minister of Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman presided over the 165th anniversary of Income Tax Day observed by Central Board of Direct Taxes (CBDT), in New Delhi, today. Union Minister of State for Finance Shri Pankaj Chaudhary also graced the event with his presence. Shri Sanjay Malhotra, Secretary, Revenue; Shri Ravi Agrawal, Chairman, CBDT; Members of CBDT and other officers and officials of the Department were present on the occasion. The function was graced by Senior Officers in Government of India.
Union Finance Minister also released “My Stamp” on the occasion of 165th Income Tax Day.
In her keynote address, Smt. Nirmala Sitharaman complimented the versatility of the officers and officials of the Income Tax Department.
The Union Finance Minister commended the Department for achieving the highest ever tax collection; as also the success of the faceless assessment and appeals regime.
Smt. Sitharaman exhorted the Department to be fair and friendly and ensure that there is improved taxpayer experience. The tax notices should be temperate, simple and easy to understand for the taxpayer, she said.
The Union Finance Minister underlined judicious use of power to ensure compliance, not create fear among the taxpayers and laid emphasis on speedy issue of refunds and following of due process to encourage voluntary compliance. At the same time, Smt. Sitharaman emphasised upon capacity building especially in terms of adopting global best practices in tax administration.
Underlining the growing trust of taxpayers towards the Department, the Union Finance Minister further expressed her heartfelt gratitude to the honest taxpayers for their contribution in delivering on welfare & development, appreciating the fact that there were 58.57 lakh first-time ITR filers for AY 2024-25. It showcased that India was getting more formalized as an economy and more people are coming forward to voluntarily pay taxes, She said.
In his address on the occasion, Union Minister of State for Finance Shri Pankaj Chaudhary lauded exhorted the Officers and Officials of the Department to align their goals to achieve the vision of the Prime Minister of a Viksit Bharat by 2047.
Shri Chaudhary appreciated the important role and contribution of the taxpayers in the development of the nation. While commending the efforts of the Department for working tirelessly to ensure a fair and transparent tax administration and in garnering of revenue for the Government, the Minister of State also emphasised on how the Government is utilising the revenue so garnered in the development of the nation in various areas such as housing for the poor, education, health and Infrastructure.
Shri Chaudhary lauded the Department’s efforts to make compliance easy for the taxpayers by introducing the faceless regime, e-verification, seamless e-filing etc. The Minister of State observed that the introduction of technology-driven initiatives have simplified and streamlined tax procedures and made them more taxpayer-friendly and asked the Department to focus on widening of tax base which is the need of the hour.
In his address, Secretary Revenue, Shri Sanjay Malhotra, while extending best wishes to the officers and officials of the Department, appreciated the Department for robust tax collection, increase in tax base and ease of compliance. Shri Malhotra commended the Department’s focus on use of technology comparable with global practices to improve taxpayer services.
The Revenue Secretary complimented the Department in making huge strides since the inception of Income Tax in India and highlighted how the revenue had grown from merely Rs. 30 lakh to Rs. 20 lakh crore, doubling of tax base and growth in tax to GDP ratio. He also appreciated the new initiatives such as rationalisation of corporate tax and the new tax regime introduced by the Department and exhorted the Department to renew its commitment to integrity, diligence and service.
Earlier, in his inaugural address, Shri Ravi Agrawal, Chairman, CBDT welcomed the dignitaries on behalf of the Income Tax Department. Observing that over the years the focus of the Department has been on enhancing taxpayer services and leveraging technology to ease compliances, Shri Agrawal gave an overview of some of the remarkable achievements in the last fiscal, including a growth of 17.7% achieved in net collections and an increase of 7.5% in the number of ITRs filed over the previous year (till 31st July,2024).
Shri Agarwal further mentioned that 72% of the returns were filed under the New Tax Regime, highlighting its widespread acceptance — first time filers at 58.57 lakh returns were a fair indication of widening of tax base.
Shri Agrawal highlighted achievements in the area of Advance Pricing Agreements wherein record number of 125 APAs were signed in the last fiscal and also mentioned that the 10th Income Tax Overseas Unit has been operationalised in Abu Dhabi, UAE demonstrating the commitment of the Department to extend its global reach. The CBDT Chairman further underlined the Department’s focus on upgradation of technology citing approvals of new versions of CPC-TDS, ITBA and TAXNET projects, while underscoring the importance of review of the Income-tax Act, 1961.
Shri Agrawal reiterated the Department’s commitment to welfare of personnel, HR issues and infrastructure development while outlining the PRUDENT (P: Professionalism & Probity, R: Responsibility & Responsiveness in administration, U: Understanding laws, business & economy, D: Data-based decision making, E: Enforcement with empathy, N: Non-intrusive tax administration, T: Encourage Technology, Taxpayer Services & Transparency) approach to be adopted by the Department in its functioning.
The event also had experience sharing by officers and officials of the Department from across the country. CBDT Certificates of meritorious service and excellence as well as certificates of excellence in creative pursuits/ sports were also conferred. The winners of the all-India slogan writing competition were also felicitated. A film on the technological initiatives of the Department through the ages, was also showcased.
In his vote of thanks, Shri H.B.S Gill, Member, CBDT, thanked the Union Finance Minister for gracing the occasion and inspiring with her words of wisdom. He also thanked the Union Minister of State for Finance for his words of encouragement and all the other dignitaries present on the occasion.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 165 ನೇ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು
165ನೇ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ದಿನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು 'ಮೈ ಸ್ಟಾಂಪ್' ಅನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು
ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹದಲ್ಲಿನ ಹೆಚ್ಚಳವು ಭಾರತವು ಆರ್ಥಿಕವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ಔಪಚಾರಿಕವಾಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ: ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್
ಮುಖಾಮುಖಿರಹಿತ ಆಡಳಿತ, ಇ-ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು ತಡೆರಹಿತ ಇ-ಫೈಲಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವ ಮೂಲಕ ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಿದ ಸಿಬಿಡಿಟಿಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಂಕಜ್ ಚೌಧರಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು
ತೆರಿಗೆದಾರರ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಜಾಗತಿಕ ಅಭ್ಯಾಸಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೋಲಿಸಬಹುದಾದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಳಕೆಯ ಮೇಲೆ ಸಿಬಿಡಿಟಿ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತದೆ: ಕಂದಾಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಸಿಬಿಡಿಟಿಯ ಗಮನವು ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿದಾರರ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದರ ಮೇಲೆ ಮತ್ತು ಅನುಸರಣೆಗಳನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದರ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ: ಸಿಬಿಡಿಟಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು
21 AUG 2024 9:56PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ನೇರ ತೆರಿಗೆಗಳ ಮಂಡಳಿ (ಸಿಬಿಡಿಟಿ) ಆಚರಿಸಿದ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ದಿನದ 165 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಂಕಜ್ ಚೌಧರಿ ಅವರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕಂದಾಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಮಲ್ಹೋತ್ರಾ; ಸಿಬಿಡಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ರವಿ ಅಗರವಾಲ್ ಸಿಬಿಡಿಟಿ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಪಾಲ್ಗೊಂಡರು.
165ನೇ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ದಿನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು "ಮೈ ಸ್ಟಾಂಪ್" ಅನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು.
ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಪ್ರಧಾನ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಇಲಾಖೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಬಹುಮುಖ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಅತ್ಯಧಿಕ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹ ಹಾಗೂ ಮುಖಾಮುಖಿರಹಿತ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ಮನವಿ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ಸು ಸಾಧಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಇಲಾಖೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಇಲಾಖೆಯು ನ್ಯಾಯಯುತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಸೌಹಾರ್ದಯುತವಾಗಿ ವರ್ತಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ತೆರಿಗೆದಾರರ ಅನುಭವವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಹೇಳಿದರು. ತೆರಿಗೆ ಸೂಚನೆಗಳು ಸಂಕ್ಷಿಪ್ತ, ಸರಳ ಮತ್ತು ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ಅರ್ಥವಾಗುವಂತೆ ಇರಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅಧಿಕಾರದ ವಿವೇಚನಾಶೀಲ ಬಳಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು, ತೆರಿಗೆದಾರರಲ್ಲಿ ಭಯವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಾರದು ಮತ್ತು ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮರುಪಾವತಿಗಳ ತ್ವರಿತ ಸಮಸ್ಯೆ ಮತ್ತು ಸರಿಯಾದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲು ಒತ್ತು ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ತೆರಿಗೆ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡುವಂತೆಯೂ ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಇಲಾಖೆಯ ಮೇಲೆ ತೆರಿಗೆದಾರರ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದ ಅವರು, ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ವರ್ಷ 2024-25 ರಲ್ಲಿ 58.57 ಲಕ್ಷ ಮಂದಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಐಟಿಆರ್‌ ಫೈಲ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬ ಅಂಶವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ನೀಡುವ ಕೊಡುಗೆಗಾಗಿ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಗಳನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಭಾರತವು ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ಔಪಚಾರಿಕವಾಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಇದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಣೆಯಿಂದ ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿಸಲು ಮುಂದೆ ಬರುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಂಕಜ್ ಚೌಧರಿ ಅವರು ಇಲಾಖೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಿಯವರ ಕನಸನ್ನು ನನಸಾಗಿಸಲು ತಮ್ಮ ಗುರಿಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲು ಅವರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆದಾರರ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಶ್ರೀ ಚೌಧರಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ನ್ಯಾಯಯುತ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ ತೆರಿಗೆ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಆದಾಯವನ್ನು ಗಳಿಸಲು ಅವಿರತವಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿರುವ ಇಲಾಖೆಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಸರ್ಕಾರವು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಗಳಿಸಿದ ಆದಾಯವನ್ನು ಬಡವರಿಗೆ ವಸತಿ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಮೂಲಭೂತ ಸೌಕರ್ಯಗಳಂತಹ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ಬಳಸುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಮುಖಾಮುಖಿ ರಹಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಇ-ಪರಿಶೀಲನೆ, ತಡೆರಹಿತ ಇ-ಫೈಲಿಂಗ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುವ ಇಲಾಖೆಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ರೀ ಚೌಧರಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ-ಚಾಲಿತ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಪರಿಚಯವು ತೆರಿಗೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಸರಳೀಕರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ತೆರಿಗೆದಾರ ಸ್ನೇಹಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಂದಿನ ಅಗತ್ಯವಾಗಿರುವ ತೆರಿಗೆ ಮೂಲವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವತ್ತ ಇಲಾಖೆ ಗಮನಹರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಕಂದಾಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಮಲ್ಹೋತ್ರಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಇಲಾಖೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ನೌಕರರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಬಲವಾದ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹಣೆ, ತೆರಿಗೆ ಮೂಲ ಹೆಚ್ಚಳ ಮತ್ತು ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುವ ಕ್ರಮಗಳಿಗಾಗಿ ಇಲಾಖೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ತೆರಿಗೆದಾರರ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಜಾಗತಿಕ ಅಭ್ಯಾಸಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೋಲಿಸಬಹುದಾದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಳಕೆಯ ಮೇಲೆ ಇಲಾಖೆಯು ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಗಮನವನ್ನು ಶ್ರೀ ಮಲ್ಹೋತ್ರಾ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ ಇಲಾಖೆಯು ಭಾರಿ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕಂದಾಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಆದಾಯವು ಕೇವಲ 30 ಲಕ್ಷದಿಂದ 20 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗೆ ಹೇಗೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ, ತೆರಿಗೆ ಮೂಲವು ಹೇಗೆ ದುಪ್ಪಟ್ಟಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ತೆರಿಗೆ-ಜಿಡಿಪಿ ಅನುಪಾತದಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ತೆರಿಗೆಯ ತರ್ಕಬದ್ಧಗೊಳಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಯು ಪರಿಚಯಿಸಿದ ಹೊಸ ತೆರಿಗೆ ಪದ್ಧತಿಯಂತಹ ಹೊಸ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಯು ಸಮಗ್ರತೆ, ಶ್ರದ್ಧೆ ಮತ್ತು ಸೇವೆಗೆ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನವೀಕರಿಸುವಂತೆ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು.
ಇದಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ತಮ್ಮ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಸಿಬಿಡಿಟಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ರವಿ ಅಗರವಾಲ್ ಅವರು ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಇಲಾಖೆಯ ಪರವಾಗಿ ಗಣ್ಯರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇಲಾಖೆಯು ತೆರಿಗೆದಾರರ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮತ್ತು ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ ಶ್ರೀ ಅಗರವಾಲ್ ಅವರು ನಿವ್ವಳ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದ ಶೇ.17.7 ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಕಳೆದ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾಧನೆಗಳು ಮತ್ತು ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ (31 ಜುಲೈ, 2024 ರವರೆಗೆ) ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಐಟಿಆರ್‌ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಶೇ.7.5 ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಅವಲೋಕನ ಮಾಡಿದರು.
ಹೊಸ ತೆರಿಗೆ ಪದ್ಧತಿಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಶೇ.72 ರಿಟರ್ನ್ಸ್ ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಗರ್ವಾಲ್ ಹೇಳಿದರು, ಇದು ಅದರ ವ್ಯಾಪಕ ಸ್ವೀಕಾರವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ, ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾದ 58.57 ಲಕ್ಷ ರಿಟರ್ನ್ಸ್ ತೆರಿಗೆ ಮೂಲ ವಿಸ್ತರಣೆಯ ಉತ್ತಮ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅಗರವಾಲ್ ಅವರು ಮುಂಗಡ ಬೆಲೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು, ಇದರಲ್ಲಿ ಕಳೆದ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ದಾಖಲೆ ಸಂಖ್ಯೆಯ 125 ಎಪಿಎಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಯಿತು ಮತ್ತು 10 ನೇ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಸಾಗರೋತ್ತರ ಘಟಕವನ್ನು ಯುಎಇಯ ಅಬುಧಾಬಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಿರುವುದು ಇಲಾಖೆಯ ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸಿಪಿಸಿ-ಟಿಡಿಎಸ್, ಐಟಿಬಿಎ ಮತ್ತು TAXNET ಯೋಜನೆಗಳ ಹೊಸ ಆವೃತ್ತಿಗಳ ಅನುಮೋದನೆಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಸಿಬಿಡಿಟಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಉನ್ನತೀಕರಣದ ಬಗ್ಗೆ ಇಲಾಖೆಯ ಗಮನವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು, ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯಿದೆ, 1961 ರ ಪರಿಶೀಲನೆಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನೂ ಅವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅಗರವಾಲ್ ಅವರು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಕಲ್ಯಾಣ, ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಇಲಾಖೆಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು, PRUDENT ಅಂದರೆ (ಪಿ: ವೃತ್ತಿಪರತೆ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆ, ಆರ್: ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿ, ಯು: ಕಾನೂನು, ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು, ಡಿ: ಡೇಟಾ ಆಧಾರಿತ ನಿರ್ಧಾರ ಮಾಡುವುದು, ಇ: ಸಹಾನುಭೂತಿಯೊಂದಿಗೆ ಜಾರಿ, ಎನ್: ದಾಳಿಯಿಲ್ಲದ ತೆರಿಗೆ ಆಡಳಿತ, ಟಿ: ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವುದು, ತೆರಿಗೆದಾರರ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕತೆ) ವಿಧಾನವನ್ನು ಇಲಾಖೆಯು ತನ್ನ ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ದೇಶದ ವಿವಿಧೆಡೆಯಿಂದ ಆಗಮಿಸಿದ್ದ ಇಲಾಖೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಹಾಗೂ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಸೃಜನಾತ್ಮಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು/ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿನ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳನ್ನು ಸಹ ಸಿಬಿಡಿಟಿಯಿಂದ ನೀಡಲಾಯಿತು. ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸ್ಲೋಗನ್ ಬರವಣಿಗೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ವಿಜೇತರಾದವರನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಾಯಿತು. ಇಲಾಖೆಯು ಕಾಲಕಾಲಕ್ಕೆ ಕೈಗೊಂಡ ತಾಂತ್ರಿಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಚಲನಚಿತ್ರವನ್ನು ಸಹ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು.
ಸಿಬಿಡಿಟಿಯ ಸದಸ್ಯರಾದ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್.ಬಿ.ಎಸ್ ಗಿಲ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ವಂದನಾರ್ಪಣೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು, ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿ ತಮ್ಮ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಮಾತುಗಳಿಂದ ಸ್ಪೂರ್ತಿ ನೀಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಪ್ರೋತ್ಸಾಹದ ಮಾತುಗಳನ್ನಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಿಗೆ ಮತ್ತು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದ ಇತರ ಎಲ್ಲ ಗಣ್ಯರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.