Ministry of Commerce & Industry
Quality Control Orders to curb imports of substandard footwear, save domestic industry from unfair competition: Shri Piyush Goyal
QCO guidelines liberalised, retailers have 2 years to dispose of existing stock: Shri Goyal
Leather and footwear industry have potential to raise employment from 40 lakh to 1 crore: Shri Goyal
$50 bn target of footwear exports by 2030 achievable: Shri Goyal
08 AUG 2024 9:57PM by PIB Delhi
The implementation of Quality Control Orders (QCOs) will help prevent substandard, low-cost leather product imports and help save Indian Footwear industry from unfair competition. This was stated by Union Minister of Commerce & Industry Shri Piyush Goyal while inaugurating the 8th India International Footwear Fair here today.
Shri Goyal said that QCOs will help inculcate a spirit of quality among the domestic manufacturers, enabling India to become a world-class manufacturer of quality footwear. The Union Minister noted that the implementation of QCOs from August 1, 2024 will benefit the leather and footwear industry.
On liberalising the QCO guidelines, Shri Goyal said that the Centre will give retailers two years to dispose of the existing footwear stock post application of the order. He also noted that fashion footwear manufacturing up to 72,000 pairs will not have to go through QCOs.
Emphasising the ability of the leather and footwear industry to expand their market domestically and abroad, Shri Goyal said that the manufacturers have the potential to raise employment in the sector from current 40 lakh to 1 crore jobs. “We have the world market to capture. We need self-confidence, open mind to accept change”, he said.
Shri Goyal asserted that India is poised to become the market leaders in the world. He also expressed hope for the footwear industry to become the world's largest manufacturer. Currently, India is the 2nd largest manufacturer and 9th largest exporter of footwear.
The Union Minister said that a target of $50 billion of exports by 2030 is achievable. He pointed out that QCOs don’t apply on exports but the exporters have to meet the quality requirements of their clients. The Minister urged the industry to leverage the Free Trade Agreements (FTAs), especially with ASEAN and European countries and work towards making Indian brands global.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಳಪೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ಆಮದನ್ನು ತಡೆಯಲು, ದೇಶೀಯ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಅಕ್ರಮ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಲು ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶ ಜಾರಿಗೆ: ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
QCO ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳಿಗೆ ಕೆಲ ವಿನಾಯಿತಿ, ಚಿಲ್ಲರೆ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳಿಗೆ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಸ್ಟಾಕ್ ಅನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲು 2 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲಾವಕಾಶ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ಉದ್ಯಮವು 40 ಲಕ್ಷದಿಂದ 1 ಕೋಟಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
2030ರ ವೇಳೆಗೆ $50 ಬಿಲಿಯನ್ ಮೌಲ್ಯದ ಪಾದರಕ್ಷೆ ರಫ್ತು ಸಾಧಿಸುವ ಗುರಿ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
08 AUG 2024 9:57PM by PIB Bengaluru
ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶಗಳ (QCOs) ಅನುಷ್ಠಾನವು ಕೆಳದರ್ಜೆಯ, ಕಡಿಮೆ-ವೆಚ್ಚದ ಚರ್ಮದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಆಮದುಗಳನ್ನು ತಡೆಯಲು ನೆರವಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಮತ್ತು ಅಕ್ರಮದ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಿಂದ ಭಾರತೀಯ ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಉಳಿಸಲು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ 8ನೇ ಭಾರತ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಾದರಕ್ಷೆ ಮೇಳವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಈ ವಿಷಯ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
QCO ಗಳು ದೇಶೀಯ ತಯಾರಕರಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಭಾರತವು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ತಯಾರಕರಾಗಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಆಗಸ್ಟ್ 1, 2024 ರಿಂದ QCO ಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನವು ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
QCO ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳಿಗೆ ಕೆಲ ರಿಯಾಯಿತಿ ನೀಡುವ ಕುರಿತು, ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ದಾಸ್ತಾನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲು ಚಿಲ್ಲರೆ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರವು ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲಾವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದರು. 72,000 ಜೋಡಿಗಳವರೆಗಿನ ಫ್ಯಾಶನ್ ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯು QCOಗಳ ಮೂಲಕ ಹೋಗಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ಉದ್ಯಮವು ತಮ್ಮ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ದೇಶೀಯವಾಗಿ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ತಯಾರಕರು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ 40 ಲಕ್ಷದಿಂದ 1 ಕೋಟಿ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. "ನಮಗೆ ವಿಶ್ವ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಇದೆ. ನಮಗೆ ಆತ್ಮಸ್ಥೈರ್ಯ ಬೇಕು, ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಳ್ಳಲು ಮುಕ್ತ ಮನಸ್ಸು ಬೇಕು” ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ನಾಯಕರಾಗಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ. ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ಉದ್ಯಮವು ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ತಯಾರಕರಾಗುವ ಭರವಸೆ ಇದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, ಭಾರತವು 2ನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ತಯಾರಕ ಮತ್ತು 9 ನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ರಫ್ತುದಾರ ದೇಶವಾಗಿದೆ.
2030ರ ವೇಳೆಗೆ $ 50 ಶತಕೋಟಿ ರಫ್ತು ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಬಹುದು. QCO ಗಳು ರಫ್ತಿನ ಮೇಲೆ ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಆದರೆ ರಫ್ತುದಾರರು ತಮ್ಮ ಗ್ರಾಹಕರ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಬೇಕು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಸೂಚಿಸಿದರು. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಆಸಿಯಾನ್ ಮತ್ತು ಯುರೋಪಿಯನ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು (ಎಫ್‌ಟಿಎ) ಹತೋಟಿಗೆ ತರಲು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಬ್ರಾಂಡ್‌ಗಳನ್ನು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರೂ ಮುಂದಾಗಬೇಕು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಕರೆ ನೀಡಿದರು.