HtmlSanitizer+SanitizeResult
Ministry of Power
STREET LIGHTING NATIONAL PROGRAMME
01 AUG 2024 2:13PM by PIB Delhi
Street Lighting National Programme (SLNP) was launched on January 5, 2015, to replace conventional street lights with smart and energy-efficient LED streetlights across the country. This is a voluntary programme being implemented through Energy Efficiency Services Limited (EESL), a joint venture of Central Public Sector Undertakings (CPSUs) under Ministry of Power, in self-financing mode. Till date no request from the State Government of Tamil Nadu has been received for implementing this programme.
Till 30 June 2024, EESL has installed 1,31,10,745 (Annexure) LED Street Lights in the country, which has resulted in estimated energy savings of about 8,806 Million Units (MU) per year.
Ministry of Power has not allotted any budget for SLNP program, as the programme is implemented by EESL in self-financing mode.
ANNEXURE
Sr. No.
States & UTs
No. of LED Street Lights Installed
1
Andhra Pradesh
29,47,706
2
Telangana
17,07,716
3
Tamil Nadu
7,876
4
Port Blair
14,995
5
Maharashtra
11,14,328
6
Kerala
4,33,979
7
Karnataka
13,226
8
Goa
2,07,183
9
Lakshadweep
1,000
10
West Bengal
94,198
11
Jharkhand
5,54,091
12
Bihar
5,75,922
13
Rajasthan
10,73,238
14
Gujarat
9,03,519
15
Uttar Pradesh
12,90,949
16
Uttarakhand
1,33,511
17
Chhattisgarh
3,81,199
18
Odisha
3,53,808
19
Madhya Pradesh
2,95,417
20
Delhi
3,87,896
21
Jammu & Kashmir
1,88,860
22
Himachal Pradesh
63,332
23
Punjab
1,27,267
24
Chandigarh
46,496
25
Haryana
85,139
26
Sikkim
1,073
27
Tripura
76,426
28
Assam
28,875
29
Pondicherry
1,520
Total
1,31,10,745
This information was given by the Minister of State for Power, Shri Shripad Naik, in a written reply in the Lok Sabha today.

எரிசக்தி அமைச்சகம்
தெருவிளக்குகள் தேசிய திட்டம்
01 AUG 2024 2:13PM by PIB Chennai
நாடு முழுவதும் வழக்கமான தெரு விளக்குகளுக்கு பதிலாக ஸ்மார்ட் மற்றும் எரிசக்தி சிக்கனம் கொண்ட எல்இடி தெருவிளக்குகளை பொருத்துவதற்காக, தெரு விளக்குகள் தேசிய திட்டம் (SLNP) ஜனவரி 5, 2015 அன்று தொடங்கப்பட்டது. இது மத்திய எரிசக்தி அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் கூட்டு நிறுவனமான எரிசக்தி திறன் சேவைகள் நிறுவனம் (இஇஎஸ்எல்) மூலம் சுயநிதி அடிப்படையில் செயல்படுத்தப்படும் தன்னார்வ திட்டமாகும். இத்திட்டத்தை செயல்படுத்த தமிழக அரசிடமிருந்து இதுவரை எந்த கோரிக்கையும் பெறப்படவில்லை.
30 ஜூன் 2024 வரை, EESL நாட்டில் 1,31,10,745 (இணைப்பு) LED தெரு விளக்குகளை நிறுவியுள்ளது, இதன் விளைவாக ஆண்டுக்கு சுமார் 8,806 மில்லியன் யூனிட்டுகள் (MU) ஆற்றல் சேமிக்கப்பட்டுள்ளது.
சுயநிதி அடிப்படையில் இஇஎஸ்எல் நிறுவனத்தால் செயல்படுத்தப்படும் எஸ்.எல்.என்.பி திட்டத்திற்கு மின்துறை அமைச்சகம் பட்ஜெட்டில் நிதி ஏதும் ஒதுக்கவில்லை.
பிற்சேர்க்கை
வரிசை எண்
மாநிலங்கள் & யூனியன் பிரதேசங்கள்
நிறுவப்பட்ட எல்இடி தெரு விளக்குகளின் எண்ணிக்கை
1
ஆந்திரப் பிரதேசம்
29,47,706
2
தெலுங்கானா
17,07,716
3
தமிழ்நாடு
7,876
4
போர்ட் பிளேர்
14,995
5
மகாராஷ்டிரா
11,14,328
6
கேரளா
4,33,979
7
கர்நாடக
13,226
8
கோவா
2,07,183
9
லட்சத்தீவு
1,000
10
மேற்கு வங்காளம்
94,198
11
ஜார்கண்ட்
5,54,091
12
பீகார்
5,75,922
13
ராஜஸ்தான்
10,73,238
14
குஜராத்
9,03,519
15
உத்தரப் பிரதேசம்
12,90,949
16
உத்தரகண்ட்
1,33,511
17
சத்தீஸ்கர்
3,81,199
18
ஒடிசா
3,53,808
19
மத்தியப் பிரதேசம்
2,95,417
20
டெல்லி
3,87,896
21
ஜம்மு & காஷ்மீர்
1,88,860
22
இமாச்சலப் பிரதேசம்
63,332
23
பஞ்சாப்
1,27,267
24
சண்டிகர்
46,496
25
ஹரியானா
85,139
26
சிக்கிம்
1,073
27
திரிபுரா
76,426
28
அசாம்
28,875
29
பாண்டிச்சேரி
1,520
மொத்தம்
1,31,10,745
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மின்துறை இணையமைச்சர் திரு ஸ்ரீபத் நாயக் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.