Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Eightfold Increase in Railway Budget for Tamil Nadu: Union Minister Dr. Jitendra Singh
Every State getting its due share, no room for politics: Dr. Singh
27 JUL 2024 5:25PM by PIB Delhi
Union Minister Dr. Jitendra Singh addressed the media here today, unveiling key provisions of the Union Budget 2024-25 and also highlighted significant benefits for Tamil Nadu. He described the budget as forward-looking and aligned with Prime Minister Modi’s vision for India 2047.
Dr. Jitendra Singh said, “Every State including Tamil Nadu is getting its due Budget share and that there is no room for politics.”
Earlier, Dr Jitendra Singh also addressed and held an interactive session on the Budget with prominent intellectuals, opinion makers, trade leaders, chartered accountants, Economy scholars and others.
The Minister said that Tamil Nadu has received among the highest railway budget allocation among all the States, with a total of ₹6,362 crore. The State also benefited from the introduction of 6 Vande Bharat trains and the development of 77 model Amrit Rail stations. The railway budget for Tamil Nadu has seen an eightfold increase compared to the UPA era, rising from ₹879 crore to ₹6,362 crore, underscoring the central government’s commitment to enhancing the state's transportation infrastructure.
Addressing the Blue Economy's potential, the Minister for Earth Sciences emphasized Tamil Nadu’s strategic advantage with its extensive coastline. The budget includes substantial support for the Fisheries sector and the Deep Sea Mission, aimed at leveraging the state’s maritime resources for economic growth. The BJP government has prioritized these sectors to boost the Blue Economy, providing new opportunities for sustainable development and economic diversification in Tamil Nadu.
He further emphasized that the Modi government has prioritized empowering women-led governance. The focus has shifted from merely encouraging women's participation to actively supporting women-led government initiatives. To this end, the budget has earmarked ₹3 lakh crore to advance this crucial objective.
The Minister highlighted that, in a move to significantly boost the startup ecosystem, the Centre has announced the abolition of Angel tax in the Current Budget.
Tamil Nadu’s overall share in the Union Budget 2024-25 reflects a significant increase in financial support, with a 94.95% rise in tax devolution and a 157.58% increase in Grants in Aid compared to previous periods. The allocation of ₹50,873.76 crore highlights the central government’s dedication to supporting Tamil Nadu’s economic growth and development.
Responding to state government’s allegations of neglecting Tamil Nadu in the current budget, the Minister clarified that the State has indeed received its due share. He criticized the state government for being unresponsive and failing to utilize the opportunities provided. He also highlighted the state government’s neglect of water resources. The Minister emphasized that under PM Modi's leadership, there has been a shift towards equitable distribution of resources among states. He added that Tamil Nadu is receiving budget allocations in various sectors that are either on par with or exceed those of other states.
In conclusion, the minister emphasized that the Union Budget 2024-25 sets a robust framework for Tamil Nadu’s continued growth and prosperity, showcasing the central government’s strategic vision for the state’s development through targeted financial support and transformative initiatives.

பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
தமிழகத்திற்கான ரயில்வே பட்ஜெட் 8 மடங்கு அதிகரிப்பு: மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
27 JUL 2024 5:25PM by PIB Chennai
ஒவ்வொரு மாநிலமும் அதற்குரிய பங்கைப் பெறுகிறது, இதில் அரசியலுக்கு இடமில்லை
தமிழகத்திற்கான ரயில்வே பட்ஜெட் 8 மடங்கு அதிகரித்துள்ளது என்றும், ஒவ்வொரு மாநிலமும் அதற்குரிய பங்கைப் பெறுகிறது, இதில் அரசியலுக்கு இடமில்லை என்றும் மத்திய அறிவியல், தொழில்நுட்பம், புவி அறிவியல், பிரதமர் அலுவலகம், பொதுமக்கள் குறை தீர்வு, ஓய்வூதியம் மற்றும் விண்வெளித்துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறியுள்ளார்.
2024-25 மத்திய பட்ஜெட்டின் முக்கிய அம்சங்களை வெளியிட்டு சென்னையில் இன்று செய்தியாளர்களிடம் அவர் உரையாற்றினார். மேலும் தமிழ்நாட்டிற்கு இந்த பட்ஜெட்டில் உள்ள குறிப்பிடத்தக்க நன்மைகளையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். இந்த பட்ஜெட் தொலைநோக்கு பார்வை கொண்டதாகவும், பிரதமர் மோடியின் இந்தியா 2047 தொலைநோக்கு பார்வைக்கு ஏற்ப அமைந்துள்ளதாகவும் அவர் விவரித்தார்.
முன்னதாக, டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், முக்கிய அறிவுஜீவிகள், கருத்து உருவாக்குபவர்கள், வர்த்தகத் தலைவர்கள், பட்டயக் கணக்காளர்கள், பொருளாதார அறிஞர்கள் மற்றும் பலருடன் பட்ஜெட் குறித்த கலந்துரையாடல் அமர்வை நடத்தினார்.
ரயில்வே பட்ஜெட்டில் அதிக நிதி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்ட மாநிலங்களில் தமிழகம் ரூ.6,362 கோடியை பெற்றுள்ளது. 6 வந்தே பாரத் ரயில்கள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டதாலும், 77 மாதிரி அம்ரித் ரயில் நிலையங்கள் மேம்படுத்தப்பட்டதாலும் மாநிலம் பயனடைந்துள்ளது. ஐக்கிய முற்போக்கு கூட்டணி ஆட்சியுடன் ஒப்பிடுகையில் தமிழகத்திற்கான ரயில்வே பட்ஜெட் எட்டு மடங்கு அதிகரித்து, ரூ .879 கோடியிலிருந்து ரூ .6,362 கோடியாக உயர்ந்துள்ளது, இது மாநிலத்தின் போக்குவரத்து உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான மத்திய அரசின் உறுதிப்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது என்று அவர்தெரிவித்தார்.
நீலப் பொருளாதாரத்தின் ஆற்றலைப் பற்றிப் பேசிய அமைச்சர், விரிவான கடற்கரையுடன் கூடிய தமிழ்நாட்டின் கேந்திர அனுகூலத்தை வலியுறுத்தினார். பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு மாநிலத்தின் கடல்சார் வளங்களை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட மீன்வளத் துறை மற்றும் ஆழ்கடல் இயக்கத்திற்கு கணிசமான ஆதரவை இந்த வரவுசெலவுத் திட்டம் உள்ளடக்கியுள்ளது. நீலப் பொருளாதாரத்தை உயர்த்துவதற்கும், தமிழ்நாட்டில் நிலையான வளர்ச்சி மற்றும் பொருளாதார பன்முகத்தன்மைக்கு புதிய வாய்ப்புகளை வழங்குவதற்கும் பாஜக அரசு இந்தத் துறைகளுக்கு முன்னுரிமை அளித்துள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
பெண்கள் தலைமையிலான நிர்வாகத்துக்கு மோடி அரசு முன்னுரிமை அளித்துள்ளது என்று அவர் மேலும் கூறினார். பெண்களின் பங்கேற்பை ஊக்குவிப்பதில் இருந்து பெண்கள் தலைமையிலான முயற்சிகளை தீவிரமாக ஆதரிப்பதில் கவனம் செலுத்தப்பட்டுள்ளது. இதற்காக, இந்த முக்கியமான நோக்கத்தை முன்னெடுத்துச் செல்ல பட்ஜெட்டில் ரூ.3 லட்சம் கோடி ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது. ஸ்டார்ட் அப் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை கணிசமாக ஊக்குவிக்கும் நடவடிக்கையில், நடப்பு பட்ஜெட்டில் ஏஞ்சல் வரியை ரத்து செய்வதாக மத்திய அரசு அறிவித்துள்ளது என்று அமைச்சர் எடுத்துரைத்தார்.
மத்திய பட்ஜெட் 2024-25 இல் தமிழ்நாட்டின் ஒட்டுமொத்த பங்கு நிதி ஆதரவில் குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பை பிரதிபலிக்கிறது, முந்தைய காலங்களுடன் ஒப்பிடும்போது வரி பகிர்வில் 94.95% அதிகரிப்பு மற்றும் உதவி மானியங்களில் 157.58% அதிகரிப்பு. 50,873.76 கோடி ரூபாய் ஒதுக்கீடு தமிழ்நாட்டின் பொருளாதார வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்கு ஆதரவளிப்பதில் மத்திய அரசின் அர்ப்பணிப்பை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
நடப்பு பட்ஜெட்டில் தமிழகம் புறக்கணிக்கப்படுவதாக மாநில அரசு குற்றம்சாட்டியதற்கு பதிலளித்த அமைச்சர், தமிழகத்திற்கு உரிய பங்கு கிடைத்துள்ளது என்று தெளிவுபடுத்தினார். மாநில அரசு வழங்கப்பட்ட வாய்ப்புகளைப் பயன்படுத்தத் தவறிவிட்டது என்று அவர் விமர்சித்தார். நீர் ஆதாரங்களை மாநில அரசு புறக்கணிப்பதையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். பிரதமர் மோடியின் தலைமையின் கீழ், மாநிலங்களுக்கு இடையே வளங்களை சமமாக விநியோகிப்பதை நோக்கி ஒரு மாற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது என்று அமைச்சர் வலியுறுத்தினார். பல்வேறு துறைகளுக்கான பட்ஜெட் ஒதுக்கீடுகள் பிற மாநிலங்களுக்கு இணையாகவோ அல்லது அதிகமாகவோ தமிழகத்தைப் பெற்று வருகின்றன என்றும் அவர் கூறினார்.
முடிவில், மத்திய பட்ஜெட் 2024-25 தமிழ்நாட்டின் தொடர்ச்சியான வளர்ச்சி மற்றும் செழிப்புக்கு ஒரு வலுவான கட்டமைப்பை அமைக்கிறது என்று அமைச்சர் வலியுறுத்தினார், இது இலக்கு வைக்கப்பட்ட நிதி ஆதரவு மற்றும் உருமாறும் முயற்சிகள் மூலம் மாநிலத்தின் வளர்ச்சிக்கான மத்திய அரசின் பார்வையை வெளிப்படுத்துகிறது.