Ministry of Communications
DoT successfully concludes networking events under Sangam-Digital Twin Initiative
Events focused on developing comprehensive blueprints for Digital Twin-enabled solutions by leveraging diverse data sources
Events produced viable project blueprints and strategic roadmaps for implementation
With special emphasis on Aspirational Blocks, other Focus Areas included Transportation, Assessment of Environment Quality and Its Impact; Healthcare, and Disaster Management
12 JUL 2024 6:23PM by PIB Delhi
The series of networking events under the Sangam-Digital Twin initiative by the Department of Telecommunications (DoT) has successfully concluded. The final event, held at T-Hub, Hyderabad on July 10-11, 2024, marked the culmination of a series of engaging and productive sessions aimed at revolutionizing infrastructure planning through advanced digital solutions.
The Sangam Networking Events, hosted across four prestigious institutions—IIT Delhi, IIT Bombay, PES University Bangalore, and T-Hub Hyderabad—brought together over 400 participants from leading companies, academia, and government sectors. The events focused on developing comprehensive blueprints for Digital Twin-enabled solutions that address various challenges by leveraging diverse data sources.
Each event featured insightful keynote addresses by esteemed speakers, who highlighted the significance of harnessing data to solve real-world problems.
Addressing the participants at first networking event at Delhi, Dr Neeraj Mittal, Secretary, Telecommunications, said “Our goal is to develop viable projects, secure funding, and present them to the government to demonstrate the feasibility of creating a infrastructure planning tool for national-level.”
Shri Jayesh Ranjan Special Chief Secretary, ITE&C, Telangana Govt, in his address at the final event at Hyderabad, emphasized the importance of industry collaboration to build digital twins.
Shri Niraj Verma, Additional Secretary, Telecom, stated, "These initiatives have set in motion significant collaboration among participants, fostering new ideas, knowledge, and capabilities. Our goal is to develop viable projects, secure funding, and demonstrate the feasibility of creating a national-level infrastructure planning tool."
Breakout Sessions
Breakout sessions covered key verticals such as Intelligent Traffic Management, Multimodal Public Transport Optimization, Comprehensive Mobility Planning, Traffic Emission Management, Water Distribution Networks, Disaster Management, and Aspirational Blocks focusing on Health and Nutrition, and Education.
Cross-Sectoral Collaboration: Participants engaged in collaborative discussions to integrate data from diverse sources while ensuring privacy preservation through advanced technologies. Horizontal topics such as Privacy Enhancing Technologies (PETs), Data Provider and AI Governance Framework, Virtual World Creation and Interaction Capabilities, and Mathematical Modelling and Physics-Based Simulations were also explored.
Innovative Solutions and Future Roadmaps: The events produced viable project blueprints and strategic roadmaps for implementation. These outputs will guide the design and architecture of future solutions, define roles for various stakeholders, identify potential customers, and establish funding and governance mechanisms.
Special emphasis was laid on Aspirational Blocks in all the events. The focus was on finding solutions and build models for enhancing Key Performance Indicators (KPIs) across Health and Nutrition, Education, and other themes for the aspirational blocks.
Other Key Outcomes and Focus Areas
1. Transportation: Solutions to reduce traffic congestion in cities through Digital Twins focusing on Intelligent Traffic Management, Multi Modal Public Transport Optimization, and Comprehensive Mobility Planning.
2. Assessment of Environment Quality and Its Impact: Initiatives for Traffic Emission Management and optimizing Water Distribution networks.
3. Healthcare: Development of the Sangam Health Twin platform for orchestrating various Health Digital Twins, including:
- Discrete Health Digital Twins for modelling specific organs.
- Training Twins for healthcare providers.
- Medical Equipment Twins for infrastructure and predictive maintenance.
- Community Twins for managing communicable diseases.
4. Disaster Management: Comprehensive rescue planning through advanced digital simulations and data integration.
At the final event at Hyderabad, Shri Niraj Verma launched the Outcome Document. This document, developed by diverse participants across all four networking events, focuses on the way forward for the Stage 2 of the initiative. It is open for comments from relevant stakeholders.
Way Forward:
The Sangam initiative will continue to build on the momentum generated by these networking events. Moving forward, the focus will be on implementing the developed blueprints and roadmaps, securing necessary funding, and establishing governance mechanisms to ensure successful project execution. Collaborative efforts will be intensified to integrate cutting-edge technologies and data-driven insights into national infrastructure planning, ultimately aiming to create sustainable and efficient solutions that address economic, social, and environmental challenges.
The DoT extends its gratitude to all participants and companies for their active engagement and contributions, which have set the stage for transformative advancements in digital solutions.
For further information, please visit https://sangam.sancharsaathi.gov.in/
About Sangam:
The Sangam initiative aims to revolutionize infrastructure planning and design through the utilization of cutting-edge technologies and collective intelligence. It represents a collaborative effort to harness the power of technology for sustainable and efficient infrastructure solutions.
Sessions of all Four networking events is available at https://www.youtube.com/@DepartmentofTelecom/streams

ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಂಗಮ-ಡಿಜಿಟಲ್ ಟ್ವಿನ್ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೆಟ್‌ವರ್ಕಿಂಗ್ ಈವೆಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ದೂರ ಸಂಪರ್ಕ ಇಲಾಖೆ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿದೆ
ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಡೇಟಾ ಮೂಲಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಡಿಜಿಟಲ್ ಅವಳಿ ಪರಿಹಾರಗಳಿಗಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ನೀಲನಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದರ ಮೇಲೆ ಈವೆಂಟ್‌ಗಳು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾಗಿವೆ
ಈವೆಂಟ್‌ಗಳು ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಾದ ಯೋಜನೆಯ ನೀಲನಕ್ಷೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ತಂದಿವೆ
ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ಲಾಕ್‌ಗಳಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಒತ್ತು ನೀಡುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಸಾರಿಗೆ, ಪರಿಸರ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ, ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ
12 JUL 2024 6:23PM by PIB Bengaluru
ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಇಲಾಖೆ (DoT) ಮೂಲಕ ಸಂಗಮ-ಡಿಜಿಟಲ್ ಅವಳಿ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೆಟ್‌ವರ್ಕಿಂಗ್ ಈವೆಂಟ್‌ಗಳ ಸರಣಿಯು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಿದೆ. ಜುಲೈ 10-11, 2024 ರಂದು ಹೈದರಾಬಾದ್‌ನ ಟಿ-ಹಬ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸಮಾರೋಪ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸುಧಾರಿತ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪರಿಹಾರಗಳ ಮೂಲಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಕ್ರಾಂತಿಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದಕ ಅವಧಿಗಳ ಸರಣಿಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದೆ.
ಸಂಗಮ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕಿಂಗ್ ಈವೆಂಟ್‌ನಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಾದ IIT ದೆಹಲಿ, IIT ಬಾಂಬೆ, PES ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯ ಬೆಂಗಳೂರು, ಮತ್ತು T-ಹಬ್ ಹೈದರಾಬಾದ್, ಪ್ರಮುಖ ಕಂಪನಿಗಳು, ಅಕಾಡೆಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ವಲಯಗಳಿಂದ 400 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಈವೆಂಟ್‌ಗಳು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಡೇಟಾ ಮೂಲಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಮೂಲಕ ವಿವಿಧ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಡಿಜಿಟಲ್ ಟ್ವಿನ್- ಪರಿಹಾರಗಳಿಗಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ಬ್ಲೂಪ್ರಿಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದರ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ.
ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಭಾಷಣಕಾರರು ಒಳನೋಟವುಳ್ಳ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು. ಅವರು ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಡೇಟಾವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮಹತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಸೆಳೆದರು.
ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಮೊದಲ ನೆಟ್‌ವರ್ಕಿಂಗ್ ಈವೆಂಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದವರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ ನೀರಜ್ ಮಿತ್ತಲ್, “ನಮ್ಮ ಗುರಿಯು ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಾದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು, ಹಣವನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆ ಸಾಧನವನ್ನು ರಚಿಸುವ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುವುದಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ತೆಲಂಗಾಣದ ITE&C ವಿಶೇಷ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಜಯೇಶ್ ರಂಜನ್ ಅವರು ಹೈದರಾಬಾದ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಅವಳಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಉದ್ಯಮದ ಸಹಯೋಗದ ಮಹತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಟೆಲಿಕಾಂ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ನೀರಜ್ ವರ್ಮಾ ಮಾತನಾಡಿ, "ಈ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವವರಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಹೊಸ ಆಲೋಚನೆಗಳು, ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತವೆ. ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಾದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು, ಹಣವನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ರಚಿಸುವ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ" ಎಂದರು.
ಬ್ರೇಕ್ಔಟ್ ಸೆಷನ್ಸ್
ಬ್ರೇಕ್‌ಔಟ್ ಸೆಷನ್‌ಗಳು ಇಂಟೆಲಿಜೆಂಟ್ ಟ್ರಾಫಿಕ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್, ಮಲ್ಟಿಮಾಡಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆ ಆಪ್ಟಿಮೈಸೇಶನ್, ಸಮಗ್ರ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಪ್ಲಾನಿಂಗ್, ಟ್ರಾಫಿಕ್ ಎಮಿಷನ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್, ವಾಟರ್ ಡಿಸ್ಟ್ರಿಬ್ಯೂಷನ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳು, ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣದ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಪ್ರಮುಖ ವರ್ಟಿಕಲ್‌ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.
ಕ್ರಾಸ್-ಸೆಕ್ಟೋರಲ್ ಸಹಯೋಗ: ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಗೌಪ್ಯತೆಯ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಾಗ ವಿವಿಧ ಮೂಲಗಳಿಂದ ಡೇಟಾವನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಚರ್ಚೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಗೌಪ್ಯತೆ ವರ್ಧಿಸುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು (PETಗಳು), ಡೇಟಾ ಪೂರೈಕೆದಾರ ಮತ್ತು AI ಆಡಳಿತ ಫ್ರೇಮ್‌ವರ್ಕ್, ವರ್ಚುವಲ್ ವರ್ಲ್ಡ್ ಕ್ರಿಯೇಷನ್ ​​ಮತ್ತು ಇಂಟರಾಕ್ಷನ್‌ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳು, ಮತ್ತು ಗಣಿತದ ಮಾಡೆಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಭೌತಶಾಸ್ತ್ರ-ಆಧಾರಿತ ಸಿಮ್ಯುಲೇಶನ್‌ಗಳಂತಹ ಸಮತಲ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಸಹ ಅನ್ವೇಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು: ಈವೆಂಟ್‌ಗಳು ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಾದ ಯೋಜನೆಯ ನೀಲನಕ್ಷೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ತಂದವು. ಈ ಔಟ್‌ಪುಟ್‌ಗಳು ಭವಿಷ್ಯದ ಪರಿಹಾರಗಳ ವಿನ್ಯಾಸಕ್ಕೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುತ್ತವೆ, ವಿವಿಧ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಪಾತ್ರಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುತ್ತವೆ, ಸಂಭಾವ್ಯ ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಿವೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ಲಾಕ್‌ಗಳಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಯಿತು. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಮತ್ತು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ಲಾಕ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ ಇತರ ವಿಷಯಗಳಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಸೂಚಕಗಳನ್ನು (ಕೆಪಿಐಗಳು) ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯುವುದು ಮತ್ತು ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದರ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲಾಯಿತು.
ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಪ್ರದೇಶಗಳು
1. ಸಾರಿಗೆ: ಇಂಟೆಲಿಜೆಂಟ್ ಟ್ರಾಫಿಕ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್, ಮಲ್ಟಿ ಮಾಡಲ್‌ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆ ಆಪ್ಟಿಮೈಸೇಶನ್ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ಡಿಜಿಟಲ್ ಟ್ವಿನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಚಾರ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಪರಿಹಾರ.
2. ಪರಿಸರದ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಅದರ ಪ್ರಭಾವದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ: ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ನೀರಿನ ವಿತರಣಾ ಜಾಲಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುವ ಉಪಕ್ರಮಗಳು.
3. ಹೆಲ್ತ್‌ಕೇರ್: ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ ಡಿಜಿಟಲ್ ಟ್ವಿನ್ಸ್‌ ಸಂಘಟಿಸಲು ಸಂಗಮ್ ಹೆಲ್ತ್ ಟ್ವಿನ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಳು ಹೀಗಿವೆ.
- ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಅಂಗಗಳನ್ನು ಮಾಡೆಲಿಂಗ್ ಮಾಡಲು ಡಿಸ್ಕ್ರೀಟ್ ಹೆಲ್ತ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಟ್ವಿನ್ಸ್.
- ಆರೋಗ್ಯ ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಗೆ ತರಬೇತಿ.
- ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಲಕರಣೆ.
- ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಸಮುದಾಯ ಟ್ವಿನ್ಸ್‌.
4. ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ: ಸುಧಾರಿತ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಿಮ್ಯುಲೇಶನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಏಕೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ಸಮಗ್ರ ಪಾರುಗಾಣಿಕಾ ಯೋಜನೆ.
ಹೈದರಾಬಾದ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಅಂತಿಮ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ನೀರಜ್ ವರ್ಮಾ ಅವರು ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಎಲ್ಲಾ ನಾಲ್ಕು ನೆಟ್‌ವರ್ಕಿಂಗ್ ಈವೆಂಟ್‌ಗಳಾದ್ಯಂತ ಭಾಗವಹಿಸಿದವರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಈ ಡಾಕ್ಯುಮೆಂಟ್, ಉಪಕ್ರಮದ ಹಂತ 2 ಕ್ಕೆ ಮುಂದಕ್ಕೆ ಹೋಗುವ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಬಂಧಿತ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಂದ ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಗೆ ಇದು ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ.
ಮುನ್ನಡೆಯ ಹಾದಿ:
ಈ ನೆಟ್‌ವರ್ಕಿಂಗ್ ಈವೆಂಟ್‌ಗಳ ನಿರ್ಣಯಗಳ ಮೇಲೆ ಸಂಗಮ್ ಉಪಕ್ರಮವು ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ನೀಲನಕ್ಷೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುವುದು, ಅಗತ್ಯ ನಿಧಿಯನ್ನು ಭದ್ರಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಯಶಸ್ವಿ ಯೋಜನಾ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಡಳಿತ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗೆ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಡೇಟಾ-ಚಾಲಿತ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಆರ್ಥಿಕ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಸಮರ್ಥನೀಯ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗಿದಾರರು ಮತ್ತು ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಸಕ್ರಿಯ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಕೊಡುಗೆಗಳಿಗಾಗಿ DoT ತನ್ನ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಡಿಜಿಟಲ್ ಪರಿಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಪ್ರಗತಿಗೆ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ಈ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ... https://sangam.sancharsaathi.gov.in/
ಸಂಗಮ್ ಬಗ್ಗೆ...
ಸಂಗಮ್ ಉಪಕ್ರಮವು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮೂಹಿಕ ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆಯ ಬಳಕೆಯ ಮೂಲಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ಕ್ರಾಂತಿಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ಸಮರ್ಥನೀಯ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಥ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಪರಿಹಾರಗಳಿಗಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಲ್ಲಾ ನಾಲ್ಕು ನೆಟ್‌ವರ್ಕಿಂಗ್ ಈವೆಂಟ್‌ಗಳ ಸೆಷನ್‌ಗಳು https://www.youtube.com/@DepartmentofTelecom/streams ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.