Ministry of Information & Broadcasting
MIFF Panel Explores Democratization of Content Creation and Success Strategies
MIFF Discussion Highlights Diverse Pathways to Content Creation Success
16 JUN 2024 8:29PM by PIB Mumbai
Mumbai, 16 June 2024
The Mumbai International Film Festival (MIFF) 2024 hosted a panel discussion titled “From Adventure to Revenue: Success Strategies for Content Creators.” The discussion focused on how platforms have democratized content creation, enabling creators from all walks of life to share their stories. The panelists also highlighted the growing demand for authentic Indian content and shared insights into the success strategies for new content creators.
Namrata Rajkumar, Head, Movie Content Partnership, YouTube, Vijay Koshy, President, The Viral Fever (TVF) Productions, Yatish Suvarna, Director, Marketing and Communications, GoPro India, Yash Rane, a Chef turned Photographer, Rizza Alee, Athlete and Adventure Filmmaker from Kashmir, Sai Teja, YouTuber from Hyderabad were participated in this panel discussion. While Vani Tripathi Tikoo, Actor, Producer & Member, CBFC, moderated it.
Talking about the opportunities for new content creators on YouTube, Namrata Rajkumar said that, YouTube is a platform which has the ability to create content in multiple formats like short, long & extremely long.
Platforms like YouTube have actually democratized content creation because they enable anyone from anywhere to become a creators. You can see so many success stories from rural areas to urban areas on YouTube. For example there is a creator like family man from a village in Kerala, who has over 50 million subscribers, We have farmers, truck drivers as our content creators who have big number of followers. Everyone has a story to tell & YouTube is the best platform for that, she said.
EHMI.jpeg)
In this discussion, Vijay Koshy spoke about the story of their production house – TVF. He said, Journey of TVF started from a ‘Big No’ from all the reputed production houses. We then decided to use YouTube as a platform by creating our own channel on it. Today there are 11 TV shows with the highest ratings on IMDB in India. 7 out of them are created by TVF & 5 of them are exclusively YouTube shows. Referring to the web series – Panchayat, He also appealed to new creators to create unique Indian content to attract more Indian audience.
VBP4.jpeg)
Yatish Suvarna talked about the story of GoPro, He said, GoPro camera was manufactured for first time 23 years ago. In YouTube era these cameras have been game changers for every content creator. They are revolutionizing short-form video content and enhancing the vlogging and blogging experience with engaging visuals.
Further in the discussion, Yash Rane, Rizza Alee, Sai Teja also shared their experience of creating a channel, uploading videos & feedback from viewers. They said that if your work is genuine & unique, you will definitely get positive response from viewers.

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
मिफ्फ पॅनेलने घेतला आशय निर्मिती आणि यशाच्या नियोजनाच्या लोकशाहीकरणाचा वेध
आशय निर्मितीच्या यशाच्या विविध मार्गांना मिफ्फमधील चर्चांनी केले अधोरेखित
16 JUN 2024 10:07PM by PIB Mumbai
मुंबई, 16 जून 2024
मुंबई आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव 2024 मध्ये (मिफ्फ) आज “ फ्रॉम ऍडव्हेंचर टू रेव्हेन्यूः सक्सेस स्ट्रॅटेजिज फॉर कंटेंट क्रिएटर्स” या पॅनेल चर्चेचे आयोजन करण्यात आले. विविध मंचांनी आशय निर्मितीचे कशा प्रकारे लोकशाहीकरण केले आहे, ज्यामुळे जीवनाच्या सर्व क्षेत्रातील सृजनकर्त्यांना त्यांच्या कथा सामाईक करता आल्या, यावर या चर्चेचा भर होता. अस्सल भारतीय आशयाची वाढणारी मागणी पॅनेलिस्टनी अधोरेखित केली आणि नव्या आशयाच्या निर्मात्यांच्या यशाच्या धोरणांबाबतचा दृष्टीकोन मांडला.
यूट्युब मुव्ही कंटेंट पार्टनरशिपच्या प्रमुख नम्रता राजकुमार, द व्हायरल फिव्हर प्रॉडक्शन्सचे अध्यक्ष विजय कोशी, गोप्रो इंडियाचे मार्केटिंग अँड कम्युनिकेशन्सचे संचालक यतिश सुवर्णा, शेफमधून छायाचित्रकार बनलेले यश राणे, ऍथलीट आणि काश्मीरमधील साहसी चित्रपटनिर्माते रिझा अली, हैदराबादचे यूट्युबर साई तेजा या पॅनेल चर्चेत सहभागी झाले. तर अभिनेते, सीबीएफसीचे निर्माते आणि सदस्य वाणी त्रिपाठी टिकू यांनी सूत्रसंचालन केले.
यूट्युबवर नव्या आशय निर्मात्यांना असलेल्या संधींविषयी बोलताना नम्रता राजकुमार म्हणाल्या की यूट्युब हा एक असा मंच आहे ज्यामध्ये लघु, दीर्घ आणि अती दीर्घ अशा विविध स्वरुपांमध्ये आशय निर्मिती करण्याची क्षमता आहे.
यूट्युबसारख्या मंचांनी प्रत्यक्षात आशय निर्मितीचे लोकशाहीकरण केले आहे कारण ते कोणत्याही ठिकाणच्या कोणत्याही व्यक्तीला सृजनशील बनण्याची सुविधा उपलब्ध करून देतात. याचे उदाहरण म्हणजे केरळमधील एका गावातील एका फॅमिली मॅनसारख्या सृजनकाराकडे 5 कोटींपेक्षा जास्त सदस्य आहेत. आमच्याकडे शेतकरी आहेत, ट्रक चालक आहेत जे मोठी सदस्य संख्या असलेले आमचे आशय निर्माते आहेत. प्रत्येकाकडे सांगण्यासारखी काही तरी कथा आहे आणि यूट्युब या सर्वांसाठी एकदम उत्तम मंच आहे.
EHMI.jpeg)
या चर्चेमध्ये विजय कोशी यांनी त्यांच्या टीव्हीएफ या निर्मिती गृहाच्या कथेविषयी सांगितले. ते म्हणाले टीव्हीएफचा प्रवास सर्व नामांकित निर्मिती संस्थांकडून मिळालेल्या नकारापासून सुरू झाला. त्यानंतर आम्ही यूट्युब या मंचाचा वापर आमच्या स्वतःचे चॅनेल त्यावर तयार करायचा निर्णय घेतला. आज त्यावर 11 टीव्ही शोज आहेत ज्यांचे भारतातील सर्वात जास्त आयएमडीबी मानांकन आहे. त्यापैकी 7 ची निर्मिती टीव्हीएफने केली आहे आणि त्यापैकी 5 हे सर्वस्वी यूट्युब शोज आहेत. पंचायत या वेब सीरीजचा उल्लेख करत त्यांनी सांगितले. त्यांनी अधिकाधिक भारतीय प्रेक्षकांना आकर्षित करण्यासाठी वैशिष्ट्यपूर्ण भारतीय आशयाची निर्मिती करण्याचे देखील नव्या निर्मात्यांना आवाहन केले.
VBP4.jpeg)
यतिश सुवर्णा यांनी गोप्रोची कथा सांगितली. ते म्हणाले गो प्रो कॅमेऱ्याची निर्मिती सर्वात पहिल्यांदा 23 वर्षांपूर्वी झाली होती. यूट्युब युगामध्ये प्रत्येक आशय निर्मात्यासाठी हे कॅमेरे गेम चेंजर ठरले आहेत. त्यांनी लहान स्वरुपाच्या व्हिडिओ आशयात क्रांती घडवली आहे आणि व्हीलॉगिंग आणि ब्लॉगिंग अनुभव लक्ष वेधून घेणाऱ्या दृश्यांसह समृद्ध केला आहे.
या चर्चेमध्ये पुढे यश राणे, रिझा अली, साई तेजा यांनी देखील चॅनेलची निर्मिती, व्हिडिओ अपलोड करणे आणि दर्शकांचे अभिप्राय याविषयीचे अनुभव सामाईक केले. ते म्हणाले की जर तुमचे काम अस्सल आणि वैशिष्ट्यपूर्ण असेल तर तुम्हाला प्रेक्षकांकडून नक्कीच सकारात्मक प्रतिसाद मिळेल.