Ministry of Defence
JAPAN INDIA MARITIME EXERCISE – 24 (JIMEX – 24) COMMENCED AT YOKOSUKA JAPAN
11 JUN 2024 5:49PM by PIB Delhi
Indian Navy's indigenous Stealth Frigate INS Shivalik arrived at Yokosuka, Japan to participate in the bilateral Japan – India Maritime Exercise 2024 (JIMEX 24). This is the eighth edition of JIMEX, since its inception in 2012.
The ship was accorded a warm welcome by VAdm ITO Hiroshi, Commander JMSDF Yokosuka District & Ambassador Sibi George, Ambassador of India to Japan.
The exercise includes both harbour and sea phases. The harbour phase will comprise professional, sports and social interactions, after which the two navies will jointly hone their war fighting skills at sea and enhance their interoperability through complex multi-discipline operations in the surface, sub-surface and air domains.
The IN is being represented by INS Shivalik and the JMSDF is being represented by the Guided Missile Destroyer JS Yugiri. Integral helicopters from both navies will also participate in the joint exercise.
Having grown in scope and complexity over the years, JIMEX 24 provides an opportunity to learn from each other's best practices and facilitates operational interactions between IN and JMSDF to foster mutual cooperation and reaffirm their shared commitment towards maritime security in the Indo – Pacific.
T2KH.jpeg)
77XD.jpeg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
జపాన్ లోని యొకోసుకాలో జపాన్-భారత నౌకాదళ విన్యాసాలు-24 (జైమెక్స్-24) ప్రారంభం
11 JUN 2024 5:49PM by PIB Hyderabad
భారత నౌకాదళానికి చెందిన గస్తీ యుద్ధనౌక ఐఎన్ఎస్ శివాలిక్ జపాన్-భారత ద్వైపాక్షిక నౌకాదళ విన్యాసాలు-2024లో (జైమెక్స్-24) పాల్గొనేందుకు జపాన్ లోని యొకోసుకా చేరింది. 2012 సంవత్సరంలో ప్రారంభమైన జైమెక్స్ ఎనిమిదో విన్యాసాలు ఇవి.
యొకోసుకా జిల్లా జెఎంఎస్ డిఎఫ్ కమాండర్, ఐటిఓ విఏడిఎం హిరోషి; జపాన్ లో భారత రాయబారి సిబి జార్జి నౌకకు ఘన స్వాగతం పలికారు.
హార్బర్ లోను, సముద్రంలోను కూడా ఈ విన్యాసాలు జరుగుతాయి. హార్బర్ విన్యాసాల్లో వృత్తిపరమైన, క్రీడా, సామాజిక విన్యాసాలుంటాయి. అనంతరం రెండు నౌకాదళాలు భూ ఉపరితలం మీద, పాక్షిక ఉపరితలం మీద, గగనతలంలోను చేసే సంక్లిష్టమైన విన్యాసాలను; సముద్రంపై యుద్ధ విన్యాస నైపుణ్యాలను ప్రదర్శిస్తాయి.
ఐఎన్ఎస్ శివాలిక్ ఐఎన్ గాను, గైడెడ్ మిసైల్ డిస్ర్టాయర్ జెఎస్ యుగిరి జెఎంఎస్ డిఎఫ్ గాను ప్రాతినిథ్యం వహిస్తాయి. రెండు నౌకాదళాలకు చెందిన హెలీకాప్టర్లు కూడా ఉమ్మడి విన్యాసాల్లో పాల్గొంటాయి.
కొన్ని సంవత్సరాలుగా పరిధిని, సంక్లిష్టతను విస్తరించుకున్న జైమెక్స్-24 ఉభయ దేశాలకు చెందిన నౌకాదళాలు ఐఎన్, జెఎంఎస్ డిఎఫ్ ఉత్తమ విధానాలను, నిర్వహణాపరమైన విధానాలను పరస్పరం నేర్చుకుంటాయి. పరస్పర సహకారం పెంపొందించుకుంటాయి. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో సాగర జలాల భద్రతకు భాగస్వామ్య కట్టుబాటును ప్రకటిస్తాయి.