Ministry of Commerce & Industry
India and Australia to work closely for collaborative projects, timely resolve market access issues, deepen people to people contacts, create institutional mechanism for sharing of preferential import data and work on innovative areas for result oriented successful completion of ongoing CECA negotiations
04 MAY 2024 4:39PM by PIB Delhi
Australia is an important trading partner of India in Oceania region with merchandise trade between India and Australia reaching around 24 billion USD in 2023-24, signaling significant potential for further growth. The Joint Committee Meeting serves as a vital platform for both nations to further strengthening trade ties and exploring new opportunities for bilateral economic cooperation in areas such as trade facilitation, investment promotion, as well as co-operation in other areas including support for technology.
An Indian delegation led by Commerce Secretary Shri Sunil Barthwal had a very constructive and productive discussions on various trade and prospective investment related issues with the Australian delegation led by Depute Secretary Shri George Mina from the Department of Foreign Affairs and Trade (DFAT) in Canberra as well as the businesses in Sydney and Melbourne for deepening the existing economic relations between the two democracies, taking advantage of the trade complementarities and expertise and unexplored potential both economies have.
In the first Joint Committee Meeting (JCM) under India-Australia Economic Co-operation and Trade Agreement (Ind-Aus ECTA), both the sides while acknowledging the sooth implementation of the ECTA, briefly elaborated on ECTA implementation issues including MRAs on organic products, market access issues related to products like okra, pomegranate, grapes, cottage cheese, macadamia nuts, lentils and avocado, TRQ administration, pharmaceutical pricing control in Australia particularly on Generics, progress made by the working group on Whisky and Wine aiming to address regulatory challenges and promote trade of these products, outcomes of the ECTA sub-committee meetings and need for their regular meetings for timely resolution, areas of mutual interest including coastal tourism, critical mineral and collaboration for establishing Disease-Free Zones for shrimps and prawns in India. JCM also adopted the Rules of Procedure for the Joint Committee and established an institutional mechanism, first of its kind for FTAs, for regular exchange of preferential import data on monthly basis. It also briefly deliberated on integrated approach for the forthcoming CEO forum event for promoting investments, in particular on Start-ups.
The JCM meeting also addressed certain critical services issues, including the consideration of India’s request for facilitation of cross border e-payments and mutual recognition agreements in professions like nursing and dentistry. Furthermore, the commitment to remove the ENT/LMT requirement in line with the UK-Australia Free Trade Agreement was reiterated, alongside discussions focusing on facilitating the mobility of healthcare workers between the two nations, promoting tele-medicines.
Overall, the JCM reaffirmed the commitment of both India and Australia to foster a robust and mutually beneficial economic relationship, paving the way for enhanced cooperation and prosperity for both nations.
Discussions were also held at the chief negotiators level between Additional Secretary Shri Rajesh Aggarwal from DoC and Assistant Secretary Shri Ravi Kewalram from DFAT under India-Australia CECA negotiations to review the progress made after nine rounds and the way forward for its completion with a view to reaching at a balanced outcome, building on the achievements of Ind-Aus ECTA, keeping in mind the sensitivities on both the sides. It also explored areas of effective co-operation in various sectors, going beyond the traditional approach to FTAs for a deeper integration of the economies.
Meeting also touched upon the WTO issues wherein both the sides appreciated the Commerce Secertary made it ample clear on the importance of support of Australia for early resolution of the long pending issue of permanent solution to public stock holding (PSH). Australia sought support of India for the plurilateral arrangement for domestic support for services. Both the sides agreed to discuss these matters intersessionally, if required.
Meetings with the businesses and business associations including Australia India Business Council and Chambers of Commerce in Sydney and Melbourne as well as CII explored areas of mutual interest. It was evident that given the existing potential, businesses are eager to work together including capacity building and vocational training, hiring of skilled professional and caretakes such as healthcare workers, nurses etc, through skill gap mapping exercise, need for mutual recognition of standards, collaboration on critical minerals, digital connectivity including cross border payment system, finance, education, Agri, dairy & food processing, transport and storage, sports, pharmaceuticals, silicon wafers, space, medical equipments and so on and so forth.
Overall, these meetings revealed the extreme eagerness of the businesses and governments of both the sides to work hard and bring new synergy to take the strategic partnership to a new level, bringing in significant benefit to businesses and citizens.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவும் ஆஸ்திரேலியாவும் கூட்டுத் திட்டங்களுக்காக நெருக்கமாக பணியாற்ற உறுதி பூண்டுள்ளன
04 MAY 2024 4:39PM by PIB Chennai
ஓசியானியா பிராந்தியத்தில் ஆஸ்திரேலியா இந்தியாவின் முக்கிய வர்த்தக பங்காளியாக உள்ளது. இந்தியாவிற்கும் ஆஸ்திரேலியாவிற்கும் இடையிலான வணிக வர்த்தகம் 2023-24 ஆம் ஆண்டில் சுமார் 24 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களை எட்டியுள்ளது. இது மேலும் வளர்ச்சிக்கான குறிப்பிடத்தக்க திறனைக் குறிக்கிறது. வர்த்தக உறவுகளை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்கும், வர்த்தக வசதி, முதலீட்டு ஊக்குவிப்பு மற்றும் தொழில்நுட்பத்திற்கான ஆதரவு உள்ளிட்ட பிற துறைகளில் ஒத்துழைப்பு போன்ற துறைகளில் இருதரப்பு பொருளாதார ஒத்துழைப்புக்கான புதிய வாய்ப்புகளை ஆராய்வதற்கும் இரு நாடுகளுக்கும் கூட்டுக் குழுக் கூட்டம் ஒரு முக்கிய தளமாக செயல்படுகிறது.
வர்த்தக செயலாளர் திரு சுனில் பர்த்வால் தலைமையிலான இந்திய தூதுக்குழுவினர், கான்பெர்ராவில் உள்ள வெளியுறவு மற்றும் வர்த்தகத் துறையின் பிரதி செயலாளர் திரு ஜார்ஜ் மினா தலைமையிலான ஆஸ்திரேலிய தூதுக்குழுவுடனும், சிட்னி மற்றும் மெல்போர்னில் உள்ள வணிக நிறுவனங்களுடனும் பல்வேறு வர்த்தகம் மற்றும் வருங்கால முதலீடு தொடர்பான பிரச்சினைகள் குறித்து மிகவும் ஆக்கபூர்வமான மற்றும் பயனுள்ள விவாதங்களை நடத்தினர். இரு பொருளாதாரங்களும் கொண்டுள்ள வர்த்தக நிரப்புத்தன்மைகள் மற்றும் நிபுணத்துவம் மற்றும் ஆராயப்படாத திறனைப் பயன்படுத்திக் கொள்ளுதல் குறித்து விவாதித்தன.
இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா பொருளாதார ஒத்துழைப்பு மற்றும் வர்த்தக ஒப்பந்தத்தின் கீழ் நடைபெற்ற முதல் கூட்டுக் குழுக் கூட்டத்தில், முழுமையான அமலாக்கத்தை ஒப்புக் கொண்ட இரு தரப்பினரும், இயற்கை வேளாண் பொருட்கள் மீதான பரஸ்பர அங்கீகார ஒப்பந்தங்கள், வெண்டைக்காய், மாதுளை, திராட்சை, பாலாடைக்கட்டி, பருப்பு வகைகள் மற்றும் வெண்ணெய் போன்ற பொருட்கள் தொடர்பான சந்தை அணுகல் பிரச்சினைகள் உள்ளிட்ட செயல்பாட்டு பிரச்சினைகள் குறித்து விரிவாக விவரித்தனர். ஆஸ்திரேலியாவில் மருந்து விலை கட்டுப்பாடு, வர்த்தகத்தை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட பணிக்குழுவின் முன்னேற்றம், துணைக் குழு கூட்டங்களின் முடிவுகள் மற்றும் சரியான நேரத்தில் தீர்வுக்கான அவர்களின் வழக்கமான கூட்டங்களின் தேவை, கடலோர சுற்றுலா உள்ளிட்ட பரஸ்பர ஆர்வமுள்ள பகுதிகள், முக்கியமான கனிமங்கள் மற்றும் இந்தியாவில் இறால்களுக்கான நோய் இல்லாத மண்டலங்களை உருவாக்குவதற்கான ஒத்துழைப்பு ஆகியவை இதில் அடங்கும்.
நர்சிங் மற்றும் பல் மருத்துவம் போன்ற தொழில்களில் எல்லை தாண்டிய மின்-கொடுப்பனவுகள் மற்றும் பரஸ்பர அங்கீகார ஒப்பந்தங்களை எளிதாக்குவதற்கான இந்தியாவின் கோரிக்கையை பரிசீலிப்பது உட்பட சில முக்கியமான சேவை சிக்கல்களையும் குழு விவாதித்தது. மேலும், இரு நாடுகளுக்கும் இடையில் சுகாதாரப் பணியாளர்களின் இயக்கத்தை எளிதாக்குதல், டெலி-மருத்துவத்தை ஊக்குவித்தல் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்தும் விவாதங்களும் நடைபெற்றன.
ஒட்டுமொத்தமாக, இரு நாடுகளுக்கும் மேம்பட்ட ஒத்துழைப்பு மற்றும் செழிப்புக்கு வழிவகுக்கும் வலுவான மற்றும் பரஸ்பர நன்மை பயக்கும் பொருளாதார உறவை வளர்ப்பதில் இந்தியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவின் உறுதிப்பாட்டை ஜே.சி.எம் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பை காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2019643
இந்தியாவும் ஆஸ்திரேலியாவும் கூட்டுத் திட்டங்களுக்காக நெருக்கமாக பணியாற்ற உறுதி பூண்டுள்ளன
ஓசியானியா பிராந்தியத்தில் ஆஸ்திரேலியா இந்தியாவின் முக்கிய வர்த்தக பங்காளியாக உள்ளது. இந்தியாவிற்கும் ஆஸ்திரேலியாவிற்கும் இடையிலான வணிக வர்த்தகம் 2023-24 ஆம் ஆண்டில் சுமார் 24 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களை எட்டியுள்ளது. இது மேலும் வளர்ச்சிக்கான குறிப்பிடத்தக்க திறனைக் குறிக்கிறது. வர்த்தக உறவுகளை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்கும், வர்த்தக வசதி, முதலீட்டு ஊக்குவிப்பு மற்றும் தொழில்நுட்பத்திற்கான ஆதரவு உள்ளிட்ட பிற துறைகளில் ஒத்துழைப்பு போன்ற துறைகளில் இருதரப்பு பொருளாதார ஒத்துழைப்புக்கான புதிய வாய்ப்புகளை ஆராய்வதற்கும் இரு நாடுகளுக்கும் கூட்டுக் குழுக் கூட்டம் ஒரு முக்கிய தளமாக செயல்படுகிறது.
வர்த்தக செயலாளர் திரு சுனில் பர்த்வால் தலைமையிலான இந்திய தூதுக்குழுவினர், கான்பெர்ராவில் உள்ள வெளியுறவு மற்றும் வர்த்தகத் துறையின் பிரதி செயலாளர் திரு ஜார்ஜ் மினா தலைமையிலான ஆஸ்திரேலிய தூதுக்குழுவுடனும், சிட்னி மற்றும் மெல்போர்னில் உள்ள வணிக நிறுவனங்களுடனும் பல்வேறு வர்த்தகம் மற்றும் வருங்கால முதலீடு தொடர்பான பிரச்சினைகள் குறித்து மிகவும் ஆக்கபூர்வமான மற்றும் பயனுள்ள விவாதங்களை நடத்தினர். இரு பொருளாதாரங்களும் கொண்டுள்ள வர்த்தக நிரப்புத்தன்மைகள் மற்றும் நிபுணத்துவம் மற்றும் ஆராயப்படாத திறனைப் பயன்படுத்திக் கொள்ளுதல் குறித்து விவாதித்தன.
இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா பொருளாதார ஒத்துழைப்பு மற்றும் வர்த்தக ஒப்பந்தத்தின் கீழ் நடைபெற்ற முதல் கூட்டுக் குழுக் கூட்டத்தில், முழுமையான அமலாக்கத்தை ஒப்புக் கொண்ட இரு தரப்பினரும், இயற்கை வேளாண் பொருட்கள் மீதான பரஸ்பர அங்கீகார ஒப்பந்தங்கள், வெண்டைக்காய், மாதுளை, திராட்சை, பாலாடைக்கட்டி, பருப்பு வகைகள் மற்றும் வெண்ணெய் போன்ற பொருட்கள் தொடர்பான சந்தை அணுகல் பிரச்சினைகள் உள்ளிட்ட செயல்பாட்டு பிரச்சினைகள் குறித்து விரிவாக விவரித்தனர். ஆஸ்திரேலியாவில் மருந்து விலை கட்டுப்பாடு, வர்த்தகத்தை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட பணிக்குழுவின் முன்னேற்றம், துணைக் குழு கூட்டங்களின் முடிவுகள் மற்றும் சரியான நேரத்தில் தீர்வுக்கான அவர்களின் வழக்கமான கூட்டங்களின் தேவை, கடலோர சுற்றுலா உள்ளிட்ட பரஸ்பர ஆர்வமுள்ள பகுதிகள், முக்கியமான கனிமங்கள் மற்றும் இந்தியாவில் இறால்களுக்கான நோய் இல்லாத மண்டலங்களை உருவாக்குவதற்கான ஒத்துழைப்பு ஆகியவை இதில் அடங்கும்.
நர்சிங் மற்றும் பல் மருத்துவம் போன்ற தொழில்களில் எல்லை தாண்டிய மின்-கொடுப்பனவுகள் மற்றும் பரஸ்பர அங்கீகார ஒப்பந்தங்களை எளிதாக்குவதற்கான இந்தியாவின் கோரிக்கையை பரிசீலிப்பது உட்பட சில முக்கியமான சேவை சிக்கல்களையும் குழு விவாதித்தது. மேலும், இரு நாடுகளுக்கும் இடையில் சுகாதாரப் பணியாளர்களின் இயக்கத்தை எளிதாக்குதல், டெலி-மருந்துகளை ஊக்குவித்தல் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்தும் விவாதங்களும் நடைபெற்றன.
ஒட்டுமொத்தமாக, இரு நாடுகளுக்கும் மேம்பட்ட ஒத்துழைப்பு மற்றும் செழிப்புக்கு வழிவகுக்கும் வலுவான மற்றும் பரஸ்பர நன்மை பயக்கும் பொருளாதார உறவை வளர்ப்பதில் இந்தியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவின் உறுதிப்பாட்டை ஜே.சி.எம் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பை காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2019643